45 lượt xem

Học sinh tiểu học tranh tài giải Toán bằng tiếng Anh

giai toan bang tieng anh tren mang

Sáng ngày 26/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với trường Đại học FPT tổ chức lễ phát động cuộc thi “Giải toán qua mạng Internet” năm học 2014 – 2015 khu vực miền Bắc và ra mắt ứng dụng “ViOlympic Toán” tại trường tiểu học Ban Mai, Hà Nội.

Đội trường tiểu học Ban Mai thi đấu với phong thái tự tin, luôn dẫn đầu về điểm số trong suốt cuộc thi. Trường Ban Mai có sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm cổ động viên nhà.

Toán và Tiếng Anh – Một kết hợp đầy thú vị

Mỗi đội chơi đến từ 3 trường tiểu học có 5 thành viên, là những đại diện giỏi Toán của trường để tham gia tranh tài. Không những vậy, các thí sinh dự thi cũng phải có trình độ tiếng Anh tốt để hiểu và trả lời nhanh nhất câu hỏi của cuộc thi được trình chiếu trên màn hình lớn.

Vòng thi và ứng dụng mới trong cuộc thi

Cuộc thi ViOlympic 2014 – 2015 được chia làm 19 vòng: từ vòng 1 đến vòng 9 thi Tự do, từ vòng 10 đến vòng 12 thi cấp Trường, vòng 13 và vòng 14 mở thi Tự do, vòng 15 và vòng 16 thi cấp Huyện, vòng 17 và vòng 18 thi cấp Tỉnh, vòng 19 thi cấp Quốc gia. Nội dung cuộc thi gồm có 9 dạng bài thi cơ bản thông qua hình ảnh trò chơi đẹp mắt, thú vị.

Xem thêm  Chinh Phục Thử Thách Ẩm Thực Với Food Fighter Clicker MOD APK

Năm nay, Ban tổ chức ViOlympic có đổi mới về giao diện và đề thi theo định hướng năng lực học sinh nhằm nâng cao hơn nữa việc học tập, rèn luyện cho các em.

Luyện tập toán thông qua ứng dụng ViOlympic Toán

Năm 2014-2015 cũng là năm đầu tiên ViOlympic mở rộng thi giải toán bằng Tiếng Anh cho lớp 5 và lớp 9, đồng thời ra mắt ứng dụng “Violympic Toán”. Các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có thể dễ dàng luyện tập và học toán trên ứng dụng “ViOlympic Toán” được cài đặt trong máy tính bảng, điện thoại thông minh nền tảng Android và iOS.

ViOlympic – Sân chơi toán học bổ ích

Tham gia cuộc thi, các em học sinh vừa được trải nghiệm với những bài toán hay, sát với chương trình đào tạo lại vừa phù hợp với kiến thức từng khối lớp. Đặc biệt với vòng thi cấp quốc gia, học sinh đoạt giải còn nhận được huy chương và giấy chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ViOlympic – Hướng mới cho giáo dục

Cuộc thi giải toán qua internet – ViOlympic dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS và THPT được tổ chức nhằm hưởng ứng đề án đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục. Cuộc thi là sân chơi toán học bổ ích, khơi dậy niềm đam mê, yêu thích môn toán, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, phát triển tư duy và tiếp cận với tin học hiện đại.

Xem thêm  Lưu Pirate Mod Apk Không Quảng cáo

Sau hơn 6 năm tổ chức, ViOlympic đã có hơn 13 triệu thành viên đăng ký, phổ cập tới 673 huyện và 61 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi này cũng mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng CNTT vào trường học để khơi gợi tiềm năng và nuôi dưỡng đam mê học Toán cho các em học sinh. Trên hết, ViOlympic đã giúp các em làm quen với internet và biết cách đưa internet trở thành một phương tiện học tập hữu ích.

Mai Châm

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.