39 lượt xem

Đấu trường Tin học 2019: Niềm cảm hứng tự do cho tài năng trẻ

dau truong da thu

Tháng 11/2019 vừa qua, trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) đã tổ chức một sân chơi mới đầy hấp dẫn dành cho các bạn học sinh đam mê tin học và thuật toán. Đấu trường Tin học 2019, lần đầu tiên xuất hiện, đã thu hút hơn 500 thí sinh từ 26 trường THPT trong khu vực Đông Nam Bộ.

Tạo cơ hội cho những tài năng trẻ

Chương trình này mang đến cơ hội giao lưu học hỏi giữa các bạn học sinh yêu thích tin học và thuật toán. Qua 2 vòng loại bằng thi trắc nghiệm trên máy tính, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn, trong đó có 4 thí sinh tham gia vòng thi cạnh tranh để giành hai suất vào vòng chung kết.

Hội tụ những tài năng đặc biệt

Không phân biệt độ tuổi, trường học, tỉnh thành, 10 thí sinh đã bước vào vòng chung kết. Dù có sở thích và màu sắc cá nhân khác nhau, nhưng tất cả đều tập trung vào một mục tiêu chung là kiến thức tin học. Các thí sinh bao gồm từ cả ba khối lớp 10, 11 và 12 từ các trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, THPT chuyên Lương Thế Vinh, THPT chuyên Bình Long, THPT Trịnh Hoài Đức, THPT Bến Cát, THPT Dĩ An và THPT chuyên Hoàng Lê Kha.

Xem thêm  Pokemon Go Hack: Vô Hạn Tiền Tệ

Niềm vui của những chiến thắng

Sau những vòng thi căng thẳng, cá tính và tài năng của từng thí sinh đã được thể hiện rõ nét. Cuối cùng, trong lượt thi quyết định, Nguyễn Phan Hoàng Phúc, một học sinh lớp 11 Toán từ THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh), đã giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ nặng ký đến từ lớp 12.5 (THPT Huỳnh Văn Nghệ – Bình Dương). Anh đã nhận được giải thưởng chung cuộc trị giá hơn 6 triệu đồng cùng học bổng một năm học của EIU.

Niềm vui và cơ hội cho tất cả

Ngoài những thí sinh xuất sắc, 9 thí sinh khác cũng nhận được phần thưởng từ vòng 1 và vòng 2, đó là học bổng một năm học của EIU. Đây là cơ hội tuyệt vời để những tài năng trẻ phát triển và trở thành những chuyên gia tương lai trong lĩnh vực tin học và thuật toán.

Đấu trường Tin học 2019 đã thành công với sự tham gia tích cực của hơn 500 thí sinh tài năng. PRAIM rất tự hào được đồng hành và tạo điều kiện cho các bạn trẻ phát triển hiệu quả trong lĩnh vực tin học. Muốn biết thêm thông tin về các khóa học tin học và lập trình, hãy truy cập PRAIM!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.