Em Yêu Tổ Quốc Việt Nam 2025: Hành Trình Về Nguồn Cảm Hứng

Video em yeu to quoc viet nam 2015

Đúng vào ngày 17/7, hàng trăm đội viên tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh đã tụ họp tại Nhà Thiếu nhi thành phố để khởi động hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2023. Đây là một phần thưởng đặc biệt dành cho các đội viên và học sinh xuất sắc trong học tập, công tác Đội và vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Lễ khai mạc Hành trình

Đồng chí Phạm Thị Thảo Linh, Trưởng ban Thiếu nhi Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, đã chia sẻ trong buổi khai mạc rằng Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2023 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Nghệ An.

Khám phá Thủ đô Hà Nội

Tại Thủ đô, đoàn sẽ có cơ hội khám phá nhiều di tích lịch sử quan trọng như khu di tích K9 – Đá Chông, nơi gìn giữ di sản của Bác Hồ từ năm 1969 – 1975. Ngoài ra, đoàn cũng sẽ thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quê nghèo của Bác và nhiều di tích khác như Phủ Chủ tịch, Văn Miếu – Quốc Tử Giám và chùa Một Cột.

Khám phá Nghệ An – Vùng đất “địa linh nhân kiệt”

Sau khi khám phá Thủ đô, đoàn sẽ tiếp tục hành trình đến tỉnh Nghệ An – vùng đất mang đậm dấu ấn lịch sử. Tại đây, các đội viên sẽ tham quan Khu di tích Truông Bồn, nghĩa địa bà Hoàng Thị Loan, quê nội và quê ngoại của Bác Hồ.

Xem thêm  30 Bài tập Dạng toán tính nhanh cho học sinh lớp 4

Sứ mệnh đầy ý nghĩa

Trong suốt hành trình, các đội viên và học sinh TP Hồ Chí Minh còn tham gia trao tặng những món quà ý nghĩa cho cộng đồng. Đây là cách để các em dành tình yêu và sự quan tâm đến những người khó khăn hơn mình. Tổng kinh phí cho các hoạt động xã hội trong hành trình là 200 triệu đồng.

Giữ gìn truyền thống vẻ vang

Trên chặng đường từ Nam ra Bắc, khi di chuyển bằng tàu hỏa, các đội viên sẽ trải qua 18 tỉnh thành trong cả nước. Điều này giúp các em hiểu thêm về truyền thống lịch sử dân tộc, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với những giá trị của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2023 không chỉ là một chuyến đi để khám phá văn hóa và lịch sử đất nước mà còn là cơ hội để các em thể hiện tình yêu và sự biết ơn đối với Tổ quốc. Cùng nhau, chúng ta hãy tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và truyền cảm hứng cho tương lai của đất nước.

PRAIM