41 lượt xem

Lịch Thi Cấp 3 Năm 2017: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Chào mừng các bạn đến với PRAIM – nơi chia sẻ những bí mật “hot” nhất với những người bạn thân yêu! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lịch thi cấp 3 năm 2017. Đây là thông tin cực kỳ quan trọng cho tất cả các bạn học sinh sắp tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Bộ GD-ĐT công bố lịch thi

Lịch thi

Chính phủ vừa công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Điều đó có nghĩa là các bạn đều cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi quan trọng này.

Các bài thi và hình thức

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ gồm 5 bài thi. Các bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (dạng trắc nghiệm khách quan), Khoa học Tự nhiên (bao gồm các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (bao gồm môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT và môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Xem thêm  PRAIM: Cách hack Worms Zone Mod Apk để có tiền không giới hạn

Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT

Để được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi cả 4 bài thi độc lập và tự chọn 1 bài thi trong số 2 bài thi tổ hợp. Còn thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT chỉ cần dự thi 3 bài thi độc lập và tự chọn 1 bài thi trong số 2 bài thi tổ hợp.

Điều kiện xét tuyển ĐH, CĐ

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và muốn xét tuyển ĐH, CĐ phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Thời gian đăng ký dự thi và kết quả

Thí sinh có thời hạn đăng ký dự thi từ ngày 01/4/2017 đến hết ngày 20/4/2017. Các đơn vị hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/7/2017. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ không muộn hơn ngày 14/7/2017.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục dự thi

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh cần mang theo Chứng minh nhân dân. Nếu không có Chứng minh nhân dân, thí sinh sẽ được cung cấp một mã số gồm 12 ký tự để quản lý thông tin. Thí sinh cũng cần chú ý rằng sau khi đăng ký, họ không được thay đổi điểm thi và các thông tin liên quan.

Xem thêm  Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 5 Vòng 2: Tự Tin Bước Vào Kỳ Thi!

Tra cứu thông tin và bảo mật tài khoản

Thí sinh cần sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp sau khi nộp đơn đăng ký để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ PRAIM. Để đảm bảo an toàn thông tin, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay sau khi nhận được tài khoản.

Với tài khoản và mật khẩu này, thí sinh có thể tiếp cận nhiều thông tin quan trọng như thông tin đăng ký, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Đó là những thông tin quan trọng và bí mật về lịch thi cấp 3 năm 2017 mà PRAIM muốn chia sẻ với các bạn. Rất mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.