32 lượt xem

Đề thi Violympic Toán lớp 5 vòng 19 năm 2016 – 2017: Ôn tập kiến thức và đạt thành tích cao trong cuộc thi Violympic

đề thi violympic toán lớp 5 vòng 19 năm 2015 - 2016

Đề thi Violympic Toán lớp 5 vòng 19 năm 2016 – 2017 là bài thi Giải Toán trên mạng Internet lớp 5 với đáp án đi kèm. Đề thi này sẽ giúp các em học sinh lớp 5 ôn tập và củng cố kiến thức, nhằm đạt kết quả cao trong các vòng tiếp theo của cuộc thi Violympic giải Toán qua mạng lớp 5 năm học 2016 – 2017. Hãy tham khảo nội dung chi tiết đề thi dưới đây.

Đề thi Violympic Toán lớp 5 vòng 19 năm 2016 – 2017

ĐỪNG ĐỂ ĐIỂM RƠI

Câu 2: Lúc 10 giờ 2 phút, bạn Long bắt đầu làm bài thi Violympic vòng thi cấp Quốc gia. Thời gian bạn Long hoàn thành các câu hỏi và nộp bài thi hết 2273 giây. Hỏi bạn Long nộp bài thi lúc nào?
Trả lời: Bạn Long nộp bài thi lúc…
A. 10 giờ 37 phút 55 giây B. 10 giờ 35 phút 53 giây
C. 10 giờ 37 phút 53 giây D. 10 giờ 39 phút 53 giây

Câu 3: Một cửa hàng niêm yết giá bán một chiếc ti vi là 13400000 đồng. Nếu bán chiếc ti vi này bằng 50% giá niêm yết thì lãi 25% so với tiền vốn. Hỏi phải bán chiếc ti vi đó với giá bao nhiêu thì được lãi 50% so với tiền vốn?
Trả lời: Để được lãi 50% so với tiền vốn thì giá bán chiếc ti vi đó là … đồng.
A. 1608000 B. 804000 C. 16080000 D. 8040000

Câu 4: Tìm k, biết: 37,5% k + 248,5 : 5 = 50
Trả lời: Giá trị của k là …
A. 0,5625 B. 0,1125 C. 4 D. 0,8

Câu 5: Cho O là một điểm nằm trong hình chữ nhật ABCD. Nối O với 4 đỉnh A, B, C, D chia hình chữ nhật thành 4 tam giác (như hình vẽ). Tính diện tích tam giác OBC, biết diện tích các tam giác OAB, OAD, OCD lần lượt là 14cm2; 10cm2; 18cm2.
Trả lời: Diện tích tam giác OBC là … cm2.
A. 24 B. 22 C. 25,2 D. 23,5

Xem thêm  Trò Chơi Chiến Nhau: Khám Phá Thế Giới Phiêu Lưu

Câu 6: Có ba loại bi gồm bi xanh, bi đỏ và bi vàng. Trong đó có 13 viên bi không phải màu xanh, 14 viên bi không phải màu đỏ, 15 viên bi không phải màu vàng. Hỏi có mấy viên bi màu đỏ?
Trả lời: Số bi màu đỏ là … viên.
A. 8 B. 6 C. 7 D. 9

Câu 7: Để chở hết số hàng trong hai kho A và B, người ta cần dùng 12 xe, mỗi xe chở 8 tấn. Sau khi chuyển số hàng ở kho A và số hàng ở kho B thì số hàng còn lại trong hai kho là 49 tấn. Hỏi lúc đầu kho B có nhiều hơn kho A bao nhiêu tấn hàng?
Trả lời: Lúc đầu kho B có nhiều hơn kho A … tấn hàng.
A. 30 B. 63 C. 62 D. 28

Câu 8: Cho phép chia: 2017 : 7 = 288,14285714285714 … Hãy tính tổng của 2017 chữ số đầu tiên sau dấu phẩy của thương trên.
Trả lời: Tổng của 2017 chữ số đầu tiên sau dấu phẩy của thương là …
A. 9073 B. 9052 C. 9079 D. 9072

Câu 9: Người ta viết các số tự nhiên liên tiếp bắt đầu từ 1 như sau:
Hỏi số thứ 84 từ trái sang phải ở dòng thứ 45 là số nào?
Trả lời: Số cần tìm là …
A. 2018 B. 2020 C. 2019 D. 2017

Câu 10: Sáng nay, bác Lân để tiền trong ví, mỗi loại chỉ có một tờ với mệnh giá là: 1000 đồng, 2000 đồng, 5000 đồng, 10000 đồng, 20000 đồng, 50000 đồng, 100000 đồng, 200000 đồng và 500000 đồng. Bác Lân ăn sáng hết 20000 đồng. Để trả tiền cho người bán hàng, bác rút ngẫu nhiên hai tờ tiền trong ví. Vậy bác Lân có … cách rút hai tờ tiền để chắc chắn thừa tiền trả cho người bán hàng.
A. 32 B. 34 C. 30 D. 36

