57 lượt xem

Cách tạo video sóng nhạc trên CapCut độc đáo, thu hút triệu lượt xem

CapCut là một ứng dụng tạo video sáng tạo đang rất hot hiện nay. Với những hình ảnh độc đáo, bộ lọc đẹp và âm thanh sống động, CapCut cho phép bạn tạo những video sóng nhạc theo ý muốn cùng với bộ ánh sáng và tốc độ tùy chỉnh. Cùng Halo Travel khám phá cách tạo video sóng nhạc trên CapCut một cách sáng tạo và hấp dẫn nhất.

1. Video sóng nhạc trên CapCut là gì?

Video sóng nhạc là một dạng video kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh và thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khán giả. Hiện nay, tạo video sóng nhạc trở nên phổ biến và là một trào lưu được nhiều người quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu giải trí và truyền đạt thông điệp, người tạo video sóng nhạc đã chọn sử dụng các ứng dụng để tạo nên những video theo ý muốn. Và CapCut là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

cach-lam-song-nhac-tren-capcut
Ảnh sưu tầm

Ứng dụng này không chỉ cho phép bạn tạo ra những video đẹp mắt, theo ý muốn của mình mà còn cung cấp nhiều gợi ý và bạn chỉ cần áp dụng theo, không cần tốn thời gian làm nhạc. Ưu điểm khác của CapCut là hình ảnh và âm thanh cực kỳ rõ nét, khi lưu về máy hoặc chia sẻ trực tiếp trên các mạng xã hội khác.

Xem thêm  Tải Blockman Go MOD (Vô Hạn Tiền, Vàng, Kim Cương) 2.47.1 APK

Xem thêm: Cách đăng video lên CapCut cùng tips chỉnh sửa đơn giản

2. Cách tạo video sóng nhạc trên CapCut

Bước 1: Truy cập nền tảng Youtube để tìm kiếm âm thanh muốn sử dụng cho video sóng nhạc. Gõ từ khóa “sóng nhạc” hoặc “sóng nhạc remix” => chọn âm thanh yêu thích. Nếu có video cho phép tải trực tiếp về điện thoại, bạn chỉ cần nhấn “Tải xuống”. Nếu không, hãy nhấn “Chia sẻ” => “Sao chép đường dẫn” và làm bước tiếp theo.

cach-lam-nhac-song-tren-capcut
Ảnh chụp màn hình

Bước 2: Tải video từ Youtube về điện thoại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Document. Mở ứng dụng và dán đường dẫn vào, làm theo hướng dẫn và nhấn “Download”. Thời gian tải phụ thuộc vào độ dài video, sau đó bạn đã có bộ âm thanh yêu thích cho video của mình.

Bước 3: Mở CapCut => Dự án mới (+) => chọn Hình ảnh muốn sử dụng trong video => Thêm => Kéo dài ảnh tương ứng với độ dài nhạc mà bạn muốn.

tao-du-an-moi
Ảnh chụp màn hình

Bước 4: Điều chỉnh vị trí sóng nhạc trên màn hình. Nhìn vào thanh công cụ, chọn Lớp phủ => Thêm lớp phủ => Video tải từ Youtube => Thêm. Bạn có thể phóng to, thu nhỏ và di chuyển vị trí sóng nhạc theo ý muốn.

cach-lam-song-nhac-tren-capcut
Ảnh chụp màn hình

Bước 5: Tạo hiệu ứng cho video sóng nhạc. Nhìn vào thanh công cụ, chọn Nối => Filter và Hiệu ứng để tạo thiết kế hình ảnh sóng nhạc sao cho đẹp => Đồng ý (V).

Xem thêm  Cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic và những điều bạn chưa biết

dung-cac-thanh-cong-cu
Ảnh chụp màn hình

Bước 6: Chỉnh sửa hiệu ứng video. Thoát khỏi thanh công cụ chính => Hiệu ứng video để chỉnh sửa toàn bộ video. Lưu lại hiệu ứng và điều chỉnh hiệu ứng trên đoạn video mà bạn muốn. Nếu bức ảnh chọn có con người, bạn có thể thêm hiệu ứng cơ thể để tạo sự độc đáo và sáng tạo hơn. Tại bước này, bạn có thể sáng tạo theo ý muốn để tạo ra sản phẩm chuyên nghiệp nhất.

su-dung-cac-hieu-ung
Ảnh chụp màn hình

Bước 7: Sau khi đã hoàn thành cả âm thanh và hiệu ứng, nhấn vào biểu tượng Mũi tên ở góc phải để lưu video về máy.

3. Một số lưu ý và mẹo nhỏ khi sử dụng CapCut

Cách tạo video sóng nhạc trên CapCut có nhiều bước nhưng khi bạn đã quen với các công cụ, việc này trở nên dễ dàng hơn. Để tạo ra sản phẩm hay, bạn cần có sự sáng tạo. Bên cạnh đó, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây:

  • Bạn có thể sử dụng video có sẵn trong Album của bạn hoặc tải video từ TikTok, các nền tảng âm thanh khác và sử dụng chúng trong video CapCut của bạn.
  • Hình ảnh sóng nhạc có thể được tìm từ Google sau đó cùng với âm thanh có sẵn trong điện thoại của bạn.
  • Bạn có thể điều chỉnh video sóng nhạc với ánh sáng hoặc đập theo nhịp từ các hiệu ứng có sẵn trong ứng dụng. Hãy thử tất cả các hiệu ứng có sẵn để chọn kiểu mà bạn thích nhất.
  • Tương tự với âm thanh, bạn có thể truyền tải thông điệp bằng các dòng chữ, chỉ cần nhấn T để viết câu nói của mình và thêm hiệu ứng.
Xem thêm  Toss Diamond Hoop Mod APK 2.6.0 (Unlimited money, diamond)

Đó là cách tạo video sóng nhạc trên CapCut mà Halo Travel muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công với những video “triệu view” của mình. Đừng quên truy cập PRAIM để biết thêm nhiều tips chỉnh sửa, du lịch và ẩm thực khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • 12 cách làm video Tiktok lên xu hướng nhanh
  • 3 cách làm video Tiktok ảnh đơn giản

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.