35 lượt xem

Nhận xét đề thi môn toán khối B, D

de thi dai hoc mon toan khoi b 2013

Đề thi toán khối B: Độ phức tạp tăng thêm một chút

Theo tiến sĩ Nguyễn Phú Vinh, giảng viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, đề toán khối B có độ phức tạp nhỉnh hơn năm ngoái. Học sinh chương trình chuẩn sẽ gặp khó khăn ở phần chương trình chuẩn vì không có câu số phức thay vào đó là câu xác suất. Xác suất không được luyện tập nhiều trong chương trình chuẩn, vì vậy học sinh chương trình chuẩn phải chọn câu nâng cao phù hợp với chương trình chuẩn. Câu khó nhất truyền thống là câu 6, là câu tìm giá trị lớn nhất không có ràng buộc. Câu khó thứ hai là câu 3, giải hệ phương trình bậc hai. Đề thi toán khối B có tính phân loại học sinh cao, chương trình chuẩn và chương trình nâng cao hoán đổi cho nhau. Với đề thi này, học sinh trung bình đạt khoảng 5 điểm, học sinh khá đạt 7-8 điểm, và học sinh giỏi có thể đạt 9-10 điểm.

Đề thi toán khối D: Nhiều điểm 8, 9

Ông Trần Minh Quang, giáo viên môn toán, Trung tâm luyện thi Vĩnh Viễn nhận xét rằng đề thi toán khối D năm nay phù hợp với học sinh khối D. Đề thi cơ bản bám sát chương trình với câu hỏi dễ và vừa sức học sinh. Chỉ có câu 6 là câu khó dành cho học sinh giỏi. Học sinh trung bình có thể gặp khó khăn ở câu 7a và 7b, do kiến thức tính toán và hình học nằm ở chương trình lớp 10. Với đề thi này, học sinh trung bình có thể đạt 6-7 điểm, học sinh khá có thể đạt 8-9 điểm, và học sinh giỏi có thể đạt điểm tối đa.

Xem thêm  Tiếng Anh lớp 1 Unit 2: Trong phòng ăn | Kết nối kiến thức

Nhận xét từ các thí sinh

Theo nhận xét từ các thí sinh tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đề toán khối B năm nay được đánh giá dễ hơn năm trước. Nhiều thí sinh cho rằng đề thi bám sát chương trình THPT và chỉ cần nắm vững kiến thức là có thể làm tốt. Đề toán khối D được đánh giá phù hợp với học sinh khối D, với các câu hỏi dễ và vừa sức học sinh.

Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013.

Liên hệ thông tin chi tiết tại PRAIM.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.