40 lượt xem

Kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Nam: Những thành tựu và tiềm năng

Chào các bạn! Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ những bí mật thú vị về huyện Hàm Thuận Nam, nơi đã có những bước phát triển ấn tượng sau 40 năm thành lập.

Huyện Hàm Thuận Nam – Tương quan lịch sử và hiện tại

Ngày 30/12/1982, huyện Hàm Thuận Nam được chia thành 2 huyện riêng biệt, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển địa phương. Hiện nay, huyện Hàm Thuận Nam gồm 12 xã và 1 thị trấn, với diện tích hơn 105.178ha và dân số hơn 125.600 người. Huyện này là nơi sinh sống của 21 dân tộc anh em cùng hòa hợp và đoàn kết.

Thành tựu và tiềm năng của Hàm Thuận Nam

Nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của Trung ương, cùng với tập trung nguồn lực từ tỉnh và địa phương, Hàm Thuận Nam đã đầu tư và xây dựng nhiều công trình thủy lợi, từ đó thay đổi hoàn toàn cảnh quan cánh đồng khô hạn. Trước đây chỉ sản xuất 1 vụ, giờ đây đã lên tới 2-3 vụ mỗi năm.

Đặc biệt, cây thanh long đã phát triển mạnh mẽ và trở thành “thủ phủ thanh long” của tỉnh Bình Thuận với diện tích hơn 14.500ha. Loại cây này đã giúp nông dân nâng cao đời sống và trở nên giàu có hơn bao giờ hết.

Xem thêm  Tải xuống phiên bản Mod Apk của Instagram miễn phí

Tiềm năng phát triển vượt trội

Hàm Thuận Nam có tiềm năng lợi thế về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ. Ngành du lịch và dịch vụ cũng đã phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là khu vực ven biển với các điểm du lịch nổi tiếng. Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện đã thu hút du khách và tạo động lực cho sự phát triển của khu vực này trong tương lai.

Thành tựu và sức sống mới

Trong suốt 40 năm qua, tổng thu ngân sách của huyện Hàm Thuận Nam đã tăng gấp 249 lần so với năm 1990. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội cũng đã được đầu tư và xây dựng, từ đó ngày càng hoàn thiện hơn. Đời sống của người dân cũng được cải thiện đáng kể, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 tăng hơn 50 lần so với năm 1983 và gấp 15 lần so với năm 1995.

Tầm nhìn và triển vọng

Tại buổi lễ kỷ niệm, quan chức địa phương đã đề cao những thành tựu đáng kể mà huyện Hàm Thuận Nam đã đạt được trong 40 năm qua. Đồng thời, họ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khai thác và phát triển tiềm năng địa lý, cảnh quan thiên nhiên, nguồn nhân lực và truyền thống cách mạng để đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng nhanh, bền vững.

Xem thêm  Trường THPT Cái Nước và Trường THPT Nguyễn Mai Sát Nhập Thành Trường THPT Cái Nước

Đồng thời, cần tập trung vào cơ cấu lại chuỗi giá trị thanh long để đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững. Phát triển mạnh mẽ ngành du lịch và các ngành kinh tế khác, nhất là du lịch biển, du lịch sinh thái, và nghỉ dưỡng, để đóng góp vào sự nâng tầm và chất lượng du lịch khu vực phía nam của tỉnh.

Cuối cùng, chúng tôi xin kêu gọi sự đồng lòng, tinh thần quyết tâm, và sự cống hiến của tất cả mọi người để xây dựng nên một Hàm Thuận Nam giàu mạnh hơn, với hạ tầng hoàn thiện và đa dạng hơn về ngành kinh tế. Hãy hướng về tương lai và cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của quê hương chúng ta.

PRAM – Chia sẻ cùng bạn!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.