33 lượt xem

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu và Cuộc Sống

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, tình yêu không phải lúc nào cũng ngọt ngào. Sẽ có lúc khó khăn, chông gai, điều bạn cần là một ý chí vững vàng và đủ bản lĩnh để vượt qua mọi thử thách.

Những câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống là những thông điệp vô cùng ý nghĩa, sẽ như một lời động viên, một góc nhìn tích cực về cuộc sống vẫn tràn ngập màu sắc quanh ta, về tình yêu thương để tiếp thêm năng lượng, giúp bạn có thêm sự hứng khởi, để tiếp tục chinh phục cuộc hành trình phía trước. Và hơn hết là thêm trân trọng và yêu thương nhiều hơn những gì mình đang có ở hiện tại để không phải hối tiếc khi những thứ quý giá mất đi.

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tiếp Động Lực Lúc Khó Khăn

Những câu nói hay về tình yêu cuộc sống chọn lọc dưới đây sẽ giúp bạn có thay đổi tích cực, thêm thấu hiểu và trân trọng cuộc sống này và đặc biệt là có động lực phấn đấu vươn lên, để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để mỗi ngày trôi qua càng thêm ý nghĩa.

 1. “Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng được lựa chọn cách mình sẽ sống”.
  Chúng ta không thể lựa chọn được nơi sinh ra, có lẽ đó là số mệnh đã được sắp đặt sẵn. Ngược lại, khi bạn không thể lựa chọn “hoàn cảnh sống”, nhưng lựa chọn “cách sống tốt”, lấy hoàn cảnh của mình để phấn đấu gấp trăm, gấp ngàn lần người khác, nỗ lực hết mình thì chắc chắn những công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng.

 2. “Tôi đã khóc vì không có giày để đi, cho đến khi tôi nhìn thấy người không có chân để mang giày” – Nhà văn Mĩ Helen Keller.
  Câu nói trên như một lời tâm sự đầy chân thành, nhưng ngẫm lại thì đây lại là một bài học vô cùng ý nghĩa, là một trong những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống được nhiều người chia sẻ. Vốn dĩ, đường đến thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Chúng ta đừng mãi bi quan về hoàn cảnh, mà hãy suy nghĩ tích cực hơn, cố gắng hơn nữa để đạt được những gì mình mong muốn, góp phần cho cuộc sống thêm tươi đẹp cứ không lên lãng phí thời gian cho những suy nghĩ tiêu cực cùng một tâm trạng u sầu.

 3. “Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.”
  Chỉ khi đủ sự bản lĩnh vượt qua khó khăn, bạn mới biết mình mạnh mẽ đến nhường nào. Và rồi chẳng có gì là bạn không thể cả. Vì thế đừng sợ hãy mà hãy đương đầu với thử thách, bạn sẽ nhận ra được nhiều thứ quý giá chứ không chỉ có sự mệt mỏi và chán nản.

 4. “Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.”

 5. “Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.”
  Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, chỉ khi bạn đủ tự tin và dũng khí để nhận ra mình cần thay đổi và vượt qua nghịch cảnh thì mới có thể đến gần hơn với thành công.

 6. “Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.”
  Bạn bè chỉ cần chất lượng, không cần số lượng. Chỉ đến khi hoạn nạn, bạn mới nhận ra ai là người tốt với bạn thật sự mà không phải là mối quan hệ lợi ích:

 7. “Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.”

Xem thêm  Tận dụng tối đa Cốc Cốc AI Chat với tips và mẫu prompt hữu ích

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa, Giúp Bạn Có Thêm Năng Lượng Tích Cực

Cuộc sống này là do chúng ta tạo ra, vì thế hãy thay đổi thái độ sống tích cực bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều như câu nói hay về tình yêu cuộc sống dưới đây:

 1. “Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.”
  Đôi khi cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề không phải là bạn cố tranh cãi để giành phần thắng mà chỉ cần một nụ cười, một chút bình tĩnh sẽ khiến mọi chuyện dễ dàng hơn bạn tưởng tượng.

 2. “Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số vấn đề rắc rối.”

Hãy dùng bản lĩnh và tự tin của bản thân để vượt qua nghịch cảnh, hãy dùng sự lý trí, tĩnh tại của con tim để tận hưởng niềm vui cuộc sống thì lúc đó bạn sẽ như nữ hoàng đầu đội vương miện cao quý trong chính thế giới của mình.

 1. “Hãy sống như một trái dứa. Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

 2. “Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.”

 3. “Trong cuộc sống đừng chờ đợi sự may mắn, mà hãy thực hiện và cũng đừng sợ sự thất bại, nếu bạn sợ, bạn sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn đâu.”

Xem thêm  Trai đẹp Quanh Ta

Cuộc sống là của chín bạn, không ai có thể sống thay giúp bạn. Vì thế, có đôi khi người khác có phủ nhận sự cố gắng của bạn, nhìn bạn bằng con mắt khinh thường thì chỉ cần bạn vững tin để tiếp tục chinh phục thành công trên con đường đúng đắn thì chẳng có gì phải sợ hãi để rồi trùng bước cả.

