42 lượt xem

KPI – Tự đánh giá hiệu quả công việc

cay pi ai la gi

Sự cần thiết của KPI

KPI (Key Performance Indicator) là một công cụ hiện đại giúp các nhà quản lý triển khai chiến lược lãnh đạo thành các mục tiêu quản lý và chương trình hành động cụ thể cho từng bộ phận và lĩnh vực. KPI áp dụng cho nhiều mục đích: quản lý công việc của tổ chức, tự quản lý công việc của nhóm và cá nhân. Đây chính là mục tiêu công việc mà tổ chức, phòng ban, tổ nhóm hay cá nhân cần đạt được để đáp ứng yêu cầu chung.

KPI là cơ sở để nhà quản lý đánh giá thành tích của phòng ban, của nhân viên và đưa ra những khuyến khích phù hợp cho từng phòng ban, từng nhân viên.

Phân loại KPI

Có rất nhiều loại KPI khác nhau, nhưng chúng ta có thể phân thành 2 loại:

1. KPIs chiến lược

Đây là những mục tiêu mang tính chiến lược, tác động trực tiếp đến sự sống còn của công ty. Ví dụ: doanh số, lợi nhuận, thị phần. Đạt được các mục tiêu này đồng nghĩa với việc đảm bảo sự tồn tại của công ty.

2. KPIs chiến thuật

Đây là những mục tiêu mang tính chiến thuật, giúp công ty đạt mục tiêu chiến lược. Ví dụ: tương tác trên mạng xã hội, tuy nhiên, các KPI này chỉ là chỉ số đo lường sự phát triển và hiệu quả của các hoạt động chiến thuật và phải liên kết trực tiếp tới việc đạt mục tiêu chiến lược.

Xem thêm  Trò chơi Real Cricket 17 Mod Apk hấp dẫn cho những người hâm mộ Cricket

CloudPro CRM – Giải pháp quản lý KPI hiệu quả

Việc đánh giá và quản lý KPI trong doanh nghiệp có thể gây ra nhiều trăn trở. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, CloudGO đã phát triển tính năng quản lý KPI ngay trên phần mềm CloudPro CRM. Với tính năng này, CRM không chỉ là công cụ hỗ trợ tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng mà còn là trợ thủ đắc lực của nhà quản lý.

Tìm hiểu thêm về lợi ích và khó khăn trong quá trình đánh giá KPI tại KPI – tự đánh giá hiệu quả công việc (Phần 2).

Tìm hiểu thêm về lợi ích của CRM qua bài viết CRM giúp doanh nghiệp tăng doanh thu như thế nào?

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.