28 lượt xem

Hiến Tinh Trực Tiếp Miễn Phí – Bí Mật Hiếm Muộn

Trong bài viết của TNO tại Úc, một sự trùng hợp lạ 60 đứa trẻ có diện mạo giống nhau do được sinh ra từ một người hiến tinh trùng, dùng 4 tên giả khác nhau đã được đưa ra. Với thông tin này, nhiều người đọc tỏ ra tò mò về việc ở Việt Nam, hiến tinh trùng được sử dụng cho bao nhiêu người và có được nhận tinh trùng trực tiếp từ người hiến hay không.

Quy định về hiến tinh trùng tại Việt Nam

Theo quy định hiện hành, người điều trị hiếm muộn tại Việt Nam không được nhận tinh trùng trực tiếp từ người hiến. Điều này được ông Nguyễn Thế Lương, Trưởng ban Truyền thông của Hội Y học giới tính Việt Nam, chia sẻ như là một số vấn đề liên quan. Hiện nay, việc hiến và tặng tinh trùng cho các trường hợp hiếm muộn được thực hiện theo nguyên tắc ẩn danh. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi tài sản, quyền và trách nhiệm nuôi con trong tương lai.

Trái với một số thông tin lan truyền trên mạng cho rằng việc “hiến, nhận tinh trùng trực tiếp sẽ tăng tỷ lệ thụ tinh”, các chuyên gia về giới và sức khỏe sinh sản cho biết quy định hiện tại không cho phép việc này. Cách tiếp cận này đảm bảo bí mật về danh tính và yếu tố sức khỏe của người hiến tinh trùng, như chất lượng tinh trùng và loại trừ các bệnh lý có thể ảnh hưởng.

Xem thêm  GoStream Mod Apk - Kỹ năng phát trực tiếp hàng đầu

Xét nghiệm đánh giá sức khỏe

Theo Quy định 10/2015/NĐ-CP (Nghị định 12/2015) của Chính phủ về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, người hiến tặng tinh trùng phải qua các xét nghiệm để đảm bảo không bị bệnh di truyền ảnh hưởng đến thế hệ sau, không mắc bệnh tâm thần hoặc bất kỳ bệnh nào khác mà không nhận thức được. Ngoài ra, người hiến tặng cũng phải không mắc nhiễm HIV.

Hiến tặng tinh trùng phải là sự tự nguyện và chỉ được tiến hành tại các cơ sở y khoa do Bộ Y tế công nhận thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Tinh trùng chỉ được sử dụng cho một người, và nếu không thành công trong việc sinh con, tinh trùng sẽ được sử dụng cho người khác. Trong trường hợp sinh con thành công nhưng vẫn còn tinh trùng dư thừa, chúng sẽ được hủy hoặc hiến tặng cho cơ sở nghiên cứu khoa học.

Đối với người nhận tinh trùng, họ phải là người vợ trong cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh mà nguyên nhân vô sinh là do người chồng; hoặc là phụ nữ độc thân có nhu cầu sinh con, đảm bảo chất lượng tinh trùng để thụ tinh.

Thông tin về người hiến tặng và người nhận tinh trùng phải được bảo mật tuyệt đối. Cơ sở y tế không được cung cấp tên, tuổi, địa chỉ và hình ảnh của người hiến tặng tinh trùng hay người nhận. Người hiến tặng không có bất kỳ trách nhiệm nào đối với đứa trẻ sinh ra từ tinh trùng mà họ đã hiến tặng.

Xem thêm  Sketchbook Apk Mod: Tạo ra tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời

Việc lưu giữ và sử dụng tinh trùng phải được mã hóa và nhập vào hệ thống dữ liệu chung trên toàn quốc, đảm bảo chia sẻ thông tin giữa Bộ Y tế và các cơ sở thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, tuân thủ quy định của pháp luật.

PRAIM đã giới thiệu đến bạn một số quy định và quy trình hiến tinh trùng tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin, hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại đây.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.