25 lượt xem

Công nghệ trí tuệ nhân tạo – Trang 22 Unit 7 Sách giáo trình tiếng Anh 12 mới

Giải bài tập SGK tiếng Anh 12 mới

Đọc văn bản 2

2. Đọc đoạn văn sau về một số ứng dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.) và khoanh tròn những câu trả lời đúng. Có thể có nhiều câu trả lời đúng cho một số câu hỏi.

Trí tuệ nhân tạo (A.I.) là trí tuệ được hiển thị bởi máy móc hoặc phần mềm.

Hiện nay, nhiều ngành công nghiệp sử dụng các phương tiện tự động hàng đầu có thể điều khiển mà ít phụ thuộc vào con người. Robot thông minh đã thay thế con người trong những công việc căng thẳng và nguy hiểm, và trong dây chuyền lắp ráp để thực hiện các nhiệm vụ như đóng gói và di chuyển các đồ vật nặng.

Trong lĩnh vực khoa học và y học, các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (A.I.) giúp các bác sĩ tìm ra sự tương tác tinh subtile giữa các loại thuốc, từ đó phát hiện ra những tác dụng phụ nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Các bệnh nhân có nguy cơ cao nhất cũng được xác định dựa trên các kỹ thuật này.

Trong lĩnh vực điều hướng, các thiết bị sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) giúp tài xế hoặc phi công tìm ra con đường tốt nhất để đến đích của họ bằng cách tránh các trở ngại, kẹt xe và tai nạn.

Trong lĩnh vực quân đội, robot trí tuệ nhân tạo (A.I.) được sử dụng để khám phá các môi trường nguy hiểm như chứa chất nổ hoặc bị ô nhiễm bởi vũ khí hạt nhân.

Xem thêm 

Trong lĩnh vực truyền thông, hệ thống nhận dạng giọng nói trên điện thoại thông minh hoặc các thiết bị điện tử khác có thể nhận dạng giọng nói của chúng ta, và ngày càng thông minh hơn trong việc hiểu ý định của chúng ta. Các thuật toán trí tuệ nhân tạo (A.I.) cũng có thể giúp phát hiện khuôn mặt và các đặc điểm khác trong bức ảnh được gửi đến các mạng xã hội và tự động sắp xếp chúng. Các công cụ tìm kiếm trên Internet như Google và Bing cung cấp hàng trăm triệu người dùng kết quả tìm kiếm liên quan đến thời tiết, dự đoán lưu lượng giao thông, đề xuất sách, cơ sở giáo dục, âm nhạc, phim ảnh và trò chơi. Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.) trên Internet có thể dịch các trang web trong thời gian thực, thậm chí giúp người dùng học các ngôn ngữ mới.

Theo nhiều chuyên gia trí tuệ nhân tạo (A.I.), công nghệ A.I. sẽ sớm đạt được tiến bộ lớn hơn trong nhiều lĩnh vực khác. Các robot hiện đại sẽ thông minh hơn và thay thế con người trong nhiều công việc và môi trường nguy hiểm. Điều này chắc chắn sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta trong tương lai gần.

Phân loại ứng dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.)

Các ngành công nghiệp sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo

Một số ngành công nghiệp ngày nay đang sử dụng các phương tiện tự động hàng đầu có thể điều khiển mà ít phụ thuộc vào con người. Điển hình là việc sử dụng robot thông minh để thay thế con người trong các công việc căng thẳng và nguy hiểm, cũng như trên dây chuyền lắp ráp để đóng gói và di chuyển các đồ vật nặng.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y học

Trí tuệ nhân tạo (A.I.) đã có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực y học. Các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (A.I.) giúp các bác sĩ tìm ra sự tương tác tinh subtile giữa các loại thuốc, từ đó phát hiện ra những tác dụng phụ nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Cùng với đó, các kỹ thuật này cũng giúp phát hiện được nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao nhất để đề phòng biến chứng.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều hướng

Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người lái xe hoặc phi công tìm ra con đường tốt nhất để đến đích bằng cách tránh các trở ngại, kẹt xe và tai nạn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quân đội

Trí tuệ nhân tạo (A.I.) đã được sử dụng để phát triển các robot có khả năng khám phá các môi trường nguy hiểm như chứa chất nổ hoặc bị ô nhiễm bởi vũ khí hạt nhân.

Xem thêm  Văn Minh Đại Việt: Sự sáng tạo vượt thời gian

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giao tiếp

Hệ thống nhận dạng giọng nói trên điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác giúp xác định giọng nói của con người, cùng với việc ngày càng thông minh hơn trong việc hiểu ý định của chúng ta. Các thuật toán trí tuệ nhân tạo (A.I.) còn có thể giúp xác định khuôn mặt và các đặc điểm khác trong bức ảnh được gửi đến các mạng xã hội và tự động sắp xếp chúng. Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing cung cấp hàng triệu kết quả tìm kiếm liên quan đến thời tiết, giao thông, sách, trường học, âm nhạc, phim ảnh và trò chơi. Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.) trên Internet còn có khả năng dịch các trang web trong thời gian thực, thậm chí giúp người dùng học các ngôn ngữ mới.

Nhiều chuyên gia trí tuệ nhân tạo (A.I.) tin rằng công nghệ A.I. sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, với những robot thông minh sẽ thay thế con người trong nhiều công việc và môi trường nguy hiểm, đồng thời cải thiện cuộc sống của chúng ta.

PRAIM cung cấp những khóa học liên quan đến trí tuệ nhân tạo và công nghệ thông tin, giúp bạn nắm bắt xu hướng phát triển mới nhất và áp dụng vào cuộc sống và công việc của mình.*

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.