64 lượt xem

Khám phá danh sách 400+ từ vựng tiếng Anh dành cho người mất gốc

những từ vựng tiếng anh cơ bản

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá danh sách 400+ từ vựng tiếng Anh dành cho người mất gốc. Cùng với đó, tôi cũng sẽ chia sẻ những cách học từ vựng dễ nhớ và dễ thuộc nhất, giúp bạn nắm vững kiến thức tiếng Anh căn bản hàng ngày.

Cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

Học viết chính tả nhiều lần

Chỉ việc học từ mới chưa đủ. Bạn cần viết xuống, ghi nhớ mặt chữ và áp dụng để nhớ lâu hơn. Phương pháp truyền thống viết lại nhiều lần sẽ hiệu quả hơn khi bạn kết hợp viết từ vựng trên giấy, gõ phím và làm các bài tập điền từ vào ô trống khác nhau.

Khi học từ mới, hãy viết xuống nhiều lần, sau đó tra từ điển trực tuyến và tiếp tục tập viết ở các lần sau. Tiếp theo, bạn có thể tìm thêm bài tập điền từ vào ô trống có từ vựng bạn vừa học và thực hành đến khi bạn nhớ mặt chữ.

Xem thêm  Chương Trình Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Trường: "Quảng Ninh Rạng Rỡ Những Mùa Hoa"

Học kết hợp cùng cụm động từ

Các động từ trong tiếng Anh khi kết hợp với giới từ sẽ tạo thành cụm động từ, mang nghĩa hoàn toàn mới. Để học từ vựng hiệu quả, bạn không nên bỏ qua phần này, vì nếu không cẩn thận, bạn dễ nhầm lẫn các cụm động từ với nhau.

Bạn có thể học cùng các cụm động từ kết hợp với từ vựng cùng chủ đề để dễ nhớ hơn. Ví dụ, trong chủ đề gia đình, có từ “parents” (cha mẹ) và cụm động từ “take after” (giống với ai đó).

Các cụm động từ tiếng Anh cơ bản thường gặp:

  • Clean up: Dọn dẹp.
  • Look for: Tìm kiếm.
  • Believe in: Tin tưởng vào.
  • Belong to: Thuộc về.
  • Try on: Mặc thử.

Học các dạng khác của từ

Cách học từ vựng cho người mất gốc dễ nhớ khác chính là học các dạng khác của từ, hay còn được gọi là Family Word. Ví dụ, từ “beauty” (N) có nghĩa là xinh đẹp là danh từ, và tính từ của nó là “beautiful” (adj).

Trong một câu tiếng Anh, chúng ta không thể sử dụng danh từ thay cho tính từ, động từ hoặc ngược lại, mà phải tùy theo thành phần thiếu trong câu đó.

Do đó, bạn nên học kèm các biến thể khác của một từ để đảm bảo tính đúng của ngữ pháp tiếng Anh. Như vậy, kiến thức sẽ được ghi nhớ sâu hơn thông qua sự liên kết chặt chẽ giữa các từ gia đình.

Xem thêm  Không thể đánh tráo khái niệm "lòng yêu nước" - Tạp chí Quốc phòng toàn dân

Khám phá danh sách 400+ từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc thông dụng nhất

STT Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa

Học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc chủ đề tính cách (Personality)

STT Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa

Từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc chủ đề Cơ thể con người (Human Body)

STT Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa

Từ vựng tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc chủ đề nhà cửa (Household)

STT Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa

Khóa học English Hub dành cho người mất gốc tại trung tâm Anh ngữ VUS

Từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

Chương trình học “English Hub – Tiếng Anh cho người mất gốc” được thiết kế với lộ trình học đạt chuẩn đầu ra Cambridge, kết hợp với chiến lược học tập mới mẻ và hiện đại, giúp các bạn học viên tăng cường thời gian thực hành trong môi trường học tiếng Anh 100% chuẩn quốc tế.

Kết hợp giữa phương pháp học tập khoa học “Immersive Learning” (Thực hành nhập vai) và “Socialtech-based Learning” (học cùng các nền tảng công nghệ) giúp học viên VUS nhanh chóng xây dựng nền tảng tiếng Anh và áp dụng kỹ năng Anh ngữ hiệu quả trong đời sống, học tập và công việc.

Lộ trình học bài bản của English Hub sử dụng khung tham chiếu đạt chuẩn CERF (Common European Framework):

  • Cấp độ 1 A1 – Foundation: Giao tiếp ở mức độ dưới cơ bản.
  • Cấp độ 2 A2 – Community Hub: Giao tiếp ở cấp độ cơ bản.
  • Cấp độ 3 B1 – Social Hub: Giao tiếp ở mức độ trung bình.
  • Cấp độ 4 B1+ – Global Hub: Giao tiếp thành thạo.
Xem thêm  Đề thi học kì 2 môn Khoa học lớp 5 năm 2022 - 2023: Tải nhiều, đáp án chi tiết

Khóa học “English Hub – Tiếng Anh cho người mất gốc” giúp học viên nắm vững 4 kỹ năng Anh ngữ, từ đó tăng cường tự tin và ứng dụng kỹ năng Anh ngữ hiệu quả trong đời sống, học tập và công việc.

Chọn chất lượng – Chọn Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS

Từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS là hệ thống trung tâm Anh ngữ duy nhất đạt chuẩn chất lượng giảng dạy và đào tạo NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) trong 6 năm liên tiếp. Với kỷ lục Việt Nam về số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc, chúng tôi tin tưởng mang đến cho bạn chất lượng đáng tin cậy.

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS là thương hiệu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu “Gold Preparation Center” – Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất – Hạng mức VÀNG trong 3 năm liên tiếp.

Với hơn 2.700.000 gia đình Việt tin tưởng vào Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS và hơn 77.000 học viên hiện tại, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ giảng dạy chất lượng cao và đáp ứng mọi nhu cầu học tập của bạn.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.