64 lượt xem

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán 7 năm 2023 – 2024 sách Cánh diều 8 Đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 7 (Có ma trận, đáp án)

đề kiểm tra giữa kì 2 toán 7 sách cánh diều

Đề thi giữa kì 2 Toán 7 Cánh diều năm 2023 – 2024 bao gồm 8 đề kiểm tra có đáp án giải chi tiết kèm theo ma trận, bảng đặc tả đề thi. Thông qua đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 7 Cánh diều giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu học tập, ôn luyện đề tốt hơn.

TOP 8 Đề kiểm tra học kì 2 Toán 7 Cánh diều được biên soạn bám sát nội dung chương trình trong sách giáo khoa tập 2. Thông qua đề thi Toán 7 giữa học kì 2 sẽ giúp quý thầy cô giáo xây dựng đề kiểm tra theo chuẩn kiến thức và kỹ năng, nhanh chóng biên soạn đề thi cho các em học sinh của mình.

Ngoài ra các bạn xem thêm: đề thi giữa kì 2 môn Lịch sử – Địa lí 7 Cánh diều, đề thi giữa kì 2 môn Ngữ văn 7 Cánh diều, đề thi giữa kì 2 KHTN 7 Cánh diều.

Đề thi giữa kì 2 Toán 7 Cánh diều – Đề 1

Đề thi giữa kì 2 Toán 7

PHÒNG GD- ĐT …

TRƯỜNG THCS…

ĐỀ THI GIỮA HỌC KÌ II

NĂM HỌC 2023-2023

MÔN TOÁN – KHỐI 7

Thời gian làm bài: 90 phút

Xem thêm  Chúc mừng sinh nhật người yêu - Những lời chúc ngắn gọn, ý nghĩa nhất!

Câu 1: Cho biểu đồ dưới đây

Tiêu chí thống kê là:
A. Giai đoạn 2000 - 2016.
B. Sản lượng khai thác thủy sản giai đoạn 2000 - 2016 (nghìn tấn).
C. Thủy sản.
D. Các năm: 2000; 2005; 2010; 2016.

Câu 2: Lượng quả bán được trong ngày Chủ nhật của một cửa hàng cho trong bảng sau:

Loại quả
Lê
Táo
Nhãn
Nho
Khối lượng (kg)
40
60
80
20

Tỉ lệ phần trăm của loại quả bán được ít nhất trong ngày Chủ nhật là bao nhiêu?

Câu 3: Biểu đồ đoạn thẳng bên biểu diễn dân số thế giới các năm 1959, 1969, 1979, 1989, 1999, 2009, 2019.

Số người tăng thêm từ năm 1999 đến năm 2009 là:
A. Tăng 0,87 tỉ người.
B. Tăng 12,87 tỉ người.
C. Tăng 0,76 tỉ người.
D. Tăng 0,84 tỉ người

biểu đồ dân số thế giới

Câu 4: Theo biểu đồ trên, dân số thế giới tăng thêm ít nhất trong giai đoạn từ
A. 1959 đến 1969.
B. 1969 đến 1979.
C. 1989 đến 1999.
D. 2009 đến 2019.

Câu 5: Cho ABCD là hình chữ nhật (như hình vẽ), điểm E nằm trên cạnh CD.
Khẳng định nào sau đây là sai?

A. DE < AE;
B. AC > AD;
C. AC > AE;
D. AE < BC.

Câu 6: Cho hình vẽ sau có góc B bằng 48 độ góc AED bằng 65 độ
Số đo góc BAD bằng:
A. 180
B. 190
C. 170
D. 200

PHẦN II. TỰ LUẬN (8,5 điểm).

Bài 1. (2,0 điểm). Bài 1. Ba đội máy cày làm khối lượng công việc như nhau. Đội thứ nhất hoàn thành công việc trong 2 ngày, đội thứ hai hoàn thành công việc trong 3 ngày, đội thứ ba hoàn thành công việc trong 4 ngày. Hỏi mỗi đội có bao nhiêu máy cày ( năng suất của tất cả các máy cày đều như nhau) biết rằng số máy cày của đội thứ hai nhiều hơn số máy cày của đội thứ ba là 3 máy.

