26 lượt xem

1 Câu thực tế, 2 Câu thật lòng, 3 Câu lương tâm, 4 Câu tận đáy, 5 Lời khuyên và 6 Câu nói thấm thía: Hiểu thấu, cuộc đời muôn vạn hanh thông

loi noi that long

1 câu thực tế
Trân trọng sinh mệnh, sống sao cho ý nghĩa.

2 câu thật lòng

 1. Đừng để ngoại vật biến tâm hồn bạn thành nô lệ.
 2. Đừng để tiền bạc thay thế cho tình thân.

3 câu lương tâm

 1. Hãy hiếu thuận với ba mẹ, bởi họ mới chính là Phật của bạn.
 2. Hãy giáo dục con cái cho cẩn thận, bởi chúng mới là hi vọng của bạn.
 3. Hãy hòa đồng với người khác, bởi lẽ bạn sẽ không thể tồn tại nếu chỉ có một mình.

4 câu tận đáy lòng

 1. Sống cho hiện tại là vương đạo, có khổ có mệt tới đâu cũng hãy luôn nở nụ cười.
 2. Đời người 10 chuyện thì có tới 8,9 phần không như ý; đừng chăm chăm để ý tới 8,9 phần đó, hãy chỉ nghĩ tới 1,2 phần còn lại.
 3. Thường xuyên tắm gội cho tâm hồn, bụi bẩn vướng mắc rồi sẽ sạch trơn.
 4. Học cách đơn giản mà sống, đơn giản là một kiểu bình thường chứ không phải tầm thường.

5 lời khuyên

 1. Đừng tính toán, chấp nhặt những chuyện nhỏ nhặt.
 2. Đừng quá phiền não, căng thẳng vì tiền bạc.
 3. Đừng để cám dỗ che mờ mắt.
 4. Đừng để cảm xúc lấn át.
 5. Đừng so sánh bản thân với người khác.

6 câu nói nổi tiếng

 1. Tin vào chính mình, dùng nụ cười để đón nhận mọi thử thách của cuộc sống và công việc.
 2. Khích lệ bản thân, dùng hành động và nỗ lực chứng minh mình không kém người khác.
 3. Thúc đẩy bản thân, luôn duy trì một động lực cầu tiến mọi lúc mọi nơi.
 4. Rèn luyện, mãi dũa bản thân, luôn giữ cho mình một tâm trí bình tĩnh.
 5. Hoàn thiện bản thân, nỗ lực vươn tới sự hoàn mỹ trong khả năng.
 6. Quên đi quá khứ, giác ngộ sự đời càng sớm càng tốt.

7 câu tiến bộ

 1. Đừng bao giờ giải thích bản thân với bất kì ai. Bởi lẽ người thích bạn thì không cần còn người không thích bạn thì sẽ chẳng bao giờ tin.
 2. Đừng để ai trở thành ưu tiên trong cuộc sống của bạn, khi mà bạn chỉ là một lựa chọn trong cuộc sống của họ. Mối quan hệ giữa người với người hoạt động tốt nhất khi hai bên cân bằng với nhau.
 3. Mỗi sáng thức dậy, chúng ta có hai lựa chọn vô cùng đơn giản, một là tiếp tục ngủ và mơ mộng; hai là bật dậy theo đuổi ước mơ; quyền lựa chọn tất nhiên nằm trong tay bạn.
 4. Chúng ta thường khiến những người quan tâm mình phải khóc, và thường rơi lệ vì những người không bao giờ quan tâm ta, chúng ta còn luôn để ý tới những người không bao giờ quan tâm tới mình. Đây là một loại thực tế mang tên “thực tế khó hiểu”. Một khi bạn hiểu ra rồi, thay đổi sẽ không bao giờ là muộn.
 5. Đừng hứa hẹn lúc đang vui vẻ, có hứng, đừng trả lời lúc đang tổn thương, và đừng quyết định khi đang tức giận. Nghĩ kĩ rồi hãy làm, mới có thể cho ra những hành động thông minh và đúng mực.
 6. Thời gian giống như nước chảy. Bạn vĩnh viễn không bao giờ có thể chạm tay vào một dòng nước hai lần, bởi lẽ nước đã chảy qua rồi sẽ không bao giờ chảy ngược lại. Tận hưởng mỗi một cái trước mắt của hiện tại đi nhé!
 7. Khi bạn tiếp tục nói mình bận, bạn mãi mãi sẽ không bao giờ có thời gian rảnh; khi bạn tiếp tục nói mình không có thời gian, bạn sẽ không bao giờ có được thời gian; khi bạn tiếp tục nói việc này để mai hãy làm, ngày mai của bạn sẽ không bao giờ tới.
Xem thêm  𝐖𝐚𝐥𝐥𝐜𝐫𝐚𝐟𝐭 𝐌𝐨𝐝 𝐀𝐩𝐤 - 𝐔𝐧𝐥𝐢𝐦𝐢𝐭𝐞𝐝 𝐂𝐨𝐢𝐧𝐬

