40 lượt xem

Vòng Tay Công Đoàn – Kết Nối Yêu Thương

Video kết nối yêu thương

kết nối yêu thương

Sáng ngày 22/11/2023, ông Kenneth Chou – Giám đốc đơn vị quản lý và chị Nguyễn Thị Mai Chi – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (Việt Nam) đã đại diện cho toàn thể CB- CNV trong công ty đến thăm và trao số tiền đã tổ chức vận động, quyên góp cho gia đình chị Hoàng Thúy Kiều (tổ trưởng chuyền may) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng không may qua đời do bệnh sốc nhiễm khuẩn, tổn thương đa cơ quan trong Chương trình “Kết nối yêu thương lần thứ 24”.

Hoàn Cảnh Khó Khăn của Gia Đình

Hoàng Thúy Kiều và gia đình tạm trú tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước thuộc diện hộ nghèo. Gia đình không có đất sản xuất và thu nhập chỉ dựa vào công việc làm thuê của hai vợ chồng. Vì vậy, từ năm 2016, cả gia đình từ vùng quê Cao Bằng đã đến xã Tân Lợi để làm công nhân tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú. Chị Kiều đã gia nhập Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (Việt Nam) và làm việc ở bộ phận chuyền may.

Vào tháng 11/2023, chồng chị Kiều – anh Lương Ngọc Dương – bị bệnh tiểu đường type 2. Anh đã được đưa vào Bệnh viện Quân Y 175 cấp cứu với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn và tổn thương đa cơ quan. Anh đã phải mổ và thở máy kiểm soát, lọc máu thường xuyên với chi phí tạm ứng hơn 200 triệu đồng. Nhưng sau hơn hai tuần điều trị nặng, anh đã không qua khỏi.

Xem thêm  Chiến Dịch Hoa Phượng Đỏ 2022: Đam Mê Tình Nguyện, Làn Sóng Yêu Thương

Kết Nối Yêu Thương Lần Thứ 24

Bước vào căn nhà nhỏ của gia đình chị Kiều ở xã Tân Lợi, BCH Công đoàn đã thấy được hoàn cảnh khó khăn và cùng nhau góp công, chi phí xây dựng một nơi thờ chồng cho chị. Đối diện với tình huống khó khăn đặc biệt này, BCH Công đoàn đã phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương lần thứ 24” để hỗ trợ gia đình chị Kiều giảm bớt khó khăn trong giai đoạn hiện tại. Sau hơn 01 tuần vận động, cán bộ công đoàn Công ty đã quyên góp được số tiền là 65.855.000 đồng.

Nhận số tiền hỗ trợ từ chương trình “Kết nối yêu thương”, chị Kiều đầy xúc động và chia sẻ: “Em hiểu được sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi người có giá trị rất lớn với gia đình em trong giai đoạn khó khăn này. Thay mặt gia đình, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc từ đáy lòng tới Lãnh đạo công ty, tổ chức Công đoàn, và những anh chị em công nhân, người lao động trong Công ty đã hỗ trợ gia đình em trong thời gian khó khăn này.”

Chương trình “Kết nối yêu thương” đã được Công đoàn Công ty New Apparel Far Eastern (Việt Nam) triển khai và duy trì từ năm 2018. Mục đích của chương trình là kêu gọi đóng góp từ những người làm việc trong công ty và Ban giám đốc, nhằm hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo. Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ từ một số mạnh thường quân. Đến nay, đã có 24 công nhân nhận được sự giúp đỡ với tổng số tiền gần 800 triệu đồng, thêm động lực để đoàn viên và người lao động vươn lên trong cuộc sống và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Xem thêm  Xứ Sở Chữ Số La Mã: Khám phá thế kỷ XIV

Thương Huyền Toan

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.