46 lượt xem

Phía sau một câu nói

Chào mừng các bạn đến với trang web PRAIM! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá câu chuyện “Phía sau một câu nói” để hiểu rõ hơn về gia đình, tình yêu thương và suy nghĩ của con người.

Sinh ra trong nghèo khó

Chị không sinh ra ở thành phố, cũng không phải trong một gia đình giàu có. Chị sinh ra ở một nông thôn nghèo đói, trong một gia đình chỉ có ba mẹ và cơm cháo nuôi sống. Cha chị vội ra đi, để mẹ chị phải một mình gánh vác trách nhiệm nuôi hai chị em lớn lên. Mẹ luôn yêu thương hai con, không bắt chị em phải làm việc, chỉ mong hai con học giỏi để không phải trải qua khó khăn như mẹ.

Một đứa con gái đậm chất quý phái

Dù sinh ra trong hoàn cảnh nghèo đói, tính cách của chị luôn đậm chất quý phái. Ngay từ nhỏ, chị đã là đứa con gái điệu nhất trong làng. Trẻ em nông thôn thường gầy guộc, nhưng chị luôn diện những chiếc váy tặng từ những người thân trong gia đình có điều kiện hơn, mẹ chị màu mè bằng những chiếc hoa tô điểm lên váy. Dù chỉ là những món đồ cũ, chị luôn ao ước một chiếc váy mới. Nhưng vì gia đình nghèo, mẹ không đủ tiền mua váy mới cho chị. Chị tức giận và thậm chí hiếu kỳ rằng tại sao mẹ không thương con. Mẹ đã bán con gà mái đang đẻ trứng để mua chiếc váy hoa hồng đẹp cho chị. Từ đó, chị lại cảm thấy mình như một tiểu thư xinh đẹp trong xóm nghèo này.

Xem thêm  Azar Apk - Trò chuyện video với ai, ở bất cứ nơi nào trên thế giới

Minh họa: HOÀNG ĐẶNG
Minh họa: HOÀNG ĐẶNG

Em trai nghịch ngợm và chăm chỉ

Khác với chị, em trai lại là một cậu bé nghịch ngợm, luôn chạy nhảy suốt ngày. Mẹ chị phải thường xuyên quát mắng em vì những trò nghịch ngợm. Nhưng mặc dù nghịch ngợm, em trai vẫn thương mẹ, luôn giúp đỡ mẹ trong những công việc vất vả. Dù là trẻ con, nhưng nhìn những việc em làm, bà con láng giềng đều khen ngợi. Mẹ chị vẫn không cho hai con làm việc, chỉ muốn hai con chăm chỉ học hành. Em trai thường tự làm để giúp mẹ, khi mẹ bận làm đồng. Em trai chịu khó mang củi, cỏ về nhà, rất vui mừng.

Cuộc sống đầy biến đổi

Chị học xong cấp 3 và thi vào một trường trung cấp. Chị hào hứng nhập trường và tự hào thông báo với mẹ về những khoản phải đóng. Chị cũng có những dự định mua sắm cho bản thân. Nhưng mẹ nhận thấy những khoản chi tiêu không hợp lý của chị. Mẹ nhắc nhở chị rằng nhà nghèo phải chi tiêu có mức độ, không nên để mẹ lo lắng và vất vả. Chị buồn bực và cáu giận, lại hét lên. Những tháng ngày học trung cấp của chị không kéo dài lâu. Chị mải mê chơi bời và không quan tâm đến học hành, kết quả là chị quay về quê nghèo. Chị không muốn đụng tay vào việc nông nghiệp, chỉ muốn làm như vậy để mẹ đuổi cổ cho hợp lý. Thực ra, chị chỉ muốn mẹ đồng ý để chiếc váy đẹp không bị bẩn. Chị không hề đóng góp gì cho gia đình, chỉ nói mà không làm.

Xem thêm 

Những lần thăm mẹ đẻ

Dạo gần đây, em trai thường gọi điện yêu cầu chị thăm mẹ. Mẹ đã già yếu hơn, nhưng chị không quan tâm và chỉ lờ đi. Chị nghĩ em trai làm quá lên. Nhưng khi chị đến thăm mẹ, chị hoảng sợ khi không thấy mẹ. Chị gọi mẹ nhưng không có âm thanh trả lời. Sau khi tìm kiếm, chị tìm thấy mẹ bên chuồng lợn, đang ôm đầu. Chị vội dẫn mẹ vào nhà và tìm hộp thuốc tuần hoàn não. Chị nhận ra rằng chị đã không quan tâm đúng mức về tình trạng sức khỏe của mẹ. Chị trách mình, nhận ra rằng câu nói “Mẹ để đấy con làm cho” chỉ đơn giản là vô tâm. Chị đã làm gì cho mẹ?

Sự thay đổi trong tâm trí

Bệnh viện đang trong cơn hỗn loạn, không yên tĩnh. Chị nhìn thấy mẹ nằm im lìm trên giường bệnh, bị liệt giường do tai biến. Chị chỉ biết khóc và ngồi nắm chặt bàn tay nhăn nheo của mẹ. Câu nói “Mẹ để đấy con làm cho” vang vọng trong đầu chị như một cơn đau. Chị tự hỏi bây giờ chị có thể làm gì để đền bù cho thời gian mà chị đã không quan tâm đến mẹ. Chị ao ước đó chỉ là một giấc mơ.

Chị nắm chặt tay mẹ và nhận ra rằng mẹ luôn quan tâm đến con, thậm chí khi mẹ đang trong tình trạng yếu đuối. Chị ôm mẹ và khóc, hối hận về sự vô tâm của mình. Chị mong muốn có thể làm lại từ đầu.

Xem thêm  Tạo ứng dụng di động một cách dễ dàng với Sketchware Pro

Cùng nhau chia sẻ tình yêu và quan tâm với gia đình. Hãy luôn trân trọng những người thân yêu và không ngại bày tỏ tình cảm của mình.

Đó là câu chuyện “Phía sau một câu nói” mà PRAIM chia sẻ hôm nay. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một xã hội đầy tình yêu thương và quan tâm đến nhau. Truy cập PRAIM để tìm hiểu thêm về chúng tôi và các dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.