97 lượt xem

Mèo nổ – Hướng dẫn cách chơi Mèo Nổ

Giới thiệu chung board game Mèo nổ | Exploding Kittens

Bạn đang tìm kiếm board game nào đó để giải trí cuối tuần chăng? Không phải tìm đâu xa hết! Night Board Game sẽ giới thiệu cho bạn bộ board game không chỉ vui nhộn mà còn gây cấn, hài hước. Chính là board game Mèo nổ – Exploding Kittens.

Mèo nổ đã được biết đến ở nhiều nơi và được chơi rộng rãi tới ngày hôm nay. Cách chơi Mèo nổ cũng đơn giản dễ dàng tiếp cận người chơi. Board game Mèo nổ là nơi mà mọi người sẽ tìm cách gài bom cho đối thủ và trở thành người sống sót cuối cùng.

Mèo nổ từ những ngày mới phát hành đã đạt được 8,782,571 USD vốn cộng đồng bởi hơn 200K người trên Kickstarter.

Meo no world

Chơi Mèo nổ sẽ mang lại cho bạn những giây phút hồi hộp, gây cấn theo một hướng rất vui nhộn. Những hình ảnh trên các lá bài Mèo nổ rất ngộ nghĩnh và phần nào đó buồn cười.

Nào! Giờ thì hãy cùng xem qua cách chơi bộ board game Mèo nổ này có gì thú vị nhé!

⌂ 2 – 5 người

◷ 10 – 20 phút

≡ Party Games

Cách chơi Mèo nổ | Hướng dẫn chi tiết

Mục tiêu của trò chơi là trở thành người sống sót cuối cùng.

Meo no ability

Thành phần trò chơi

 • 4 lá Exploding Kitten (Mèo nổ / Bom).
 • 6 lá Defuse (Gỡ bom).
 • 5 lá See The Future (Nhìn trước tương lai).
 • 4 lá Favor (Đặc ân).
 • 4 lá Attack (Tấn công).
 • 4 lá Skip (Bỏ lượt).
 • 4 lá Shuffle (Xáo bộ bài).
 • 5 lá Nope (Từ chối).
 • 20 lá không chức năng (5 hình, mỗi hình 4 lá).
Xem thêm  Tập kích 4.9 Game bắn súng FPS trên PC

Xem chi tiết chức năng các lá bài tại đây.

Setup một ván chơi

Lấy tất cả lá Exploding Kitten ra khỏi bộ bài.

Lấy tất cả lá Defuse ra và chia cho mỗi người 1 lá. Bỏ tất cả lá dư (nếu có) vào lại bộ bài.

Meo no Defuse

Lọc các lá Defuse ra ngoài trước khi chia bài

* Defuse là lá quan trọng nhất của game. Bởi chỉ có Defuse mới cứu được bạn khỏi các lá bom. Bạn có thể không bỏ lá Defuse dư nào vào bộ bài để tăng độ khó cho game.

Xào bộ bài rồi chia tiếp cho mỗi người 4 lá. Không nên để người khác thấy bài của mình.

Cho các lá Exploding Kitten vào lại bộ bài, xào bài và đặt úp giữa bàn chơi. Số lá Exploding Kitten được cho vào bộ bài bằng số người chơi trừ đi 1. Nếu chơi 2 hoặc 3 người, bỏ 2 lá Mèo nổ vào bộ bài.

* Bạn cũng có thể bỏ tất cả lá Exploding Kitten vào để tăng độ khó cho ván chơi.

Chọn 1 người đi trước, lượt chơi sẽ theo vòng chiều kim đồng hồ (hoặc tùy ý bạn). Trò chơi lúc này bắt đầu.

Meo no round

Một ván gồm 4 người chơi

Bắt đầu vòng chơi

Trong lượt của bạn, bạn có thể sử dụng các lá chức năng hoặc không đánh lá nào. Khi đánh bài, đặt ngửa lá bài bên cạnh bộ bài bốc, khu vực này sẽ được gọi là chồng bài bỏ. Không có giới hạn số lá bài được đánh trong 1 lượt.

Khi muốn kết thúc lượt, bốc 1 lá bài và chuyển lượt cho người tiếp theo.

Meo no draw

Bốc bài = Kết thúc lượt

Nếu bạn bốc phải lá Exploding Kitten, công khai cho mọi người xem. Lúc này bạn đã bị nổ.

 • Nếu trên tay bạn lá Defuse, bạn phải sử dụng lá đó. Đặt lá Defuse vào chồng bài bỏ, sau đó bí mật đặt úp lá Exploding Kitten vào 1 vị trí bất kì của bộ bài.
 • Nếu trên tay bạn không có lá Defuse, bạn đã bị loại khỏi vòng chơi. Đặt hết tất cả lá bài có trên tay (và lá Exploding Kitten mới bốc) vào chồng bài bỏ. Ván chơi sẽ tiếp tục mà không có bạn.
Xem thêm  8 mẹo nhỏ xua vận xui, mang may mắn

Meo no discarded bomb

Bỏ lá Exploding Kitten ra ngoài khi đã bị nổ

Tiếp tục chơi cho tới khi chỉ còn 1 người sống sót.

