38 lượt xem

Bí Quyết Tham Gia Cuộc Thi Violympic Toán Tiểu Học Hiệu Quả Cho Bé

Hướng dẫn thi Violympic toán

Cuộc thi Violympic toán tiểu học là gì?

Cuộc thi Violympic toán tiểu học không còn xa lạ với chúng ta nữa. Đây là cuộc thi kiến thức dành cho mọi lứa tuổi từ cấp bậc tiểu học, trung học từ lớp 1 đến lớp 12 của toàn quốc. Ban đầu, Violympic chỉ có môn toán, nhưng với số lượng tham gia ngày càng đông đảo, cuộc thi đã mở rộng thêm những môn như Tiếng Anh, Tiếng Việt,…

Mọi học sinh đều có thể tham gia cuộc thi nếu bé có khả năng vượt trội và tự tin về kiến thức của mình. Ngay cả đối với các em học chưa tốt vẫn có thể tham gia để trau dồi, rèn luyện và cải thiện kết quả học tập.

Tại sao ba mẹ nên tạo điều kiện cho con tham gia Violympic toán tiểu học?

Đầu tiên, Violympic là nguồn động lực học giúp bé siêng năng hơn nếu muốn đạt thành tích cao. Thứ hai, đây là cơ hội để rèn luyện kỹ năng học tập. Ví dụ, khi bé gõ phím trên máy tính, bé trở nên nhanh nhẹn hơn, rèn thêm kỹ năng giải toán nhanh và kết nối lý thuyết với thực tế.

Tuy nhiên, vấn đề thi cử luôn đặt ra áp lực cho tâm lý của học sinh. Đặc biệt đối với các em còn nhỏ, cuộc thi Violympic nên được xem như một trải nghiệm để rèn luyện và tích lũy kiến thức cho bản thân, tránh cho bé chạy theo thành tích và xem cuộc thi là gánh nặng trong học tập.

Giải đáp tất tần tật về luyện thi toán Violympic

Mặc dù là cuộc thi Internet quen thuộc, tuy nhiên vẫn còn nhiều bậc phụ huynh lo lắng không biết cách đăng ký để con tham gia Violympic toán tiểu học. Dưới đây, Praim sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc thi và cách thức tham gia.

Điều kiện để đăng ký tham gia thi Violympic toán tiểu học

Cuộc thi Violympic được tổ chức nhằm tạo ra một môi trường thân thiện và lành mạnh để các em giao lưu và học hỏi. Vì vậy, điều kiện tham gia rất đơn giản với tất cả các bạn học sinh từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông đều có thể tham gia. Chỉ cần gia đình đã có máy tính kết nối internet là có thể trở thành thành viên của Violympic và bắt đầu cuộc thi.

Xem thêm  Cuộc sống tươi đẹp - 200 câu nói hay về cuộc sống

Bên cạnh đó, khi đăng ký tài khoản thi, yêu cầu các bạn phải điền đầy đủ thông tin cá nhân như: Họ tên, trường, lớp, huyện, tỉnh và khối lớp mà bạn đang học để ban tổ chức xác nhận và trao giải thưởng. Vì vậy, việc đăng ký tài khoản cá nhân có thể được ba mẹ hỗ trợ cho con.

Các bước đăng ký tham gia giải toán Violympic tiểu học

Trước tiên, ba mẹ có thể hướng dẫn bé đăng ký thành viên trên trang web Violympic để bắt đầu. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân như Họ tên, địa chỉ lớp, trường, huyện (quận), tỉnh và khối lớp đang học. Lưu ý, khi đăng ký theo khối lớp nào, bé sẽ chỉ thi nội dung thuộc khối lớp đó.

Sau khi đăng ký thành công, bạn đã có thể sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào trang web. Bé có thể bấm vào phần “Vào thi” để tham gia thi trực tuyến. Đối với các cuộc thi cấp quận/huyện, tỉnh/thành phố, khi bé đủ điều kiện, ban tổ chức sẽ đăng ký và duyệt ID mới để bé được vào phòng thi.

Các vòng thi và yêu cầu để vượt qua từng vòng

Cuộc thi Violympic bao gồm 2 vòng thi với những yêu cầu khác nhau. Các ba mẹ cần nắm rõ cách thức thi của từng vòng để giúp con yên tâm làm bài.

Thi toán bằng tiếng Việt

Mỗi năm, Violympic có tổng cộng 19 vòng thi, trung bình mỗi vòng kéo dài 2 tuần, thường bắt đầu từ ngày 5/9 hàng năm. Các vòng thi sẽ được tổ chức và thông báo trên trang web của Violympic. Đối với từng cấp, sẽ có các vòng thi như sau:

  • Vòng thi cấp trường: Các trường tiểu học và trung học sẽ tổ chức một trong ba vòng thi: vòng 10, vòng 11 hoặc vòng 12.
  • Vòng thi cấp quận/huyện: Ở đây, các quận/huyện sẽ tổ chức vòng thi số 15 hoặc 16 (Khi đó, các trường thường tổ chức thi vòng 15 hoặc 16 để chọn thí sinh thi cấp tỉnh/thành phố).
  • Vòng thi cấp tỉnh/thành phố: Ban tổ chức sẽ chọn vòng thi số 17 hoặc 18 để tổ chức cho các học sinh dự thi.
  • Vòng thi cấp quốc gia: Thông thường, vòng thi này dành cho các học sinh Violympic toán lớp 5, lớp 9 và lớp 12, với vòng thi số 19.
Xem thêm  Toán Tiếng Anh chính khóa Lớp 6: Sở hữu khả năng giải toán và nâng cao tiếng Anh