Xem thêm  Sống sót cuối cùng trên trái đất ở chế độ Mod

ĐIỀN SỐ THÍCH HỢP

Câu 1: Trong bảng sau, tổng ba số của mỗi hàng ngang, mỗi hàng dọc và mỗi đường chéo bằng nhau. Hãy tính giá trị của biểu thức: (B 1,5 – C : D) A
Trả lời: Giá trị của biểu thức là ………

Câu 2: Trong một tháng nào đó có số ngày chủ nhật nhiều hơn số ngày thứ hai, số ngày thứ bảy nhiều hơn số ngày thứ sáu. Hỏi tháng đó có bao nhiêu ngày?
Trả lời: Tháng đó có ……. ngày.

Câu 3: Có 2562 học sinh lớp 5 tham gia thi Violympic vòng thi cấp Quốc gia. Trong đó số học sinh đạt huy chương Bạc gấp hai lần số học sinh đạt huy chương Vàng, số học sinh đạt huy chương Đồng gấp hai lần số học sinh đạt huy chương Bạc, số học sinh đạt Khuyến khích gấp hai lần số học sinh đạt huy chương Đồng và số học sinh không đạt giải là 1602 em. Biết rằng có 12,5% số học sinh đạt huy chương Vàng có điểm tuyệt đối 300 điểm. Hỏi có bao nhiêu học sinh đạt 300 điểm?
Trả lời: Có ….. học sinh đạt 300 điểm.

Câu 4: Bác Thành và bác Bình đi hai xe trên cùng một con đường và khởi hành cùng một lúc từ hai địa điểm A và B. Bác Thành đi từ A đến B hết 7 giờ. Bác Bình đi từ B đến A hết 5 giờ. Hỏi sau khi khởi hành bao lâu thì hai bác gặp nhau?
Trả lời: Hai bác gặp nhau sau …… phút.

Câu 5: Ngọc và Vân dùng các miếng nhựa hình vuông cạnh 1cm để xếp khít thành hai hình vuông, mỗi bạn xếp một hình. Sau khi xếp xong, Ngọc thấy hình vuông mình vừa xếp có diện tích lớn hơn diện tích hình vuông Vân xếp được là 7cm2. Hỏi cả hai bạn đã dùng tất cả bao nhiêu miếng nhựa để xếp được hai hình vuông đó?
Trả lời: Hai bạn đã dùng tất cả ….. miếng nhựa.

Xem thêm  Luyện thi Violympic toán 5: Lịch thi, cách đăng ký và nguồn tài liệu uy tín

Câu 6: Hiện nay tuổi bố Ngọc gấp bảy lần tuổi Ngọc. Mười năm sau, tuổi bố Ngọc gấp ba lần tuổi Ngọc. Hỏi hiện nay bố Ngọc bao nhiêu tuổi?
Trả lời: Tuổi bố Ngọc hiện nay là ….. tuổi.

Câu 7: Hỏi có bao nhiêu cách đi bộ từ A đến C?
Trả lời: Có ….. cách đi bộ từ A đến C.

Câu 8: Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh là 3dm. Biết điểm M nằm chính giữa cạnh AB, hai đoạn thẳng AC và MD cắt nhau tại O (như hình vẽ). Tính diện tích tam giác MOC.
Trả lời: Diện tích tam giác MOC là ……dm2.

Câu 9: Học sinh khối 5 tham gia trò chơi chọn số từ 1 đến 9. Thầy giáo thấy rằng: có 7 học sinh cùng chọn một số, những số còn lại không có số nào có quá 12 học sinh chọn. Hỏi khối 5 có nhiều nhất bao nhiêu học sinh tham gia chơi? Biết số học sinh tham gia chơi của khối 5 là số chẵn.
Trả lời: Khối 5 có nhiều nhất ……. học sinh tham gia chơi.

Câu 10: Có bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau, biết khi xoá đi một chữ số bất kì của số đó ta được số 2017?
Trả lời: Có …. số có 5 chữ số thoả mãn đề bài.

Đáp án đề thi Violympic Toán lớp 5 vòng 19 năm 2016 – 2017

ĐỪNG ĐỂ ĐIỂM RƠI
C2. D C3. 8040000 C4. 0,8 C5. 22

ĐIỀN SỐ THÍCH HỢP
C1. 192,5 C2. 30 C3. 8 C4. 175 C5. 25

Nguồn: PRAIM

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.