24 lượt xem

Lớp 2 Hào Hứng Với Chứng Chỉ Tiếng Anh

Con đường trước cổng Trường Tiểu học Dương Minh Châu đã trở nên nhộn nhịp vào ngày chủ nhật 6-5 với cảnh phụ huynh đưa đón con đi thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cấp độ Starters. Hơn 1.000 thí sinh, hầu hết là học sinh lớp 2 đến từ 16 trường tiểu học các quận 10, 11 và Bình Tân đã cùng tham gia kỳ khảo sát tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Đây chỉ là một trong những kỳ thi Starters được tổ chức hằng tuần từ tháng 3 đến cuối tháng 6.

Cả nhà, cả trường đi thi

Những em học sinh lớp 2 đi thi lần đầu tiên thường được 2-3 người lớn đưa đến trường. Trước khi trẻ bước qua cổng trường thi, ba mẹ không quên căn dặn những điều cần thiết cho con. Sự lo lắng và hồi hộp nhen nhóm trong từng giọt nước mắt, trong gương mặt đầy âu lo của những em nhỏ.

Nỗi lo của người lớn

Nỗi lo của phụ huynh lớp 2 là không muốn con mình thiếu cơ hội tiếp tục học tăng cường tiếng Anh ở trường. Nhiều trường tiểu học ưu tiên tổ chức bán trú cho các lớp tăng cường tiếng Anh do thiếu phòng học. Vậy nên, thi rớt kỳ này đồng nghĩa với việc con sẽ không được học tăng cường tiếng Anh nữa. Điều này cũng khiến cuộc sống gia đình rối loạn vì cha mẹ phải đi làm cả ngày mà không có ai đưa trẻ đi học.

Xem thêm  Weather And Radar Pro Apk: Ứng dụng thời tiết chất lượng cao!

Có thi phải có luyện

Kỳ thi Starters không chỉ là cơ hội để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học, mà còn đánh giá cách dạy tiếng Anh của từng trường và từng giáo viên. Chính vì vậy, nhiều giáo viên đã dành thời gian ôn luyện kỹ càng cho học sinh. Đồng thời, phụ huynh cũng đăng ký cho con thi lại lần hai vào kỳ thi trong tháng 6, để đảm bảo một cơ hội thứ hai nếu con thiếu điểm ở lần thi trước đó. Dù có tốn kém chi phí, nhưng đối với cha mẹ, điều quan trọng là con được tiếp tục học tăng cường tiếng Anh và không phải ra khỏi lớp.

PRAIM hiểu rằng việc học tiếng Anh giúp trẻ phát triển toàn diện và nắm bắt cơ hội trong tương lai. Vì vậy, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong hành trình học tiếng Anh. Hãy đến với PRAIM để được trải nghiệm những khóa học tiếng Anh chất lượng và chuyên nghiệp.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.