26 lượt xem

những câu nói chữa lành vết thương
những câu nói chữa lành vết thương

Cho dù có tích cực đến đâu, vẫn có lúc chúng ta cảm thấy đau buồn và nản lòng bởi những thử thách mà cuộc đời mang đến. Khi đó, sự chữa lành sẽ là thứ xoa dịu bạn và giúp bạn bước tiếp.

1. “Điều tuyệt vời nhất ở con người chính là khả năng tự chữa lành. Khó khăn, thách thức hay cái chết cũng không thể cản chúng ta hy vọng và tìm kiếm niềm vui” – Bram Stoker (tác giả của cuốn tiểu thuyết Dracula, 1897).

2. “Những vết sẹo nhắc nhở tôi rằng tôi đã rất dũng cảm khi vượt qua những tổn thương đau đớn nhất. Đó chính là những thành tựu. Chúng cũng khiến tôi nhận ra rằng khó khăn hay thử thách chỉ khiến tôi thêm mạnh mẽ và kiên cường hơn” – Steve Goodier (nhà văn người Mỹ).

3. “Cách duy nhất để những chướng ngại cản trở đường đi của bạn biến mất là dọn dẹp nó” – Greg Kincaid (nhà văn người Mỹ).

4. “Sự sống rất hữu hạn, xin bạn đừng khiến bản thân chịu nhiều tổn thương bởi những thị phi của cuộc sống. Hãy ở bên những người yêu thương bạn, làm những gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Nếu bạn đang gục ngã, hãy nhớ rằng thất bại là một phần của cuộc sống” – Jose N.Harris (nhà văn người Mỹ).

5. “Tôi đã có thể neo lại với cuộc sống là vì gia đình, bạn bè và niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của việc chữa lành và hy vọng. Ba ơn huệ đó đã đưa tôi vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời và mang lại cho tôi niềm vui mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có” – Elizabeth Edwards (nhà văn và luật sư người Mỹ).

Xem thêm  Giai Violympic Tiếng Anh: Hội thi các bậc thầy trẻ năm 2023

6. “Khi vượt qua những trở ngại của cuộc sống, bạn sẽ tìm thấy sự can đảm và khả năng chữa lành mà bạn không biết rằng chúng đã luôn ở sẵn trong mình, chỉ chờ được khai phá” – A.P.J. Abdul Kalam (Tổng thống thứ 11 của Ấn Độ).

7. “Vào khoảnh khắc mà bạn tin rằng thành công được quyết định bởi bất cứ khả năng nào khác mà không phải sự chữa lành, bạn sẽ dễ sẽ bị tổn thương hơn khi đối diện với nghịch cảnh” – Joshua Waitzkin (kỳ thủ cờ vua, võ sĩ và tác giả người Mỹ).

8. “Có người cho rằng nghịch cảnh tạo nên tính cách, có người cho là ngược lại mới đúng. Nhưng tôi đã tự tạo ra cho mình khả năng chữa lành mà không bị chi phối bởi một trong hai điều đó. Tôi giữ những điều tốt và bỏ đi những thứ còn lại. Tôi nhận ra tôi hay bạn đều có quyền chọn những cái tốt và bỏ những thứ còn lại ở phía sau” – Brooke Shields (diễn viên người Mỹ).

9. “Bạn là người duy nhất có trách nhiệm và đủ sức mạnh để vực bản thân dậy” – Mary Holloway (vận động viên người Anh).

10. “Càng có nhiều trải nghiệm, bạn càng trưởng thành hơn. Vì vậy, đừng sợ phải thử, hãy sống và trải nghiệm tất cả những gì tồn tại trong đời” – Osho.

11. “Cuộc sống là một cái cây. Hạnh phúc giống như sự lớn lên của cây, còn đau khổ là rễ cây không ngừng cắm sâu xuống lòng đất. Nhưng bạn biết đấy, không có rễ thì cây không thể sống. Mọi thứ đều có ý nghĩa của nó. Đó chính là sự cân bằng” – Osho.

Xem thêm  PRAIM - Tải Spotify Premium APK Miễn phí

12. “Điểm khác biệt giữa một người thành công và một người thất bại là khả năng tự đứng lên sau khi ngã xuống” – Woodrow Wilson (Tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ).

13. “Chỉ những ai dám thất bại mới có thể đạt được thành tựu to lớn” – Robert F.Kennedy (Cựu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ).

14. “Chỉ khi chấp nhận thực tế, dẫu biết nó còn tồi tệ hơn quá khứ, bạn mới có thể được chữa lành. Bạn có thể xả cơn giận hay đau buồn bằng cách hét thật to, hoặc chấp nhận nó và làm điều gì đó tốt hơn cho bản thân” – Elizabeth Edwards.

15. “Hãy quên hết những lỗi lầm, thất bại và tập trung vào điều bạn đang làm bây giờ. Hôm nay là một ngày may mắn của bạn” – Will Durant (nhà sử học, triết gia và tác giả người Mỹ).

16. “Đau khổ bao trùm sự sống, hạnh phúc cũng vậy” – Helen Keller (nữ văn sĩ, nhà hoạt động xã hội, diễn giả người Mỹ).

17. “Khả năng phục hồi khác với việc bị tê liệt. Nó có nghĩa là cho dù bạn thất bại một cách đau đớn, bạn vẫn tiếp tục bước tiếp” – Yasmin Mogahed (nhà giáo dục, diễn giả người Mỹ).

18. “Khi cánh cửa hạnh phúc này đóng lại, một cánh cửa khác mở ra chờ bạn. Nhưng thường chúng ta quá luyến tiếc mà không thấy cánh cửa đang chào đón mình” – Helen Keller.

Xem thêm  CamScanner Mod: Tận hưởng phiên bản Premium miễn phí

19. “Tôi đã dành hầu hết khoảng thời gian tươi trẻ của mình trì hoãn làm những gì khiến tôi hạnh phúc. May mắn thay, tôi kịp nhận ra rằng đời người rất ngắn, và tôi bắt đầu sống trọn vẹn từng giây phút” – Christopher Peterson (giáo sư tâm lý học).

20. “Đau khổ đã tôi luyện những tâm hồn mạnh mẽ nhất. Những nhân vật có ảnh hưởng nhất đều luôn mang trong mình những vết sẹo” – Kahlil Gibran (nhà thơ và nhà văn người Li-băng).

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.