Kết thúc vòng chơi

Khi chỉ còn 1 người sống sót, đó lá người chiến thắng.

Meo on victory

Người sống sót sẽ là người chiến thắng

Các tính năng có trong bộ Mèo nổ cơ bản

Các lá bài có chức năng

 • Exploding Kitten icon Mèo nổ4 lá Exploding Kitten (Mèo nổ / Bom): Khi bốc lá này, công khai cho mọi người xem. Người bốc trúng sẽ bị loại khỏi vòng chơi, trừ khi trên tay có lá Defuse.
 • Defuse icon Mèo nổ6 lá Defuse (Gỡ bom): Khi bạn bốc trúng Exploding Kitten: Cho 1 lá Defuse trên tay bạn vào chồng bài bỏ, rồi đặt úp lá bom đó vào lại bộ bài 1 vị trí bất kì.
 • See the Future Mèo nổ icon5 lá See The Future (Nhìn trước tương lai): Bí mật nhìn trước 3 lá trên cùng bộ bài bốc, rồi bỏ lại 3 lá đó vào lại vị trí cũ.
 • Favor Mèo nổ icon4 lá Favor (Đặc ân): Chọn 1 người bất kì, người chơi đó sẽ chọn 1 lá trên tay họ rồi đưa lá đó cho bạn.
 • Attack icon Mèo nổ4 lá Attack (Tấn công): Kết thúc toàn bộ lượt của bạn mà không bốc lá nào, người chơi tiếp theo phải đi 2 lượt. Nếu bạn bị Attack, sử dụng Attack vẫn toàn bộ số lượt của bạn. Người chơi kế tiếp phải đi số lượt bạn vừa kết thúc cộng thêm 1.
  • VD: Bạn bị Attack, giờ bạn có 2 lượt. Sử dụng Attack sẽ ép người tiếp theo đi 3 lượt.
  • Nếu trên lá Attack có ghi số như ” x2 ” thì cộng thêm chừng đó lượt vào nữa. Xét ví dụ trên, nếu lá Attack bạn đánh có ghi số “x2” thì người chơi tiếp phải đi 5 lượt.
 • Skip icon Mèo nổ4 lá Skip (Bỏ lượt): Kết thúc lượt của bạn mà không bốc lá nào. Nếu bạn đang có nhiều lượt đi, sử dụng Skip chỉ kết thúc 1 lượt.
 • Shuffle Mèo nổ icon4 lá Shuffle (Xáo bộ bài): Xáo lại bộ bài bốc. Sử dụng lá này không kết thúc lượt của bạn.
 • Nope icon Mèo nổ5 lá Nope (Từ chối): Hủy bỏ chức năng của lá bài vừa mới đánh. Bạn có thể đánh lá Nope ngay khi đó không phải là lượt của bạn. Nope không thể hủy các bom và Defuse. Nope có thể hủy lá Nope khác.
Xem thêm  Bao lâu thì nên giặt giày thể thao?

* Ví dụ: Trong lượt đối thủ họ sử dụng See The Future, bạn có thể đánh lá Nope trước khi người đó kịp nhìn 3 lá, tính năng See The Future sẽ không được thực hiện.

Các lá không có chức năng

Regular Cat Hairy Potato Cat icon Mèo nổRegular Cat Tacocat icon Mèo nổRegular Cat Cattermelon Mèo nổ icon Regular Cat Rainbow Ralphing Cat icon Mèo nổ Regular Cat Beard Cat icon Mèo nổ

Icon của 5 lá mèo thường khác nhau

Còn gọi là “Lá mèo thường”, là những lá trên hình không có ô chú thích chức năng. Có 5 hình mèo thường, mỗi hình có 4 lá.

Bạn không thể đánh lá mèo thường đơn lẻ, chỉ được đánh với Combo.

Combo

Combo là khi bạn đánh nhiều lá bài cùng 1 lúc. Có 3 Combo:

 • 2 lá giống nhau: Cướp 1 lá trên tay của 1 người bất kì. Người bị cướp phải xòe tất cả lá bài trên tay để bạn cướp 1 lá bất kì, bạn không được nhìn thấy bài của họ.
 • 3 lá giống nhau: Chọn 1 người bất kì và gọi tên lá bài bạn muốn. Nếu lá đó có trên tay người bị chọn, họ phải đưa cho bạn 1 lá đó. Nếu không có, bạn không được gì hết và combo bị mất đi tác dụng.
 • 5 lá khác nhau: Combo này phải thỏa 5 lá khác nhau từng đôi một. Khi sử dụng, lấy về tay 1 lá bất kì từ chồng bài bỏ. Không được lấy các lá bom.

Khi sử dụng Combo, chức năng của các lá bài đó sẽ không được thực hiện (VD: nếu đánh 2 lá Shuffle, bạn không thực hiện hành động xáo bài).

Các lá giống nhau khi chúng có cùng icon phía trên bên trái.

Combo có thể bị hủy bởi lá Nope.

Chi tiết toàn bộ chức năng của các lá bài Mèo nổ

Video sơ lược về cách chơi Mèo nổ

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.