51 lượt xem

“Người yêu người, sống để yêu nhau” – Sự hồi tưởng đầy xúc động

Hãy cùng PRAIM quay trở lại thập kỷ 1990 và nhớ lại một tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Đoàn Giỏi – “Đất rừng phương Nam”. Cuốn tiểu thuyết này đã ghi dấu một trang đáng kể trong văn chương Việt Nam, đặc biệt trong lòng độc giả trẻ. Cùng với đó, bộ phim truyền hình “Đất phương Nam” do đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn thực hiện cũng trở thành một “bầu trời ký ức” của thế hệ 8X và 9X.

Một cảm xúc không thể phai nhạt

Bộ phim “Đất phương Nam” được yêu thích đến nỗi được phát sóng đi phát lại mỗi mùa hè trong một thời gian dài. Ngay cả khi đi chơi ở xa, các bạn trẻ cũng vội vã chạy về nhà để không bỏ lỡ một giây phút nào. Câu chuyện về cậu bé An tìm kiếm cha mình để giới thiệu “Đất rừng phương Nam” đã trở thành lời nhắc nhở về niềm vui, nước mắt và một vùng đất giàu có, hùng vĩ, với những con người trung hậu và lòng dũng cảm, tận tụy với cuộc kháng chiến.

Bước sang một trang mới

Phiên bản điện ảnh “Đất rừng phương Nam” vừa mới được ra mắt và đã thu hút sự chú ý của khán giả. Ngày công chiếu chính thức được nhà sản xuất định là 20/10, nhưng các suất chiếu sớm tại rạp phim Vĩnh Long từ ngày 16-17/10 đã được đông đảo người đổ về. Trong rạp không chỉ có thế hệ 8X và 9X mà còn có nhiều học sinh, sinh viên và cả các gia đình dẫn theo con em nhỏ để cùng thưởng thức bộ phim này.

Xem thêm  PRAIM - Ứng dụng Loco Apk Mod: Live Game Streaming tiện ích và thú vị

Sự thay đổi đầy bất ngờ

Bộ phim điện ảnh đã tận dụng những tài liệu có sẵn và sức ảnh hưởng từ phiên bản truyền hình. Có những thay đổi đáng kể, trái ngược so với bản gốc. Nhân vật Út Lục Lâm, một tên trộm nhỏ xuất hiện trong tập 4 và 5 của phim truyền hình, đã trở thành một nhân vật phụ quan trọng. Với diễn xuất xuất sắc của Tuấn Trần, Út Lục Lâm trở thành một tên trộm khéo léo và thông minh, nhưng vẫn mang trong mình một trái tim ấm áp. Nhân vật chính là cậu bé An, do Hạo Khang thể hiện, cũng đã thể hiện được vai diễn trọn vẹn, với ánh mắt đầy nhớ nhung và xúc động, làm rơi nước mắt của khán giả trong rạp. Ngoài ra, các vai phụ như bé Xinh, Tư Mắm, ông Tiều và thầy Bảy cũng đã truyền tải cảm xúc tốt, gắn kết tròn đầy từ tác phẩm gốc của Đoàn Giỏi.

Tình yêu và lòng nhân ái

“Có gì đẹp trên đời hơn thế, Người yêu người, sống để yêu nhau”. Câu thơ của Tố Hữu từng được viết ra nhằm diễn tả tình yêu thương và lòng nhân ái giữa con người. Phim “Đất phương Nam” của Nguyễn Quang Dũng đã khéo léo khai thác những chi tiết về công việc “trượt mong” và bắt cá trên mặt bùn. Những đứa trẻ vui vẻ với việc trượt mong giữa những chiếc sình lầy tạo nên một cảnh tượng mãn nhãn. Cuối phim, cảnh cậu bé An trốn chạy qua trượt mong, mang đến một kết cục thật xúc động. Những khung cảnh này chỉ có người dân nơi đây mới thấu hiểu và hiểu được giá trị quý giá của quê hương, chiến thắng của dân tộc và tình yêu thương.

Xem thêm  Kích hoạt bảo hành điện tử trên ứng dụng My Honda+ của Honda Việt Nam

Hồi tưởng và kỳ vọng

Dù vẫn còn nhiều tranh cãi về bối cảnh lịch sử và cách miêu tả, cùng với ngôn ngữ “thời đại” mất đi sự cổ xưa của vùng đất Nam Bộ, nhưng bản điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn là một bộ phim đáng khích lệ trong thời điểm rạp phim còn gặp khó khăn sau dịch COVID-19. Qua 4 năm làm phim, dù chưa hoàn toàn thuyết phục, bộ phim đã giúp thế hệ hiện tại hình dung được về một quê hương giàu có, trù phú, yêu thương và sẵn sàng hy sinh vì cuộc cách mạng, độc lập và tự do.

Kết

Bộ phim “Đất phương Nam” tái hiện một thời kỳ đặc biệt trong lịch sử miền Nam, là một câu chuyện đầy cảm xúc và xúc động. Hãy cùng PRAIM tái ngộ với những khoảnh khắc đáng nhớ và cảm nhận sự hùng vĩ của phương Nam trong trái tim mình. Đọc thêm về PRAIM tại đây.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.