 1. “Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.”

 2. “Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó!”

Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống Tiếp Thêm Sự Tự Tin

Cuộc sống là không chờ đợi, bạn đừng mãi chần chừ để rồi bỏ lỡ cơ hội trong tầm tay, đừng để thời khắc quý giá trôi qua mới hối hận tại sao lúc đó mình lại không nắm bắt.

 1. “Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.”

Ai cũng có một cuộc đời để sống, vì thế, chúng ta phải sống sao cho ý nghĩa, đừng như giọt nước rơi xuống hồ sẽ mãi tan biến hoà lẫn vào biển hồ mênh mông, mà hãy tỏa sáng như viên ngọc quý bằng cách yêu thương bản thân nhiều hơn, và cố gắng thay đổi hoàn thiện để chào đón tương lai tốt đẹp phía trước.

 1. “Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.”

Cuộc sống sẽ trôi qua một cách vô nghĩa nếu như bạn mãi ủ rủ, chôn vùi bản thân. Hãy thử thay đổi một chút, đơn giản nhất là việc dậy sớm để tận hưởng ánh nắng ban mai và đón chào một ngày mới đầy hứng khởi, cảm nhận vẻ đẹp muôn màu ngay bên cạnh mà ngày thường chẳng để ý đến.

 1. “Để cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy dậy thật sớm mỗi ngày, để tận hưởng ánh nắng chan hòa của buổi sáng mai.”

Những gì đã trải qua không phải là vô nghĩa mà đó sẽ là trải nghiệm, là bài học quý giá để chúng ta hoàn thiện bản thân, trưởng thành hơn và có thể ứng xử khéo léo trong mọi tình huống.

Chỉ cần thay đổi một chút theo hướng tích cực bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ trở nên rực rỡ hơn rất nhiều như câu nói dưới đây:

 1. “Tinh tế hơn một chút. Dịu dàng hơn một chút. Mạnh mẽ hơn một chút. Chú ý đến bản thân hơn một chút. Người lớn hơn một chút. Tin tưởng hơn một chút. Dứt khoát hơn một chút. Thay đổi… một chút thôi mà! để cuộc sống tươi đẹp hơn.”

Hãy mở lòng ra và yêu thương nhiều hơn, đừng để tình yêu của bạn ở trong lòng sẽ chẳng ai biết được, cũng đừng chần chừ, chờ đợi sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc sống mà lẽ bạn sẽ được tận hưởng sớm hơn, là khi nói yêu thương bạn mới thấy cuộc sống này sẽ tràn ngập sự ngọt ngào cỡ nào.

 1. “Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động. Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh.”
Xem thêm  Trình chỉnh sửa video VivaCut: Ứng dụng biên tập video chuyên sâu trên thiết bị di động của bạn

Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Đôi khi buông tay đúng lúc, sẽ là lúc bạn có thể bắt đầu một khởi đầu mới tốt đẹp hơn và đón nhận những thứ tươi đẹp hơn quá khứ sẽ đến với bạn trong tương lai.

 1. “Hãy can đảm để từ bỏ, từ bỏ những thứ không thuộc về mình, từ bỏ những thứ chẳng phải là của mình, đã là của mình thì sẽ là của mình, còn đã là của người khác thì cho dù bạn có giành giật, nó cũng không thuộc về bạn.”

Tình yêu thật sự là khi hai người có thể cảm thông, thấu hiểu và chấp nhận đối phương ở cả mặt tích cực lẫn tiêu cực, hơn hết, hãy cùng thay đổi theo hướng tích cực để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

 1. “Tình yêu bắt đầu khi 2 người nhìn thấy những mặt tích cực của nhau và kết thúc khi cả hai chỉ còn nhìn thấy những điểm tiêu cực của nhau.”

 2. “Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.”

Cuộc sống tràn đầy màu sắc hay đen tối là do cách nhìn của bạn. Hãy cười thật nhiều để tái tạo năng lượng tích cực, thêm sự hứng khởi… và rồi biết đâu sẽ có người vì nụ cười tỏa nắng của bạn mà say đắm con tim.

 1. “Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới.”

 2. “Hãy rộng lòng thêm một chút, mạnh dạn bày tỏ tình cảm với mọi người, và đón nhận những tính cảm họ dành cho ta, để biết ‘cảm giác bình thường tuyệt vời’ của tình yêu thương, để sống chan hòa và cởi mở.”

Hy vọng với những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống trên sẽ giúp bạn có được những giây phút thật an nhiên, có thêm những suy nghĩ tích cực để tái tạo năng lượng tiếp bước trên chặng đường phía trước dù có khó khăn đến mấy cũng tràn đầy tự tin để vượt qua, khiến mỗi ngày trôi qua lại càng thêm ý nghĩa.

PRAIM

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.