Thi toán bằng tiếng Anh

Cuộc thi Violympic toán tiểu học bằng tiếng Anh gồm 10 vòng thi, trung bình mỗi vòng thi kéo dài 3 tuần và bắt đầu từ ngày 5/9 hàng năm. Lịch thi sẽ được thông báo chi tiết trên trang web chính thức. Các vòng thi theo cấp bậc gồm:

  • Vòng thi cấp trường: Ban tổ chức sẽ chọn vòng thi số 7.
  • Vòng thi cấp quận/huyện: Tiếp theo là vòng thi số 8.
  • Vòng thi cấp tỉnh: Thường thi ở vòng số 9.
  • Vòng thi cấp quốc gia: Dành cho học sinh Violympic toán lớp 4, lớp 8 và lớp 11, với vòng thi số 10.

Điều kiện để vượt qua mỗi vòng là học sinh phải làm được đúng từ 50% số điểm trở lên trong duy nhất một lần làm bài. Điểm tối đa mỗi vòng thường là 300 điểm. Tuy nhiên, các yêu cầu này không áp dụng cho vòng thi cấp bậc.

Ngoài ra, đối với vòng thi cấp bậc, học sinh chỉ được làm bài một lần duy nhất. Vì vậy, các em cần tập trung và làm bài kỹ càng, kiểm tra kỹ trước khi nộp.

Những lưu ý khi tham gia luyện toán Violympic

Khi tham gia các vòng thi cấp trường, học sinh được phép mang các dụng cụ học tập như: Compa, thước, bút viết, bút chì, máy tính cầm tay mà không có chức năng soạn thảo văn bản, giấy nháp sẽ được ban tổ chức cung cấp. Đặc biệt, các em học sinh lớp 1 đến lớp 4 không được sử dụng bất kỳ loại máy tính cầm tay nào có phần mềm giả lập.

Ngoài ra, giống như khi thi học kỳ ở trường, học sinh không được sử dụng công cụ tìm kiếm như Google. Trong quá trình làm bài, nếu học sinh rời khỏi màn hình và mở trang web khác, hệ thống sẽ tự động khóa và không cho thi tiếp. Riêng với các sự cố khác, học sinh nên thông báo cho cán bộ hội đồng thi để được giải quyết kịp thời.

Gợi ý một số website hướng dẫn giải toán Violympic tiểu học hiệu quả

Nếu ba mẹ mong muốn con mình đạt thành tích cao trong kỳ thi Violympic, không thể bỏ qua một số trang web hữu ích dưới đây:

Xem thêm  PRAIM - Tra cứu điểm học tập nhanh chóng với VNPT School

PRAIM

Trang web Praim được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, nội dung được bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Praim sẽ giúp rút ngắn thời gian học từ 30-50%, giúp trẻ tiến bộ rõ rệt, gợi ý lộ trình học cá nhân và cung cấp bài giảng xây dựng từ các chương trình thực tế bao gồm toán cơ bản, nâng cao và tư duy.

Thế mạnh của Praim chính là học chỉ cần thiết bằng thiết bị có kết nối internet, giúp bé có thể ôn Violympic mọi lúc mọi nơi. Video bài giảng phong phú và tương tác cao giúp học sinh nắm vững kiến thức và tự tin hơn trong học tập. Đồng thời, Praim còn có những phần thưởng hấp dẫn để động viên và khích lệ tinh thần học tập của các em.

Vndoc.com

Là trang web được đánh giá cao về việc cung cấp tài liệu dạy Olympic toán tiểu học chuyên nghiệp cho nhiều cấp bậc khác nhau. Ngoài hàng trăm ngàn tài liệu miễn phí từ giáo án điện tử, bài giảng, đề thi, đến trắc nghiệm trực tuyến đa dạng.

Đồng thời, nếu ba mẹ muốn thử các khóa học trực tuyến trên VnDoc, có thể truy cập trang web để học miễn phí. Ngoài ra, trang web còn cung cấp mẹo làm toán nhanh và đa dạng tài liệu chỉ có trên VnDoc.

Gogoedu.vn

Trang web Gogoedu.vn cung cấp nhiều tài liệu đa dạng từ lý thuyết đến bài tập, giúp bé học và chơi hiệu quả. Ba mẹ có thể cho con tham gia trang web để luyện tập nhiều hơn về các dạng toán cơ bản và nâng cao thường gặp trong Violympic. Gogoedu dành riêng cho các bé tiểu học và cung cấp cả luyện tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau.

Ngoài ra, Gogoedu còn có những bài giảng toán học độc đáo và thú vị trên Youtube, giúp bé không bị chán khi học. Bé vừa luyện giải toán Violympic tiểu học vừa trải nghiệm các trò chơi thú vị từ game đến tô màu hay tập hát.

Một lời khuyên cuối cùng, Violympic toán tiểu học mang đến cho con nhiều thông tin hơn. Hi vọng qua bài viết này, ba mẹ sẽ biết cách đăng ký và giúp bé trải nghiệm không gian thi trực tuyến một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.