59 lượt xem

11 Câu Triết Lý Đau Xé Trái Tim Trong Truyện Ngôn Tình

những câu nói ngôn tình đau lòng

Đọc những câu này, tôi mới nhận ra rằng ngôn tình vốn chẳng hề đẹp như chúng ta vẫn nghĩ.

Khi nói đến truyện ngôn tình, ta thường nghĩ đến những câu chuyện tình đẹp như tranh vẽ, nhưng thật ra, ngôn tình không chỉ toát lên những giấc mơ hồng hào. Nó cũng chứa đựng những cuộc tình đầy sóng gió, những câu nói đau lòng như đời thực.

Nội dung

1. Tình cảm lúc còn trẻ ta có thể từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, hóa ra là cả cuộc đời. (Hẹn đẹp như mơ – Phi Ngã Tư Tồn)

2. Hồi ấy anh còn gọi tôi là vợ, hồi ấy tôi cứ nghĩ nhất định sẽ cưới nhau, hồi ấy sao mà ngốc nghếch vậy, cái gì cũng tưởng thật. Đánh mất anh, tôi cũng mất đi dũng khí đối mặt với tương lai. (Nợ em một đời hạnh phúc – Phi Ngã Tư Tồn).

3. Đàn ông có lúc giống như một đề toán, bạn tính đến bạc đầu, cuối cùng lại phát hiện, thực ra đề toán này vô nghiệm. Có lúc hắn lại giống một củ hành tây, bạn chảy nước mắt khi lột hắn hết lớp này đến lớp khác, đến cuối cùng lại phát hiện trong lòng hắn rỗng tuếch. Bạn không thể đoán biết hắn, không chiến thắng nổi hắn, bạn sẽ không cười lần thứ hai vì cùng một chuyện cười, nhưng bạn rất có khả năng sẽ khóc hết lần này tới lần khác vì cùng một người đàn ông… (Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông – Lam Bạch Sắc).

4. Trên chuyến tàu bốn mùa ấy, nếu như em phải xuống trước, xin đừng đánh thức khi tôi vờ say giấc. Hãy để tôi được ngủ yên cho đến trạm cuối cùng, và tự ru mình rằng, tôi không hề hay biết em đã bỏ đi. (Ngang qua thế giới của em – Trương Gia Giai)

5. Anh ấy nói cho phép tôi đi cùng anh. Tôi lại vô tình hiểu sai, tưởng là cả đời. (Người thứ ba – Lục Xu).

6. Tôi đã từng yêu một người đàn ông, một người đàn ông rất tốt. Nhưng người anh ta yêu không phải tôi, anh ta đương nhiên cũng rất thật lòng, nhưng là với người con gái khác. (Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu – Lục Xu).

7. Thời gian đã từng phủ bạc chúng ta, giây trước chúng ta ôm nhau, giây sau đã xa lạ. Thực ra, em vẫn luôn chờ anh ở đó, chỉ có điều anh lại quên mình từng đến nơi này. (99 ngày làm cô dâu – Ân Tầm).

8. Ngày ấy… Năm ấy… Em đã lạnh nhạt với anh, em nói: Chúng ta chia tay đi. Ngày ấy… Năm ấy… Em nói em không còn thích những món đồ chơi rẻ tiền ấy nữa, những món quà đắt đỏ nhất mới xứng với thân phận của em, còn anh thì không xứng.Ngày ấy… Năm ấy… Em mở cánh cửa khách sạn, em nói: Em đã thuộc về hắn rồi.Ngày ấy… Năm ấy… Anh ra nước ngoài nhưng lại đứng dưới cửa sổ nhà em tới tận khi trời sáng, chỉ muốn được nhìn em lần cuối cùng.Ngày ấy… Năm ấy… Em đã đính hôn, con tim anh cũng đã chết.Ngày ấy… Năm ấy…(Bảy năm vẫn ngoảnh về Phương Bắc – Ân Tầm).

9. Em tưởng rằng, tình yêu chỉ là tình yêu, không quan tâm về những điều phù phiếm, không để ý tới năm tháng vô tình. Chỉ cần có anh và em, chỉ cần em yêu hết mình là được. Nhưng tới khi tình yêu cởi bỏ lớp áo như thật, như giả ấy xuống, bao phù phiếm không còn nữa, ánh sáng cũng lụi tàn, nước mắt còn chưa kịp rơi, em mới biết mình thật sự tan nát cõi lòng rồi… (Đừng để lỡ nhau – Ân Tầm).

10. Cứ ngỡ là khắc cốt ghi tâm, đến một ngày bỗng chốc nhận ra chỉ là mưa gió thoảng qua. Khi yêu cứ ngỡ người ấy là cả cuộc đời, ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng đã đứng bên cạnh một người khác. (Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ).

11. Không tiếc nơi gửi mộng, chỉ hận quá vội vàng (Năm tháng vội vã – Cửu Dạ Hồi)

Thế đấy, các nàng cứ việc đọc ngôn tình, ai bảo trong ngôn tình toàn những chuyện viển vông thì hãy cho họ xem những câu nói này. Thực ra, ngôn tình cũng chỉ là câu chuyện phát triển từ hiện thực. Chẳng qua dưới ngòi bút của tác giả, chúng được ngôn tình hóa trở nên lãng mạn hơn một chút mà thôi.

Xem thêm 

Nhưng, suy cho cùng ngôn tình chưa bao giờ xa rời thực tế. Tình yêu, hạnh phúc của con người trong đó được thể hiện rõ ràng nhất. Những người sống tốt, tử tế và chân thành cuối cùng luôn được hạnh phúc.

Bạn chẳng cần là cô gái xinh nhất nhưng hãy trở thành một cô gái đẹp trong mắt mọi người. Hãy sống cho chính mình, thật mạnh mẽ và quyết đoán nhưng đối xử với mọi người bằng sự chân thật. Chỉ có thế thì các nàng mới có thể được trở thành nữ chính trong câu chuyện ngôn tình của mình.

Bài viết được đăng tại PRAIM.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.