53 lượt xem

Minecraft là gì mà thu hút hàng triệu người chơi trong suốt một thập kỷ?

Giới game thủ chắc chắn không còn xa lạ gì với tựa game Minecraft đình đám. Cùng tham khảo bài viết sau để xem có gì đặc biệt trên tựa game này mà có thể thu hút sự quan tâm của đông đảo người chơi trong suốt cả thập kỷ kể từ khi ra mắt.

Minecraft là gì?

Minecraft là tựa game đa nền tảng thuộc thể loại Sandbox. Game do một lập trình viên người Thụy Điển sáng tạo và phát hành trên TIGSource vào ngày 17/05/2009. Năm 2011, trò chơi này tiếp tục được phát hành bởi Mojang cho đến năm 2014, khi Microsoft mua lại bản quyền. Hiện tại, Minecraft được quản lý và điều hành bởi Xbox Game Studios. Sự hấp dẫn của tựa game đình đám này đã khai sáng ra một thể thức game mới và thôi thúc các nhà phát triển tung ra nhiều game tương tự Minecraft.

Minecraft là gì?

Với Minecraft, người dùng có thể thoải mái sáng tạo và xây dựng các mô hình chân thật cùng cách sắp xếp các khối lập phương. Game có nhiều chế độ và yêu cầu nhiệm vụ khác nhau như: Thu thập các tài nguyên, tiềm kiếm, chế tạo hay chiến đấu. Trò chơi là cơ hội để người chơi phát triển tư duy, bởi lẽ trong quá trình đi khám phá bản đồ, người dùng sẽ có cơ hội tham quan nhiều di tích và kỳ quan. Tùy vào chế độ chơi mà người chơi thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.

Xem thêm  Risk “to V” hay “V-ing” mới chuẩn xác? Nắm trọn quy tắc sử dụng của động từ “risk” trong tiếng Anh

Các chế độ chơi trên Minecraft

Chế độ sinh tồn

Chế độ sinh tồn được xem là chế độ cơ bản và được sử dụng nhiều nhất trong Minecraft. Ở đây, người dùng sẽ được triệu hồi ở một thế giới nào đó mà không có bất cứ thứ gì trong tay. Do vậy, thách thức đặt ra là bạn phải làm mọi nhiệm vụ gì để có thể tồn tại được lâu nhất.

Hòa mình vào thế giới game của Minecraft, bạn nhất định phải giữ cho cột sinh lực không được trở về con số 0. Để duy trì được sự sống, người chơi cần kiếm tìm nguồn thức ăn và đương đầu với những thách thức hiểm nguy như: Quái vật, lửa, bị ngã hay cả ngạt nước.

Các chế độ chơi trên Minecraft

Bạn cũng cần sáng tạo các vũ khí để chiến đấu, gặp dân làng để trao đổi vật phẩm lấy thức ăn. Đồng thời, người chơi cũng cần giết quái vật hoặc động vật giúp tích lũy cho mình nhiều điểm kinh nghiệm, từ đó dần vươn đến những mục tiêu mà cao. Trong đó, đỉnh cao là đánh thắng rồng Ender.

Xem thêm:

Top 7 quái vật trong Minecraft có thể bạn chưa biết

Các lệnh trong Minecraft phổ biến nhất 2022

Chế độ sáng tạo

Ở chế độ này, người chơi có những khả năng vô hạn, tài nguyên và dụng cụ hỗ trợ, từ đó dễ dàng phá được các hình khối trong game. Đây là chế độ được các game thủ đánh giá rất cao về khả năng kích thích tư duy sáng tạo, cho phép xây dựng các công trình hay mô hình của riêng bản thân.

Xem thêm  Nông thôn là gì? Nội dung, giải pháp xây dựng nông thôn mới?

Chế độ phiêu lưu

Nếu muốn có thêm những trải nghiệm về bản đồ được dựng sẵn thì chế độ phiêu lưu dành cho bạn. Các bản đồ sẽ được sáng tại theo một quy luật nhất định tùy vào người thiết lập. Tuy nhiên có một điểm hạn chế là khả năng phá được các hình khối trở nên vất vả hơn, buộc người chơi phải tuân theo nhiều quy tắc khó nhằn.

Các chế độ chơi trên Minecraft

Chế độ siêu khó

Về cơ bản chế độ này cũng có nhiều nét giống với sinh tồn, nhưng độ khó và sự trải nghiệm sẽ được tăng lên rất nhiều. Bạn chỉ có một mạng sống, khi bị chết đi thì bản đồ sẽ lập tức bị xóa vĩnh viễn. Đồng nghĩa với vậy là những gì bạn chơi trước đó cũng bị mất đi hoàn toàn và buộc phải chơi lại từ đầu.

Các chế độ chơi trên Minecraft

Chế độ khán giả

Người chơi sẽ được đóng vai trò như người xem. Chế độ khán giả sẽ cho pháp bạn ngắm nhìn thế giới của người chơi khác đã tạo ra thông qua nhiều góc nhìn khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn học hỏi thêm được các ý tưởng để xây dựng cho mình một thế giới tuyệt đẹp.

Nhiều người chơi

Đúng như tên gọi thì chế độ này cho phép kết nối nhiều người chơi lại với nhau để cùng xây dựng nên các công trình trong một thế giới game.

Các chế độ chơi trên Minecraft

Tùy chọn

Với tính năng này, người chơi có thể tải những thế giới do người chơi khác, được gọi là modding. Mod sẽ có vai trò tăng thêm nhiều thay đổi về lối chơi từ các khối hay vật phẩm mới. Các tiện ích này đều được cung cấp cho bạn một các hợp pháp.

Xem thêm  Tâm hồn là gì? Làm thế nào để có một tâm hồn đẹp?

Trên đây là những thông tin liên quan đến game Minecraft. Với đa dạng các chế độ chơi, Minecraft thu hút hàng triệu người chơi trong suốt một thập kỷ vừa qua. Bạn còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay tải game để có những trải nghiệm giải trí thú vị.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.