29 lượt xem

Hiệu quả từ các cuộc thi giải toán qua mạng của học sinh trường THCS Hải Phương, huyện Hải Hậu

dai toan qua mang

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về sự kỳ diệu của môn toán. Môn học này không chỉ giúp các em học sinh phát triển khả năng suy luận logic mà còn rèn luyện trí nhớ và phản xạ nhanh. Đồng thời, toán học cũng đánh giá toàn diện khả năng tính toán của mỗi học sinh.

Vì lẽ đó, trường THCS Hải Phương đã tổ chức các cuộc thi giải toán qua mạng nhằm tạo ra sân chơi trực tuyến bổ ích và lành mạnh, giúp học sinh trau dồi kiến thức và tự kiểm tra năng lực học tập. Điều này cũng đồng thời thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu và học tập.

Các cuộc thi giải toán trên Internet thu hút sự tham gia của nhiều học sinh

Cuộc thi Violympic đã thu hút rất nhiều học sinh trong năm học 2022-2023. Sau 6 vòng đấu loại, toàn trường đã có 59 học sinh đủ điều kiện để dự thi cấp Huyện. Trong đó, có những học sinh đạt kết quả rất đáng khích lệ như Trần Khánh Duy lớp 8A đạt 300/300 điểm và Trần Minh Cương, Nguyễn Kim Thùy, Mai Bảo Anh đạt 290/300 điểm.

Xem thêm  TOÀN VĂN: Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM

Đạt kết quả cao trong các cuộc thi giải toán

Trường THCS Hải Phương đã tổ chức cuộc thi “Đấu trường Toán học” và đã có 131 học sinh đủ điều kiện để dự thi cấp trường. Nhà trường đã tuyên dương những học sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi và trao thưởng cho những học sinh xuất sắc. Điều này đã khích lệ học sinh tham gia cuộc thi hàng tuần và nỗ lực trong học tập.

Học sinh trường THCS Hải Phương tỏa sáng trong các vòng thi

Sau khi hoàn thành bài thi cấp trường, 74/127 học sinh trả lời đúng 25/30 câu hỏi trở lên và 38 học sinh lọt vào tốp 100 của Tỉnh. Trong đó, khối 8 có 9 học sinh trong tốp 10 toàn Tỉnh. Các em học sinh đã thể hiện sự tự tin và thành công trong các vòng thi “Đấu trường Toán học”.

Cuộc thi giải toán qua mạng mang lại lợi ích cho học sinh

Cuộc thi giải toán trên Internet không chỉ là một sân chơi lý thú, bổ ích, hấp dẫn mà còn giúp các em nâng cao tinh thần học toán và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Đây là một cơ hội để các em làm quen và sử dụng Internet như một công cụ học tập hiệu quả.

Hành trình của các cuộc thi giải Toán qua mạng trong năm học 2022-2023 chưa khép lại, nhưng những kết quả đã đạt được của học sinh trường THCS Hải Phương đã chứng minh cho sự cố gắng và nỗ lực của các em, sự quan tâm của nhà trường và gia đình. Hi vọng các em học sinh trường THCS Hải Phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và đạt được kết quả cao nhất ở sân chơi trí tuệ này.

Xem thêm  Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm GDCD 11 Bài 13 có Đáp Án (Sách Mới)

Người viết: Trần Thị Thu Hiền – Giáo viên trường THCS Hải Phương

Click vào PRAIM để tìm hiểu thêm về PRAIM và các hoạt động giảng dạy toán học.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.