43 lượt xem

TỔNG HỢP NHỮNG LỜI CHÚC 20/11 HAY VÀ Ý NGHĨA DÀNH TẶNG THẦY CÔ GIÁO

Ngày 20/11 là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với thầy cô giáo, những người đã dìu dắt chúng ta trên con đường học vấn. Dưới đây là các lời chúc ý nghĩa và độc đáo dành tặng thầy cô giáo mà bạn có thể tham khảo để gửi đến thầy cô kính yêu của mình.

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

1.1. Nguồn gốc của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 là dịp để chúng ta tri ân thầy cô, những người đã dành cả cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người. Trước khi gửi những lời chúc tốt đẹp đến thầy cô, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ này.

Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam bắt nguồn từ năm 1958, khi Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục (FISE) thành lập tại Pháp. Năm 1961, FISE đã tổ chức hội nghị ở thủ đô Ba Lan và thông qua Hiến chương các nhà giáo, trong đó lấy ngày 20/11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam gia nhập với tư cách là thành viên của Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục (FISE). Theo quy định của FISE, ngày 20/11 là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Tại Việt Nam, ngày này được tổ chức từ năm 1958, nhưng chỉ diễn ra ở khu vực miền Bắc. Sau ngày thống nhất đất nước, năm 1982, ngày 20/11 lần đầu tiên được tổ chức trên cả nước với nhiều hoạt động ý nghĩa như gặp mặt, tặng hoa, tặng quà cho thầy cô giáo…

1.2. Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thầy cô giáo là những người có công dạy dỗ, rèn dũa các thế hệ sau trở thành những người tốt, thành công. Vì thế, đây là nghề cao quý, được xã hội tôn vinh.

Xem thêm  All In One Toolbox Pro Apk: Tất cả trong một công cụ hoàn hảo cho điện thoại của bạn

Trong suốt quá trình dạy học, thầy cô đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tận tâm truyền đạt kiến thức, uốn nắn đạo đức cho học sinh. Thầy cô đã chắp cánh cho bao thế hệ học trò bay cao, bay xa.

Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để chúng ta ôn lại những kỉ niệm đẹp đẽ bên thầy cô, những bài học quý giá mà thầy cô đã dạy dỗ. Đây cũng là dịp để chúng ta thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô bằng những hành động thiết thực như tặng hoa, tặng quà, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao…

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày lễ vô cùng ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Chúng ta hãy trân trọng và biết ơn công lao to lớn của thầy cô, những người lái đò thầm lặng đã góp phần xây dựng đất nước.

2. Những lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất dành tặng cô giáo

2.1. Lời chúc gửi đến cô giáo đang giảng dạy bạn

Dưới đây là một vài lời chúc gửi đến các cô giáo mà bạn đang theo học:

 • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin gửi đến cô những lời tri ân tốt đẹp nhất. Xin kính chúc các cô thật mạnh khỏe và sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

 • Thời gian qua cô đã vất vả dạy dỗ chúng em. Hôm nay nhân ngày 20/11, em xin gửi đến cô lời chúc 20/11 chân thành nhất. Mong cô luôn khỏe mạnh, luôn giữ được nhiệt huyết để truyền lửa cho các thế hệ học trò chúng em.

 • Một lời chúc có lẽ không thể nói lên tất cả sự biết ơn của em dành cho cô. Song, em vẫn muốn dành đến cô lời chúc thân thương cùng tất cả sự tôn kính. Chúc cô có nhiều sức khỏe và niềm vui, tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu trên con đường giảng dạy.

 • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin chúc cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có thêm nhiều động lực để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến với bến bờ tri thức.

 • Cảm ơn những tình cảm và kiến thức của cô dành cho chúng em. Nhân ngày này, chúng em xin gửi lời chúc chân thành đến cô. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt và có thêm nhiều thành công cũng như niềm vui trên bước đường giảng dạy.

Xem thêm  Những Câu Nói Lãng Mạn Về Nỗi Nhớ Trong Tình Yêu

2.2. Lời chúc gửi đến cô giáo cũ nhân ngày 20/11

Để gửi những lời chúc ý nghĩa đến cô giáo cũ đã từng giảng dạy bạn, bạn có thể tham khảo những câu dưới đây:

 • Nhân ngày 20/11, chúng em xin gửi đến các thầy cô những lời tri ân tốt đẹp nhất. Xin kính chúc các thầy cô thật mạnh khỏe.

 • Nhớ những ngày còn được cô giảng dạy, cô như người mẹ thứ hai của em, giúp trưởng thành những lúc khó khăn. Nhân ngày 20/11 em chúc cô luôn gặp những điều tuyệt vời nhất.

