27 lượt xem

Có hiểu mới có thương – Tìm hiểu về hạnh phúc

Video có hiểu mới có thương

có hiểu mới có thương

Khả Anh

Hạnh phúc hay không, do bản thân ta quyết định. Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ cần tự làm cho mọi việc, mọi chuyện diễn ra theo ý họ. Hạnh phúc thường đánh lừa những ai khóc lóc, những ai bị tổn thương, những ai đã tìm kiếm và đã thử. Nhưng nhờ vậy, họ mới biết được giá trị của những người xung quanh.

Có hiểu mới có thương

Có bao giờ ta tự đặt mình vào vị trí của nhau chưa? Lòng tin, sự ngờ vực… ừ, chúng mong manh và vô thường thật. Hãy tránh xa những điều làm ta bận tâm và tập trung vào những việc cần làm. Vốn dĩ mọi thứ đều bắt đầu từ “0” mà. “0” luôn tròn trĩnh để ta tự soi mình và tìm thấy những xúc cảm sâu thẳm trong lòng.

Hiện tại chính là cuộc sống của ta, đáng trân trọng từng giây, từng phút. Đừng để hiện tại trôi qua vô nghĩa, hãy trân trọng chúng càng nhiều càng tốt. Đừng quá hoài niệm về quá khứ và đừng lo lắng quá nhiều về tương lai. Hãy nuôi dưỡng trong mình tình yêu và lòng thông cảm. Hãy tha thứ và bao dung khi còn có thể, vì có thể chỉ cần một giây phút nữa thôi, những điều này sẽ trở thành không thể…

Xem thêm  15 phim chiến tranh gây xúc động nhất mọi thời đại

Cứ đi đi rồi sẽ đến

Cuộc sống không phải là cuộc đua, nó là một cuộc hành trình mà ta có thể tận hưởng từng bước khám phá. Hạnh phúc không phải là cảm giác khi tới đích mà là trên từng chặng đường đi. Vì cuộc đời là những chuyến đi, hãy cứ đi để tìm thấy chính mình giữa cuộc sống, giữa con người, giữa những tình yêu thương.

Trong cuộc sống, có những người không tự quyết định mục tiêu sống và chỉ trông chờ vào số phận. Họ đã kỳ vọng quá nhiều vào những điều mà họ không thực sự hiểu rõ. Số phận không phải là sự an bài, mà chính là sự lựa chọn. Hãy tự thay đổi số phận của mình bằng cách có đức và làm nhiều việc thiện.

Những người thông minh lựa chọn đi đường thẳng để tiết kiệm thời gian. Còn người rộng lượng lựa chọn đi đường vòng để tận hưởng hơn. Đường đi không nằm ở bên ngoài, mà chính là từ trong tâm. Khi tâm không phiền não, không ai có thể làm ta phiền não. Khi ta không thể buông bỏ, đó chính là ta đem phiền não đến cho mình.

Đức Phật từng nói: “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi”. Đuốc đó là từ thân của mỗi người chúng ta. Khi ta hiểu hành động, lời nói và suy nghĩ của mình, ta sẽ sống một đời sống chân thật và thanh tịnh. Khi ta sống vì người khác hơn là vì chính mình, sẽ không còn cảm giác đau khổ. Hạnh phúc là những điều mà ta sẵn có, cảm nhận được chứ không phải là những điều ta kiếm tìm.

Xem thêm  IPTV Smarters Pro Apk - Xem TV trên smartphone của bạn

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình!

Thời gian trôi đi và cách nhìn về cuộc sống của chúng ta cũng thay đổi. Chúng ta không thể giữ mãi được bình yên trong những biến đổi của cuộc sống. Nhưng cuộc sống là sự trưởng thành, là khoảng thời gian để học cách đối diện, chấp nhận và vượt qua. Hãy chú ý đến những điều đơn giản xung quanh ta mà ta thường không nhận ra, để rồi khi thời gian kéo đi, ta không hối tiếc.

Đã không ít lần ta quay cuồng trong cuộc sống, bận rộn với cuộc sống mưu sinh và luôn tự hỏi mình đang làm gì, làm như thế nào để đúng. Chúng ta như những hạt bụi, luôn lo lắng về số phận của chính mình. Chúng ta có thể làm nhiều, ước mơ nhiều, gom góp nhiều để có một cuộc sống ấm cúng. Nhưng khi tất cả lắng xuống, hãy tự hỏi “cuộc sống đã đem đến cho ta những gì, ta cần gì từ cuộc sống?”

Hãy dành thời gian để nhìn lại giá trị sống đúng đắn và thiết lập cảm xúc thật cho bản thân. Hãy biết mình sung túc hơn bao nhiêu người khi có những bữa ăn đầy đủ, hạnh phúc hơn những mảnh đời bất hạnh xung quanh khi còn chỗ để đi và chỗ để về. Thử đối diện với chân tâm của mình và tự hỏi trong cuộc sống này, ta đã làm gì cho bản thân và đã giúp đỡ người khó khăn xung quanh chưa? Hãy sống sao cho người với người gần nhau hơn… Đó mới là hạnh phúc thực sự của cuộc đời.

Xem thêm  My Singing Monsters Mod - Nuôi Thú Và Phát Triển Giai Điệu Nhạc

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.