38 lượt xem

Những bí quyết ôn tập toán lớp 8 hiệu quả

lý thuyết toán 8 học kì 1

Việc nhớ chính xác các công thức toán lớp 8 trong số hàng trăm công thức khác không hề dễ dàng. Để giúp các bạn học sinh dễ dàng hơn trong việc nhớ công thức và lý thuyết, PRAIM xin giới thiệu tới bạn tài liệu Tổng hợp kiến thức toán 8. Tài liệu này đã được biên soạn đầy đủ và chi tiết theo từng chương, bao gồm Đại số và Hình học học kì 1 và học kì 2. Hi vọng rằng tài liệu này sẽ trở thành “sổ tay” đắc lực giúp bạn học tốt môn Toán lớp 8.

1. Tài liệu tổng hợp kiến thức toán 8 trọng tâm học kì 1 và học kì 2

Tổng hợp kiến thức toán 8 phần Đại số

Dưới đây là một phần của tài liệu về mảng đại số toán 8 học kì 1 và học kì 2. Bạn có thể xem đầy đủ bằng cách tải file PDF bên dưới.

Tổng hợp kiến thức toán 8 đại số
Tổng hợp kiến thức toán 8 đại số
Tổng hợp kiến thức toán 8 đại số 3

Tổng hợp kiến thức toán 8 phần Hình học

Dưới đây là một phần của tài liệu về mảng tổng hợp hình học toán 8 học kì 1 và học kì 2. Bạn có thể xem đầy đủ bằng cách tải file PDF bên dưới.

Xem thêm  Những Câu Hát Ru Con Miền Nam - Dành riêng cho trẻ thơ

Tổng hợp kiến thức toán 8 hình học
Tổng hợp kiến thức toán 8 hình học
Tổng hợp kiến thức toán 8 hình học

Tải bản đầy đủ tài liệu Tổng hợp kiến thức toán 8 TẠI ĐÂY.

2. Cách học và ôn tập Toán lớp 8 hiệu quả

Chương trình Toán lớp 8 chứa nhiều kiến thức nền tảng quan trọng. Học sinh cần phải chắc chắn với kiến thức nền tảng này để có thể giải chính xác các dạng bài tập về hệ phương trình và hình học ở các lớp cao hơn. Đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ở cuối cấp học. Ngoài việc ôn tập qua tài liệu Tổng hợp kiến thức toán 8, hãy cùng tham khảo những bí quyết ôn tập toán lớp 8 hiệu quả dưới đây:

1. Với các phụ huynh

Ngay từ những bài toán toán lớp 8 đầu tiên, đã có nhiều khó khăn với các khái niệm và ký hiệu mới. Phụ huynh cần chú ý, quan tâm, hỏi han và theo sát quá trình học tập của con. Kiểm tra tình hình học thường xuyên giúp ba mẹ đánh giá chính xác năng lực học của con, từ đó luôn biết được con yếu ở phần kiến thức nào và bồi dưỡng thêm. Yêu cầu con tìm hiểu trước bài mới tại nhà để khi đến lớp, điều này sẽ giúp con nhanh hiểu bài giảng của thầy cô trên lớp luôn. Xác định mục tiêu học tập: Nếu bạn muốn con đạt học sinh giỏi và hướng đến điểm 9, điểm 10 trong bài thi cuối kỳ, con không chỉ cần nắm vững kiến thức sách giáo khoa toán lớp 8 mà còn cả kiến thức, bài tập nâng cao nữa. Mục tiêu hướng đến học sinh khá, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm.

Xem thêm  Hướng dẫn dạy toán lớp 4 tại nhà cho bé với những kinh nghiệm đắt giá bố mẹ nên áp dụng ngay!

2. Với học sinh

Để giải toán 8 chính xác, các em cần chuẩn bị tốt kiến thức ở các lớp học dưới. Nếu kiến thức bị rỗng, học sinh cần bổ sung lại ngay. Bởi nếu học toán trong tình trạng mất gốc thực sự khó khăn và không hiểu được vấn đề chính. Hạn chế sử dụng sách mẫu giải Toán 8. Việc tham khảo sách giải mẫu bài tập nhiều sẽ khiến não bộ không rèn luyện được khả năng tư duy toán học và ngày càng bị lệ thuộc vào cách giải mẫu. Học cách sử dụng máy tính cầm tay một cách linh hoạt, không nên phụ thuộc quá nhiều vào nó. Khi nghe giảng trên lớp, nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu hay chưa rõ, bạn cần chủ động hỏi lại giáo viên hoặc bạn bè ngay. Luôn đảm bảo nhớ, hiểu và nắm vững kiến thức nền tảng từ lúc bắt đầu. Chủ động tư duy giải bài toán bằng nhiều cách thức và phương pháp giải khác nhau. Tuy nhiên, không nên giải tắt mà hãy giải cẩn thận từng bước một để nắm vững quy trình giải. Sau khi quen thuộc thì có thể làm nhanh. Ngoài việc tập trung ôn tập tổng hợp kiến thức toán 8, học sinh cũng cần đầu tư thời gian giải lao cho các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe. Không đảm bảo sức khỏe và ôn tập trong tình trạng mệt mỏi sẽ không mang lại kết quả.

Xem thêm  Bài múa về ngày 20/11 - Những tiết mục ý nghĩa dành cho thầy cô yêu quý

Việc nắm vững lý thuyết và công thức toán 8 rất quan trọng, vì nó là nền tảng cho các kiến thức lớp 9, 10. Hãy nhớ lưu lại tài liệu Tổng hợp kiến thức toán 8 để ôn tập chuẩn bị khi cần thiết nhé!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.