 • Nhân ngày 20/11 em xin cảm ơn cô, người đã dìu dắt em đi từ những bước chân chập chững, người đã dẫn lối con đường tri thức cho em, chúc cô mọi điều thuận lợi và hạnh phúc.

 • Xin chân thành cảm ơn cô, người đã dạy cho con những nét chữ đầu tiên. Những lời dạy của cô ngày đó con vẫn luôn ghi nhớ. Nhân ngày 20/11, con xin kính chúc cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

2.3. Lời chúc gửi đến cô giáo đã về hưu nhân ngày 20/11

Nếu cô giáo đã về hưu, bạn có thể tham khảo những lời chúc dưới đây:

 • Gửi cô kính yêu! Cảm ơn cô vì đã luôn là người động viên và dạy dỗ con trong khoảng thời gian học tập với cô. Chúc mừng cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ạ. Con xin gửi đến các cô những lời tri ân tốt đẹp nhất và chúc các thầy cô thật mạnh khỏe.

 • Vào mỗi năm ngày 20/11, con vô cùng nhớ khoảng thời gian được cô dạy dỗ. Con xin chúc cô mạnh khỏe, mãi trẻ trung ạ!

 • Chúng em sẽ chẳng bao giờ quên được tình yêu thương của cô dành cho chúng em và những bài giảng tâm huyết mà cô đã truyền đạt. Chúc cô sẽ luôn vui tươi, bình yên và khỏe mạnh bên cạnh những người thân yêu của mình.

 • Thật tự hào khi là những học sinh của cô. Dù thời gian có trôi qua, nhưng tụi em luôn nhớ về cô. Chúc cô nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

 • Nhân ngày 20 tháng 11, em xin gửi tới cô lời chúc chân thành nhất. Chúc cô có ngày Nhà giáo trọn vẹn, nhiều yêu thương. Mong cô thật mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm  Ngày tụ hội tại trường sau kỳ nghỉ - Bạn đã sẵn sàng chưa?

3. Những lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất dành tặng thầy giáo

3.1. Lời chúc gửi đến thầy giáo đang giảng dạy bạn

Dưới đây là tổng hợp những lời chúc ý nghĩa gửi đến thầy giáo đang giảng dạy bạn:

 • Cảm ơn thầy đã mang đến những bài giảng quý báu đến cho chúng em. Em chúc thầy tất cả, chúc thầy sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

 • Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày để chúng em tri ân với những điều tuyệt vời thầy đã mang đến cho chúng em. Hy vọng thầy có thật nhiều sức khỏe và luôn an vui. Mong thầy sẽ ngày càng thành công trong con đường truyền thụ tri thức cho thế hệ học trò.

 • Ngày lễ Nhà giáo đến, em chúc thầy sẽ có nhiều thành tựu hơn trên sự nghiệp trồng người.

3.2. Lời chúc gửi đến thầy giáo cũ nhân ngày 20/11

Tham khảo thêm những lời chúc gửi đến các thầy giáo đã từng giảng dạy bạn:

 • Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Em thật sự biết ơn với những gì thầy đã dạy chúng em. Dù hiện tại không còn là học trò của thầy nữa nhưng chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của thầy. Chúc thầy ngày 20/11 thật ý nghĩa.

 • Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc thầy thật nhiều sức khỏe, hoàn thành công tác tốt, dìu dắt chúng em thành con ngoan trò giỏi.

3.3. Lời chúc gửi đến thầy giáo đã về hưu nhân ngày 20/11

Đừng quên gửi lời chúc đến các thầy giáo đã về hưu nhân ngày 20/11 nhé!

 • Từng lời dạy của thầy luôn khắc sâu trong tâm trí chúng em. Dù hiện tại thầy không còn đứng lớp. Song, em xin chúc thầy có ngày Nhà giáo vui vẻ, chúc thầy luôn mạnh khỏe và thật vui bên gia đình.

 • Thầy đã cống hiến cả cuộc đời của mình cho nghiệp trồng người. Hôm nay em xin chúc thầy vui vẻ, khỏe mạnh và bình an ạ.

Trong ngày Nhà giáo Việt Nam, ngoài những lời chúc ý nghĩa, những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng biết ơn sâu sắc của chúng em dành cho thầy cô cũng là điều không thể thiếu. Hãy tham khảo ngay những Bộ quà tặng thầy cô Hồng Lam chuẩn bị để có những món quà trọn vẹn, ý nghĩa nhất gửi đến người thầy, người cô kính yêu nhé!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.