38 lượt xem

Những truyện ngắn vô cùng ý nghĩa giúp chúng ta yêu cuộc sống hơn

nhung truyen ngan hay nhat ve tinh yeu

Luôn mỉm cười với cuộc sống sẽ giúp bạn có thêm nghị lực. Mỗi câu chuyện trong tập sách này đều mang đến cho người đọc một thông điệp yêu thương, một bài học mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về đạo làm người.

Những truyện ngắn đầy ý nghĩa và sự yêu thương

Góc Sách xin giới thiệu những truyện ngắn vô cùng ý nghĩa giúp chúng ta yêu thương và trân trọng cuộc sống hơn.

1. Nỗi buồn màu xanh lá

a2

Tuyển tập truyện ngắn xanh mát, ngọt lành và vô cùng sâu sắc của Raxu Nguyễn. Viết về học trò, trường lớp, những mối bận tâm của tuổi ẩm ương.

2. Chơi thôi mà

a3

Tập hợp các truyện ngắn với nhiều chủ đề, mốc thời gian quá khứ, hiện tại; người, vật, việc, qua những truyện ngắn tiêu biểu như: Chơi thôi mà; Thà thiên hạ ghét, đừng để thiên hạ khinh!; Tượng ai, đâu phải tượng Bà Trưng; Bông tre trên đất Kiến Tường… Dù với chủ đề nào thì tất cả đều có cùng thông điệp hướng thiện, xây dựng hòa bình giữa các quốc gia, dân tộc, giữa người với người; gạt bỏ những tị hiềm, giả dối, nhỏ nhen, ích kỷ trong lòng người, trong đối nhân xử thế.

Xem thêm  Sổ Liên Lạc Điện Tử Vietschool: Nền tảng giáo dục hiện đại cho phụ huynh và nhà trường

3. Đâu có ai muốn lựa chọn cô đơn

a4

Gồm 16 truyện ngắn về những người trẻ khát khao sống cuộc đời rộng lớn, nhiều hoài bão nhưng đôi khi lại bị mắc kẹt trong khó khăn chồng chất của hiện thực, trong những mối quan hệ bịt bùng và trong dòng suy nghĩ mâu thuẫn của chính bản thân mình. Tình yêu là chủ đề xuyên suốt của tập truyện nhưng bên cạnh đó những vấn đề thực tế của xã hội cũng được phơi bày: sự đáng sợ của căn bệnh trầm cảm, áp lực người trẻ phải chịu từ gánh nặng vật chất và đánh giá của những người xung quanh,… Nhưng cuộc sống vốn không hoàn hảo nên dù vui hay buồn, mỗi truyện ngắn cũng mang một màu sắc khác nhau để ghép vào bức tranh nội tâm và tình yêu không chỉ lãng mạn mà cũng đầy hiện thực.

4. Smart wife vợ ảo

a5

Đọc thêm tại PRAIM

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.