8 câu nói của người già

 1. Đừng bấu víu, đừng so sánh, đừng tự chuốc bực vào thân.
 2. Nói ít, làm nhiều, con người ta luôn tự biết cân nhắc xem bạn là người ra sao.
 3. Bớt ăn muối, năng ăn chua; bớt đánh bạc, chăm đi bộ.
 4. Ngủ đúng giờ, dậy cho sớm, vận động là chìa khóa cho một cơ thể khỏe mạnh.
 5. Vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thuận, “gia hòa” quan trọng hơn bất cứ điều gì.
 6. Quan có to tới đâu, tiền có nhiều nhường nào, thì diêm vương cũng vẫn sẽ kéo xuống đất như thường mà thôi.
 7. Hành thiện, tích đức, đời đời may mắn.
 8. Biết chịu khổ, biết chịu thiệt, ngu một tý, ngốc một tý cũng là phúc.

9 lời thì thầm

 1. Đi theo hướng xa xôi nhất – dù đường đi phía trước có mơ hồ; ôm hi vọng lớn nhất – dù đường cùng bí lối; kiên trì ý chí mạnh mẽ nhất – dù núi đao biển lửa; chuẩn bị cho những kết quả xấu nhất – dù có phải bắt đầu lại từ đầu.
 2. Vì sao chúng ta luôn cảm nhận buồn đau nhiều hơn vui vẻ; bi thương hơn hạnh phúc. Đó là bởi chúng ta coi những thứ vốn không thuộc về đau khổ thành khổ đau; coi những thứ không thuộc về bi thương thành nỗi buồn; đồng thời thờ ơ, coi những thứ vốn vui vẻ, hạnh phúc là nghiễm nhiên, không xem chúng là niềm vui vẻ hạnh phúc thực sự.
 3. Lúc bị bệnh, phát hiện ra sức khỏe là điều đáng quý nhất; lúc tổn thương, phát hiện ra vui vẻ là quan trọng nhất; lúc thất tình, phát hiện ra tình yêu mới là thiết yếu; lúc nghèo khó, phát hiện ra tiền bạc là trân quý nhất; lúc đói khát, phát hiện ra no ấm là quan trọng nhất; lúc chán nản, phát hiện ra niềm tin là thiết yếu nhất; khi sắp rời xa thế gian, mới phát hiện ra thời gian là quan trọng nhất…. Và rồi, khi không còn trên đời nữa, lại phát hiện ra cái gì cũng quan trọng nhưng cũng lại chẳng có gì quan trọng.
 4. Con người, không thể đem tiền vào quan tài, nhưng tiền có thể mang con người ta vào quan tài. Tủi thân mà có thể nói ra, đó không gọi là ấm ức; người thương bị cướp mất, đó không phải tình yêu đích thực! Vào đúng thời điểm, gặp đúng người, đó là hạnh phúc; vào sai thời điểm, gặp sai người, tất cả sẽ chỉ còn lại một tiếng thở dài…
 5. Tổn thương, hãy khóc lớn một trận; chán nản, hãy ngoảnh đầu nhìn lại; mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi một chút. Đôi khi, thất vọng cũng là một loại hạnh phúc, bởi lẽ, có kì vọng thì mới có thất vọng; đôi khi, tiếc nuối cũng là một loại hạnh phúc, bởi lẽ còn có chuyện khiến bạn tiếc nuối!
 6. Trạng thái cuộc sống của con người hiện đại: đi làm việc của ngày hôm nay, ngủ giấc ngủ của ngày hôm qua, và tiêu tiền của ngày mai.
 7. Chú ý tới tư tưởng của bạn, bởi lẽ tư tưởng sẽ tạo nên ngôn ngữ của bạn; chú ý tới lời nói của bạn, bởi lẽ lời nói sẽ dẫn tới hành động; chú ý tới hành động của bạn, bởi lẽ hành động sẽ hình thành nên thói quen; chú ý tới thói quen, bởi lẽ thói quen sẽ hình thành nên tính cách; chú ý tới tính cách, bởi lẽ tính cách quyết định vận mệnh.
 8. Tình yêu giống như kẹo cao su, lâu dần sẽ trở nên nhạt nhẽo, cảm thấy nhạt nhẽo rồi sẽ muốn từ bỏ, nhổ nó đi, nhưng cho dù có vứt nó ở đâu thì nó cũng sẽ luôn để lại những vết tích khó xóa mờ.
 9. Chúng ta vì sao lại theo đuổi ước mơ? Bởi lẽ tâm, nếu chưa có nơi để nghỉ chân, thì đâu đâu cũng chỉ là phiêu bạt. Còn ước mơ, chính là miếng đất nghỉ chân mà ai trong chúng ta cũng khao khát đó.
Xem thêm  PRAIM - Trang nghe nhạc Wynk Music: Bản hack APK

