75 lượt xem

Tình Yêu Thời Thổ Tả – Gabriel García Marquez ( Full 44/44 )

Video nghe ke chuyen tinh yeu

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện tình yêu đậm chất cảm động, thì “Tình Yêu Thời Thổ Tả” chắc chắn sẽ làm bạn ngẩn ngơ. Được viết bởi Gabriel García Marquez, tác phẩm này đưa chúng ta vào câu chuyện tình say đắm giữa hai con người, Phlorênhtinô Arixa và Phecmina Đaxa.

Một tình yêu chịu nhiều sóng gió

Phlorênhtinô Arixa, một người đàn ông bình thường, yêu một người phụ nữ tên là Phecmina Đaxa, con của một nhà buôn giàu có nhưng đầy bất chính. Họ đã yêu nhau từ khi còn trẻ, nhưng không thể vượt qua những trở ngại xã hội để ở bên nhau.

Sau hơn năm mươi năm sống xa nhau, hai người vẫn không thể quên tình yêu của mình. Phecmina Đaxa sống với vai trò là một vợ phụ của một bác sĩ giàu có, trong khi Phlorênhtinô Arixa làm giàu và “chơi gái” để đạt đến thành công và thoả mãn nhục dục.

Tình yêu không biên giới

Nhưng sau khi ông và bà đều trưởng thành và có địa vị xã hội, tình yêu của hai người được tái sinh. Tuy nhiên, tuổi già đã không cho phép họ vượt qua những quan niệm và định kiến xã hội. Chỉ có duy nhất chiếc tàu thủy trên dòng sông Măcgơđalêna, nơi chỉ có hai người sống cùng nhau, cho thấy tình yêu không biên giới và không bị tuổi tác giới hạn.

Xem thêm  Đề cương ôn tập Sinh học 9 giữa học kỳ 1: Nắm Vững Kiến Thức Cho Kỳ Thi Chính Thức!

Tình yêu thời thổ tả

“Tình Yêu Thời Thổ Tả” không chỉ là một câu chuyện tình yêu đẹp, mà còn là một lời phê phán sâu sắc về xã hội và những giá trị sai lầm mà nó đặt lên con người. Tình yêu thật sự chỉ tồn tại trong lòng chúng ta, và mọi quy tắc và lý thuyết xã hội đều trở nên vô nghĩa.

Tình yêu không biết tuổi tác, nó luôn sống mãi và không có điểm dừng lại. Đó là thông điệp mà Gabriel García Marquez muốn gửi gắm thông qua câu chuyện của Phlorênhtinô Arixa và Phecmina Đaxa.

Gabriel García Marquez – Một tác giả vĩ đại

Gabriel García Marquez, tác giả của “Tình Yêu Thời Thổ Tả”, là một nhà văn nổi tiếng người Colombia. Ông đã để lại dấu ấn sâu đậm trong văn học Mỹ Latinh với các tác phẩm như “Trăm Năm Cô Đơn” và “Mùa Thu Của Vị Trưởng Lão”. Ông đã được trao Giải Nobel Văn Học vào năm 1982.

Nếu bạn muốn khám phá thêm về tác giả này và các tác phẩm khác của ông, hãy ghé thăm PRAIM. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những kiến thức về văn học và nghệ thuật sẽ thúc đẩy sự phát triển cá nhân của bạn.

Đọc “Tình Yêu Thời Thổ Tả” và cảm nhận ngọt ngào của một tình yêu bất diệt.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.