29 lượt xem

Đáp án đề thi lớp 6 trường chuyên ở TP HCM

đề thi lớp 6

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn đáp án đề thi lớp 6 trường chuyên ở TP HCM. Đề thi này đã thu hút sự chú ý của nhiều phụ huynh và học sinh, vì đây là hai trường duy nhất ở thành phố được tổ chức thi, không nhận học sinh đúng tuyến như các trường công lập khác.

Đề thi và đáp án

Đề thi khảo sát vào lớp 6 của TP HCM bao gồm hai phần: trắc nghiệm và tự luận, và thời gian làm bài cho mỗi phần là 90 phút. Phần trắc nghiệm kiểm tra kiến thức Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và thường thức đời sống, gồm 20 câu hỏi tiếng Anh, với tổng 40 điểm.

Phần tự luận chiếm 60 điểm, gồm câu hỏi bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt với ba chủ đề: Tiếng Anh, Toán tư duy logic và năng lực Đọc – Hiểu – Làm văn. Phần thi Tiếng Anh còn có câu hỏi nghe – hiểu để đánh giá toàn diện khả năng của học sinh.

Mình sẽ để ở đây đáp án cho các bạn tham khảo:

Thí sinh dự thi khảo sát năng lực vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, ngày 4/7

Tỷ lệ cạnh tranh cao

Năm nay, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã tuyển 525 học sinh lớp 6, với hơn 4.800 hồ sơ đăng ký. Điều đó có nghĩa là, trung bình mỗi thí sinh phải cạnh tranh với 8 người khác để giành suất vào lớp 6 của trường. Đây là tỷ lệ cao nhất từ năm 2015 (trừ năm 2021 không tổ chức thi). Các năm trước đó, số hồ sơ trường nhận được khoảng 3.500 – 4.000, tỷ lệ cạnh tranh thông thường là 1/7. Năm 2022, có hơn 3.570 thí sinh dự thi vào trường, và điểm chuẩn là 63,5 trên thang điểm 100.

Xem thêm  Traffic Racer Hack Apk

Trường THCS Trần Quốc Toản 1 lần đầu tiên tổ chức khảo sát năng lực và có 280 thí sinh trúng tuyển trong số 750 người đăng ký dự thi.

Dự kiến kết quả bài thi khảo sát lớp 6 sẽ được công bố vào ngày 11/7.

Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập PRAIM.

Chúc các bạn thành công!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.