25 lượt xem

Học Trường Trần Đại Nghĩa – Bí kíp luyện thi vào trường hấp dẫn

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) là trường duy nhất tại TP.HCM được UBND TP.HCM cho phép tuyển sinh lớp 6 với hình thức khảo sát năng lực. Hằng năm, hàng nghìn học sinh lớp 5 mong muốn được nhập học vào trường này. Tuy nhiên, chỉ có 525 suất tuyển vào năm học 2022 – 2023, khiến cuộc chiến vào chuyên Trần Đại Nghĩa trở nên ác liệt hơn bao giờ hết. Rất nhiều phụ huynh đang “chạy đua” và tìm kiếm nơi ôn luyện cho con trước kỳ thi quan trọng này.

“Vất vả” lo từ lớp 2

Trong nhóm Facebook về luyện thi vào Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa như “Hội luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa” và “Đề luyện thi nâng cao ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa”, hàng trăm phụ huynh chia sẻ công khai sách ôn luyện, đề thi tham khảo, kinh nghiệm và các khóa học, trung tâm ôn thi để chuẩn bị cho con. Chị Thu Minh, một phụ huynh, đã đưa con gái lớp 2 tham gia “Hội luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa” và những nhóm khác để tìm hiểu kinh nghiệm ôn luyện cho con và tìm trung tâm dạy thêm tiếng Anh và các kỹ năng khác.

Chị Minh cho biết rằng ngoài giờ học ở trường, con cô ấy sẽ học thêm tiếng Anh, UcMas (Toán tư duy) và các môn Lịch sử, Địa lý. “Muốn vào Trường Trần Đại Nghĩa, trước hết phải thực sự giỏi tiếng Anh và Toán. Các bạn học Trần Đại Nghĩa đều rất giỏi tiếng Anh. Phải học từ bây giờ, không thể đầu tư vào cuối cấp mới chuẩn bị ôn thi vì kiến thức thi cử rất rộng và khó. Bài khảo sát bằng tiếng Anh ở Trần Đại Nghĩa bao gồm kiến thức từ Toán, tiếng Việt, Sử, Địa, Khoa học đến đời sống hàng ngày, nên phải cho con học hết.” – chị Minh chia sẻ.

Xem thêm  Đề Thi Cuối Kì 2 Toán 5 Năm 2023 - Tips Ôn Tập và Đạt Điểm Cao

Không tiếc chi tiền triệu

Còn hơn 2 tháng nữa, học sinh lớp 5 tại TP.HCM sẽ tham gia kỳ thi khảo sát năng lực để nhập học vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Nhiều phụ huynh đã không tiếc chi tiền triệu để cho con học thêm Toán và tiếng Anh nhằm vượt qua kỳ thi này.

Chị Nguyễn Lan, có con đang học lớp 5, đang gấp rút luyện thi cho con vào Trần Đại Nghĩa. Lo sợ con không kịp thời gian ôn luyện, chị Lan đã thuê giáo viên tiếng Anh dạy kèm tại nhà với giá 500.000 đồng/buổi, tổng cộng phải chi 7.500.000 đồng cho 15 buổi học. “Bài khảo sát vào trường được thực hiện bằng tiếng Anh nên phải cho con học thôi. Đầu tư cho con học từ bây giờ cũng là lo lắng cho tương lai của con.” – chị Lan nói.

Ngoài việc học thêm, chị Lan còn chi tiền triệu để con tham gia các khóa học về phản xạ, làm bài thi trắc nghiệm và kiến thức xã hội. “Ngoài kiến thức về Toán, Lịch sử, Địa lý, tôi cho con học thêm để nắm được các địa danh, danh lam thắng cảnh, luyện thêm câu hỏi IQ, EQ… để chuẩn bị cho kỳ thi vào trường.” – chị Lan chia sẻ.

Anh Minh Trung, một phụ huynh khác, cũng đang gấp rút ôn luyện cho con trai lớp 5. Anh thuê gia sư tiếng Anh dạy 4 buổi mỗi tuần với mức giá 600.000 đồng/buổi. Anh cho biết tiếng Anh là yếu tố quan trọng nhất để vào Trần Đại Nghĩa, nên anh và vợ không ngần ngại đầu tư cho con. “Cuối tháng 6 là kỳ thi rồi, chúng tôi phải cho con ôn luyện. Vào Trần Đại Nghĩa là điều tuyệt vời, và với trường tốt như thế, chúng tôi phải đầu tư. Bên cạnh học ở nhà, con cũng học thêm ở trung tâm vì bài khảo sát của trường rất khó và rộng.” – anh Trung chia sẻ.

Xem thêm  Smule APK: Khám phá Bí ẩn ứng dụng phiên bản mới

Nhiều phụ huynh khác cũng rất chịu chi để con học thêm ở các trung tâm ngoại giờ. Một nhân viên tại trung tâm Steamhouse cho biết, khóa học luyện thi tăng tốc cho học sinh lớp 5 bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 5/2022, với học phí trên 11 triệu đồng.

Kết luận

Việc luyện thi vào Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa không chỉ đòi hỏi sự đầu tư về kiến thức mà còn yêu cầu sự quan tâm và chi trả của phụ huynh. Với nguồn tài nguyên và trung tâm ôn luyện phong phú, các phụ huynh có thể tìm được bí kíp học tập phù hợp cho con em mình. Nếu bạn đang băn khoăn khám phá thế giới học tập cho con yêu của mình, hãy ghé thăm PRAIM để khám phá thêm nhiều chương trình giảng dạy đa dạng và chất lượng.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.