30 lượt xem

Bộ đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5 năm 2022 – 2023 theo Thông tư 22

đề thi tin lớp 5 cuối học kì 2

Chào cả nhà PRAIM thân yêu! Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn bộ đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5 năm 2022 – 2023, bao gồm 4 đề thi cùng đáp án, hướng dẫn chấm và bảng ma trận 4 mức độ theo Thông tư 22. Đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp thầy cô xây dựng đề thi học kì 2 cho các em học sinh nhanh chóng và dễ dàng.

Đề thi học kì 2 lớp 5 môn Tin học theo Thông tư 22 – Đề 1

Đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5

Trong bài kiểm tra này, các em sẽ thực hiện các bài tập về lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết có 8 câu hỏi, mỗi câu đúng sẽ được 0.5 điểm. Trong phần thực hành, các em sẽ thực hiện một số bài tập và được chấm từ 0 đến 6 điểm.

Đây là những kiến thức vô cùng quan trọng, giúp các em rèn luyện và cải thiện kỹ năng trong môn Tin học. Bên cạnh đó, các em cũng có thể tham khảo thêm đề thi học kì 2 của các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học và Lịch sử – Địa lý. Nhớ tải miễn phí tài liệu tại PRAIM nhé.

Xem thêm  Vnedu - Sổ liên lạc điện tử cho quản lý học tập hiệu quả

Đáp án đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5

Dưới đây là đáp án của các câu hỏi trong đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5:

Phần lý thuyết: (4 điểm, mỗi câu đúng 0.5 điểm)

 • Câu 1: Đáp án D
 • Câu 2: Đáp án A
 • Câu 3: Đáp án D
 • Câu 4: Đáp án B
 • Câu 5: Đáp án A
 • Câu 6: Đáp án B
 • Câu 7: Đáp án B
 • Câu 8: Đáp án C

Phần thực hành (6 điểm):

 • Câu 9: Các em sẽ thực hiện tạo bảng tính theo mẫu và tính tổng cộng và trung bình các cột. Điểm sẽ được chấm dựa trên đầy đủ công thức và canh lề, trang trí của bảng tính.
 • Câu 10: Các em sẽ thực hiện các lệnh để vẽ hình theo mẫu. Điểm sẽ được chấm dựa trên đúng màu nét vẽ và độ rộng nét vẽ.

Đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5 cung cấp cho các em cơ hội rèn luyện và nâng cao kỹ năng trong môn học này. Hãy thực hiện bài kiểm tra một cách tỉ mỉ và chính xác nhé!

Đề thi học kì 2 lớp 5 môn Tin học theo Thông tư 22 – Đề 2

Đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5

Đây là đề thi cuối học kì 2 năm học 2022 – 2023. Kiến thức được kiểm tra trong đề thi này bao gồm phần lý thuyết và phần thực hành. Các em học sinh sẽ được làm các bài tập và trả lời các câu hỏi dựa trên kiến thức đã học.

Xem thêm  Đề Thi Giữa Kỳ 1 Tiếng Anh 10: Tổng Hợp Kiến Thức Ngữ Pháp

Phần lý thuyết có 8 câu hỏi, mỗi câu đúng sẽ được 0.5 điểm. Trong phần thực hành, các em sẽ cần thực hiện tạo bài trình chiếu và vẽ hình theo yêu cầu. Đáp án đề thi sẽ được cung cấp để các em tự kiểm tra kết quả.

Dưới đây là một số câu hỏi mẫu trong đề thi này:

 • Câu 1: Nút lệnh không có trong phần mềm trình chiếu là gì?
 • Câu 2: Để chèn video vào bài trình chiếu, em cần thực hiện như thế nào?
 • Câu 3: Nối đúng nút lệnh với tổ hợp phím tương ứng.
 • Câu 4: Điền số 1, 2, 3 vào ô trống để có thứ tự đúng của các bước thiết kế bài trình chiếu.

Cùng tham gia vào bài kiểm tra và thể hiện tài năng của mình nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập trang PRAIM để tải miễn phí tài liệu và đáp án đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5.

Ma trận đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5

Ma trận đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5 cung cấp thông tin về mạch kiến thức và kỹ năng được đánh giá trong đề thi. Ma trận gồm các mức độ và điểm số tương ứng.

Tổng điểm của đề thi là 10 điểm và tỉ lệ % theo mức là: 20%, 20%, 30%, 30%.

Chúc các em thi tốt và đạt kết quả cao trong môn Tin học!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.