Xem thêm  Tuyển sinh 2023: Tìm hiểu Ma Trận Đề Thi Tham Khảo

Bài 2. (3,0 điểm). Biểu đồ đoạn thẳng ở Hình 25 biểu diễn số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong các năm 2016; 2017; 2018; 2019.

a) Lập bảng số liệu thống kê số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong các năm (theo mẫu sau).

Năm

2016

2017

2018

2019

Số tiền

(tỉ đô la Mỹ)

(Lưu ý: học sinh kẻ bảng và điền số liệu vào giấy kiểm tra)

b) Số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam năm 2018 giảm bao nhiêu phần trăm so với năm 2017 (làm tròn kết quả đến hàng phần trăm)?

c) Tổng số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2019 bằng bao nhiêu? Trung bình mỗi năm có bao nhiêu tỉ đô la Mỹ đầu tư vào Việt Nam ?

Bài 3. (3,0 điểm). Cho tam giác ABC cân tại A (Â < 90°). Kẻ AM vuông góc với BC tại M.

a)Chứng minh: ABM= ACM, từ đó chứng minh M là trung điểm của BC.

b) Trên tia đối của tia MA lấy điểm G sao cho MB = MG. Chứng minh: BG ^

c) Qua A vẽ đường thẳng vuông góc với tia GC, đường thẳng đó cắt tia GC tại I. So sánh độ dài GI và AC

d) Qua A vẽ đường thẳng song song với GI, cắt tia GB tại H. Chứng minh: HI // BC.

Bài 4. (0,5 điểm). Trong đợt đi dã ngoại, nhóm bạn Hoa gồm 14 bạn. Hoa được phân công đi mua nước uống. Ra khu bán nước, Hoa thấy 2 gian hàng A và B đều bán chai nước cần mua với giá 10 000 đồng /chai. Gian hàng A có chương trình khuyến mãi “mua 5 tặng 1” tức là mua 5 chai sẽ được khuyến mãi 1 chai miễn phí. Gian hàng B thì lại giảm giá 15% mỗi chai cho những khách hàng mua từ 4 chai trở lên. Hoa sẽ phải mua như thế nào để mua đủ 14 chai nước với số tiền ít nhất có thể?

Xem thêm  Viettest - Giải pháp hoàn hảo cho quản lý trắc nghiệm

Đáp án đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 7

PHẦN TRẮC NGHIỆM

  1. C
  2. D
  3. B
  4. A
  5. B
  6. C
  7. A
  8. D
  9. A
  10. D
  11. A
  12. D

PHẦN TỰ LUẬN (7,0 điểm).
Bài 1. (2,0 điểm)
a) Đội thứ nhất có 3 máy cày, đội thứ hai có 4 máy cày, đội thứ ba có 5 máy cày.
b) Tổng số máy cày là 12 máy.

Bài 2. (1,0 điểm)
Xác suất của biến cố “Số xuất hiện trên thẻ được rút ra là số chính phương” là 1/8.

Bài 3. (3,0 điểm)
a)

  • Chứng minh rằng ABM = ACM.
  • Vì AB = AC nên AM là đường trung trực của BC.
  • Do đó, M là trung điểm của BC.
    b)
  • Chứng minh BG || GC.
  • Vì BG = GM nên BG = GM = CM.
    c) Giải bài toán và tính GI = AC.
    d) Chứng minh HI || BC.

Bài 4. (1,0 điểm)
Hoa sẽ mua 10 chai của gian hàng A và 4 chai của gian hàng B để mua đủ 14 chai nước với số tiền ít nhất có thể.

Đáp án đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 7

  • TỔNG % ĐIỂM: 12/12
  • NHẬN XÉT: Đạt điểm tốt.

đáp án đề kiểm tra giữa kì 2 toán 7

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.