49 lượt xem

Đơn vị inch là gì? 1 inch bằng bao nhiêu cm, m, mm?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng tôi hay nhìn thấy, nghe thấy những cụm từ như “tivi này 32 inch” mà không hiểu inch là gì mà chỉ biết so sánh 32 inch nhỏ hơn 40 inch, 50 inch,…để đánh giá mức đắt rẻ của chiếc tivi đó. Vậy thì phải có cách chuyển đổi inch sang các đơn vị quen thuộc với chúng ta hơn như cm, m, mm để ai cũng có thể hiểu được. Inch là gì? 1 inch bằng bao nhiêu cm, m, mm? sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Inch là gì?

Wikipedia trả lời cho câu hỏi inch nghĩa là gì? đó là: inch (số nhiều là inches, kí hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là dấu “) là tên của một đơn vị đo chiều dài trong một số hệ thống đo lường như hệ đo lường Anh, hệ đo lường Mỹ. Đơn vị inch thường được sử dụng phổ biến ở Mỹ, Canada.

Trên thực tế, ở Việt Nam, đơn vị inch không thực sự phổ biến nhưng nó vẫn có sự liên quan tới một số sản phẩm thông dụng trong đời sống. Theo đó, inch là một đơn vị dùng để chỉ kích thước của các màn hình điện tử như tivi, laptop, máy tính… thường kí hiệu là 15”, 32”,…

Xem thêm  CPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm cPanel từ A – Z

Nắm bắt được khái niệm đơn vị inch cũng như sự quy đổi của đơn vị này sẽ giúp chúng ta nắm bắt thông tin chính xác, dễ dàng hơn.

Quạt điều hòa kêu to: Nguyên nhân và cách xử lý
Đơn vị inch thông dụng trong cuộc sống

Cách quy đổi inch sang cm, m, mm đơn giản và nhanh nhất

Có 2 cách để quy đổi đơn vị inch sang các đơn vị quen thuộc đó là:

Áp dụng bảng quy đổi inch sang cm, m, mm

Vào năm 1959, các nước như Mỹ và một số nước thuộc khối thịnh vượng chung Anh đã đồng ý với hiệp ước xác nhận và tiêu chuẩn hóa một inch ra đơn vị cm, mm, m thuộc hệ đo lường khác để dễ dàng quy đổi và tính toán khi cần thiết. Từ đó ta có cách quy đổi sau:

1 inch bằng bao nhiêu cm: 1 inch = 2,54cm

1 cm bằng bao nhiêu inch: 1 cm = 0,393700787 inch

Chuyển đổi inch sang mm: 1 inch = 25,4mm

Đổi đơn vị inch sang m: 1 inch = 0,0254m

Như vậy, khi inch càng lớn như 2 inch, 3 inch, chúng ta chỉ cần lấy số lượng inch nhân với hệ số quy đổi như trên để quy ra đơn vị m, cm, mm thông thường.

Chuyển đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, m, mm bằng công cụ trực tuyến

Dựa vào công cụ tìm kiếm google

“Không biết gì thì lên hỏi google” đó là câu nói của thời hiện đại khi mà google đã trở thành công cụ tìm kiếm hữu ích và nhanh chóng, đáp ứng tốt sự tìm tòi của con người. Bạn chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm: “ 1inh bằng bao nhiêu cm” sau đó enter là sẽ ra hàng loạt các kết quả chính xác dành cho bạn. Việc của bạn đơn giản chỉ là xem xét và cập nhật thôi.

Xem thêm  Get At là gì và cấu trúc cụm từ Get At trong câu Tiếng Anh
Quạt điều hòa kêu to: Nguyên nhân và cách xử lý
Chuyển đổi inch sang m, cm, mm dễ dàng bằng google

Sử dụng trang web cho nhập số chuyển đổi trực tuyến

Bạn có thể truy cập vào các phần mềm phục vụ cho công việc quy đổi này một cách dễ dàng như phần mềm ConvertWorld. Với ứng dụng này, bạn có thể tra cứu với các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang chuyển đổi Convert Word. Sau khi truy cập, bạn chọn mục kích thước, chiều dài.
  • Bước 2: Lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi trên thanh tùy chọn. Chọn inch và sau đó, bạn có thể nhìn thấy các đơn vị bạn muốn chuyển đổi như cm, m và mm.
Quạt điều hòa kêu to: Nguyên nhân và cách xử lý
Sử dụng ứng dụng thông minh để chuyển đổi đơn vị inch

Nhìn chung, cách quy đổi đơn vị inch sang cm, m, mm có khá nhiều cho nên, tuỳ vào từng sở thích của mỗi người mà bạn có thể biết và lựa chọn cách thức phù hợp nhất cho mình. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn hiểu hơn về inch là gì? 1 inch bằng bao nhiêu cm, m, mm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

>>> Tham khảo thêm: Hiệu suất là gì? Công thức tính hiệu suất quạt điện

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.