61 lượt xem

Đường Dây Nóng Hỗ Trợ Người Gặp Khủng Hoảng và Ngăn Ngừa Tự Tử – 988

hỗ trợ tiếng anh là gì

Hãy gọi điện, nhắn tin hoặc trò chuyện tới 988 để được kết nối với National Suicide Prevention Lifeline (NSPL, Đường Dây Nóng Quốc Gia về Phòng Chống Tự Tử) (bằng Tiếng Anh). 988 sẽ bảo mật, không tính phí và hoạt động 24/7/365.

Cung cấp sự hỗ trợ chuyên nghiệp

Dịch vụ có sẵn bằng tiếng Tây Ban Nha, cùng với dịch vụ thông dịch cho hơn 250 ngôn ngữ. Với những người khiếm thính, nghe khó và người sử dụng TTY: Hãy sử dụng dịch vụ chuyển tiếp ưa thích của quý vị hoặc quay số 711 sau đó là 1-800-273-8255.

Khi cần hỗ trợ

Quý vị có thể quay số 988 nếu đang trong tình trạng:

  • Có suy nghĩ muốn tự tử
  • Khủng hoảng về sức khỏe tâm thần
  • Lo ngại về việc sử dụng chất kích thích
  • Bất kỳ cảm xúc phiền muộn nào khác

Quý vị cũng có thể quay số 988 nếu đang lo lắng cho một người thân của mình có thể cần được hỗ trợ với tình trạng khủng hoảng.

Tổng hợp các trung tâm xử lý khủng hoảng

988 sẽ không thay thế bất kỳ trung tâm cuộc gọi xử lý khủng hoảng nào ở tiểu bang Washington. 988 là sự bổ sung vào mạng lưới các nhà cung cấp trung tâm xử lý khủng hoảng của tiểu bang. Số NSPL 10 số, 1-800-273-TALK (8255), vẫn sẽ hoạt động cùng với 988.

Xem thêm  Tìm hiểu về thuyền bát nhã chỉ tay

Hỗ trợ từ trung tâm xử lý khủng hoảng

Khi quay số 988, quý vị sẽ được kết nối với trung tâm xử lý khủng hoảng NSPL. Quý vị có thể gọi điện, nhắn tin hoặc trò chuyện tới 988 trên điện thoại di động, đường dây cố định hoặc các thiết bị internet thoại. Số điện thoại gồm 10 chữ số cho NSPL vẫn sẽ hoạt động. Quý vị có thể quay số 1-800-273-TALK (8255) hoặc 988.

Đảm bảo sự riêng tư và tin cậy

988 sẽ bảo mật, không tính phí và hoạt động 24/7/365, kết nối những người đang trong tình trạng sức khỏe tâm thần hoặc khủng hoảng tự tử với các nhà tư vấn khủng hoảng đã qua đào tạo. Những người lo lắng cho một người thân của mình có thể cần được hỗ trợ với tình trạng khủng hoảng cũng có thể quay số 988.

Những người kết nối đến 988 không cần phải cung cấp bất kỳ dữ liệu cá nhân nào để nhận được các dịch vụ. Các cuộc gọi có thể được giám sát hoặc ghi âm để đảm bảo chất lượng hoặc phục vụ mục đích đào tạo. Hệ thống mạng lưới có một số biện pháp bảo vệ để giải quyết những lo lắng về quyền riêng tư.

Sự ra đời của 988

Vào năm 2020, Federal Communications Commission (FCC) đã thông qua National Suicide Hotline Designation Act. Đạo luật này đã đưa 988 trở thành số điện thoại mới gồm 3 chữ số rất dễ nhớ để quay số, nhắn tin và trò chuyện trên toàn quốc cho bất kỳ ai đang phải đối mặt với khủng hoảng liên quan đến sức khỏe tâm thần hoặc có ý định tự tử.

Xem thêm  LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH NĂM 2023

Tại Washington, Cơ Quan Lập Pháp đã thông qua House Bill (Dự Luật Nhà Ở) 1477 để hỗ trợ 988. Việc này đã nâng cao và mở rộng các dịch vụ ứng phó với khủng hoảng về sức khỏe hành vi và phòng ngừa tự tử cho tất cả mọi người ở Tiểu Bang Washington. E2SHB 1477 đã được ký thành luật bởi Thống đốc Jay Inslee vào ngày 13 tháng 5 năm 2021. E2SHB 1477 còn được gọi là Trung Tâm Cuộc Gọi Xử Lý Khủng Hoảng và Đạo Luật Dịch Vụ Xử Lý Khủng Hoảng.

E2SHB 1477 cũng thành lập Ủy Ban Crisis Response Improvement Strategy (CRIS, Chiến Lược Cải Thiện và Ứng Phó Khủng Hoảng)Ban Chỉ Đạo. Các ủy ban này sẽ phát triển các khuyến nghị cho Thống Đốc và Cơ Quan Lập Pháp để đưa số 988 quốc gia và các phần của E2SHB 1477 đi vào hoạt động.

Đường Dây Nóng Hỗ Trợ Người Gặp Khủng Hoảng và Ngăn Ngừa Tự Tử 988 là một cách tiếp cận mới và dễ dàng hơn để nhận được sự hỗ trợ từ mạng lưới NSPL. Hãy quay số 988 nếu bạn hoặc ai đó bạn biết cần sự trợ giúp trong tình trạng khủng hoảng tâm thần hoặc có ý định tự tử.

Nguồn: PRAIM

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.