10 lời dành cho tri kỉ

 1. Lựa chọn một người bạn, là lựa chọn một phương thức sống. Còn nếu muốn kết được một người bạn tốt thì bản thân trước tiên phải tu tâm dưỡng tính, nó đồng nghĩa với việc mở ra một thế giới thân thiện nhất với chính bạn, làm cho cuộc sống của bạn trở nên rực rỡ và huy hoàng hơn.
 2. Chín chắn không phải tâm của ta trở nên già cỗi, mà là khi nước mắt tuôn rơi vẫn có thể mỉm cười. Nơi khó khăn nhất luôn tiềm tàng phong cảnh đẹp nhất; thứ làm tổn thương ta nhiều nhất thường là những thứ tình cảm thật lòng. Dọn dẹp cảm xúc, tiếp tục tiến lên, bỏ lỡ hoa, bạn sẽ thu hoạch được mưa, bỏ lỡ mưa, bạn sẽ gặp được cầu vồng.
 3. Hoa vì ai mà nở? Có thể vì chính mình mà nở; thế giới vì ai mà tồn tại? Có thể tồn tại vì chính mình. Hoa không nở hết, trăng không tròn vành vạnh, đó mới là cảnh giới đẹp nhất của nhân gian; hoa một khi nở hết rồi ngay lập tức sẽ tàn, trăng một khi tròn rồi sẽ lại khuyết, chưa nở hết hay không tròn vẹn, ít nhất vẫn sẽ đem lại cho bạn sự mong chờ, kì vọng và khát khao hướng về.
 4. Thế giới này không phân biệt giữa bi kịch và hỉ kịch, nếu bạn có thể bước ra từ bi kịch, đó chính là hỉ kịch; nếu bạn cứ đắm chìm trong hỉ kịch, thì đó lại chính là bi kịch. Nếu bạn chỉ biết chờ đợi, điều duy nhất xảy ra sẽ chỉ là bạn ngày một già đi. Ý nghĩa cuộc sống không nằm ở việc bạn nắm trong tay một quân bài tốt, mà nằm ở việc bạn bạn đánh thắng với những quân bài xấu.
 5. Thế gian có hai thứ mà không ai có thể cướp đi của bạn: một là ước mơ cất giấu trong tim, hai là những cuốn sách từng đọc đã được khắc sâu vào não.
 6. Tình yêu đẹp là thứ tình yêu mà bạn nhìn thấy cả thế giới thông qua một người; tình yêu xấu là khi bạn vì ai đó mà từ bỏ cả thế giới. Trên thế gian này, chỉ có những người đàn ông vui vẻ thực sự, mới có thể đem lại cho người phụ nữ niềm vui đích thực.
 7. “Đàn ông có tiền sẽ trở nên xấu xa?”, đúng, có đàn ông như vậy. Nhưng, thể loại đàn ông trở nên xấu xa đó, dù không có tiền thì cũng chả tốt đẹp gì cho cam. “Phụ nữ trở nên xấu xa thì sẽ có tiền?”, đúng, có phụ nữ như vậy. Nhưng, phụ nữ có tiền đó, dù có tiền rồi, cũng sẽ chẳng thể trở thành người tốt.
 8. Cái gọi là “ngưỡng cửa”, ý muốn nói, qua được rồi thì là cửa, còn không qua được thì đó chính là ngưỡng. Phức tạp hóa một chuyện gì đó rất đơn giản, đơn giản hóa một việc lại rất phức tạp. Thời gian là bậc thầy trong chữa lành tâm hồn, nhưng tuyệt đối không phải cao thủ giải quyết vấn đề. Thế gian này chỉ có người không nghĩ được thông, chứ không có đường không thông.
 9. Thứ xem là sách, thứ đọc là thế giới; thứ ngâm là trà, thứ nếm là thế giới; thứ ủ là rượu, thứ nếm là vị cay nồng; đời người giống như tấm vé một chiều, có đi mà không có lại, vì vậy, hãy nắm bắt và trân trọng mỗi một cái trước mắt.
 10. Nguyên nhân kéo xa khoảng cách giữa người với người, nằm ở chỗ đôi khi dù bạn biết con đường thành công nên đi ra sao, nhưng bạn lại không thể kiên trì tới cùng, không thể kỉ luật tự giác, đồng thời không muốn học tập, và kết quả là chẳng có kết quả nào xảy tới với bạn.
Xem thêm  Cô giáo nhảy gợi cảm "lột xác" thành người mẫu chuyên nghiệp

Cuộc sống là một chặng đường dài, đầy những bước đi khó khăn và thử thách. Đôi lúc, chúng ta cần những lời khuyên, những suy ngẫm sâu sắc để giúp mình thông suốt hơn và tìm được ý nghĩa cuộc sống. Qua bài viết này, PRAIM muốn chia sẻ với các bạn những câu nói thấm thía, những lời khuyên và suy ngẫm để giúp bạn hiểu thấu hơn về cuộc sống và làm cho cuộc đời muôn vạn hanh thông. Nếu bạn cảm thấy bài viết này bổ ích, hãy ghé thăm trang web PRAIM để tìm hiểu thêm về những kiến thức bổ ích và phát triển bản thân.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.