66 lượt xem

Đề thi kì 1 môn Ngữ văn lớp 8 năm 2019 – 2020 quận 10

hãy hiểu những người yêu thương con

Chào các bạn học sinh lớp 8! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham gia đề thi kì 1 môn Ngữ văn năm học 2019 – 2020. Đề thi này sẽ giúp các bạn ôn lại kiến thức và đánh giá khả năng của mình. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về đề thi này.

Đề thi kì 1 môn Ngữ văn lớp 8 năm 2019 – 2020 quận 10

Câu 1: Hiểu và trả lời câu hỏi

Đoạn văn sau đây là trích từ tác phẩm “Con có biết” – Nhã Nam tuyển chọn. Hãy đọc và trả lời câu hỏi sau đây:

“Hãy hiểu những người yêu thương con; tình yêu là món quà đẹp nhất và nhận được chỉ khi đã được cho đi. Hãy thương mến những ai thật lòng yêu quý con; vì chỉ có ít người như thế trong cuộc đời. Rồi hãy đáp trả tình yêu đó gấp mười lần, hãy làm tràn đầy cuộc sống của họ bằng tình yêu xuất phát từ trái tum con, như ánh nắng mặt trời chiếu rọi những góc tối trên trái đất. tình yêu là một hành trình, chứ không phải là một đích đến, hãy đi theo con đường đó mỗi ngày.”

Xem thêm  Chinh phục xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mùa 6: Phần thưởng đang chờ đợi!

a) Theo em, người mẹ đã dạy con điều gì?
b) Tìm một trường từ vựng có trong đoạn trích trên? Xác định các từ thuộc trường từ vựng ấy.
c) Viết đoạn văn từ 2-3 câu nêu hành động cụ thể của em thể hiện sự trân trọng đối với những người yêu thương mình.

Câu 2: Viết bài văn ngắn về tác hại của thuốc lá

Viết một bài văn ngắn, khoảng 1 trang giấy thi, về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và đời sống của con người.

Câu 3: Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ

Hãy kể lại một kỉ niệm đáng nhớ của em trong chuyến đi thực tế mà em đã tham gia. Hãy kể chuyện kết hợp với yếu tố miêu tả và biểu cảm để làm câu chuyện thêm sinh động.

Đây là một đề thi thú vị và đầy thử thách đúng không nào? Hãy tự tin và thể hiện hết khả năng của mình. Để tìm hiểu thêm thông tin về chúng tôi, hãy truy cập PRAIM. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong quá trình học tập. Chúc các bạn thi tốt!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.