34 lượt xem

8 cách học toán 12 bứt phá đạt điểm 8+ cho người mất gốc

cách lấy gốc toán

Có rất nhiều lý do khiến nhiều em bị mất gốc kiến thức Toán 12, tuy nhiên phải kể đến một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

 • Thờ ơ với môn học, mà chơi không chịu học lý thuyết, làm bài tập
 • Chưa tìm được niềm đam mê, yêu thích với môn học
 • Tâm lý ngại khó, ngại hỏi thấy cô, bạn bè
 • Thời gian 1 tiết học trên lớp ngắn giáo viên không thể kèm cặp từng học sinh
 • Chưa tìm được phương pháp học phù hợp

2.1 Tạo cho bản thân niềm đam mê với Toán

Bất cứ làm một việc gì cũng vậy, em sẽ chỉ thực sự làm tốt khi bản thân mình có niềm yêu thích và đam mê. Học toán cũng cần có niềm yêu thích để em muốn tìm tòi, học hỏi mọi lúc mọi nơi.

2.2 Hiểu rõ bản thân mình đang yếu kém ở phần nào

Đây là một bước vô cùng quan trọng đòi hỏi em phải kiên trì và nghiêm túc để lục lại toàn bộ kiến thức đã học.

 • Hệ thống lại toàn bộ kiến thức mình đã học một cách chi tiết nhất
 • Xác định phần kiến thức nào mình đã nắm hắc và đâu là những phần bị hổng.
 • Ghi lại định nghĩa, khái niệm công thức, bài tập và đánh giá xem phần kiến thức ấy mình hiểu đến đâu.
 • Cuối cùng lấy lấy bút và lập một bản danh sách những phần mình cần bổ sung kiến thức ngay.

2.3 Bắt đầu từ kiến thức căn bản

Em hãy bắt đầu với việc học tài liệu ở sách giáo khoa nhé! Hãy học lại lý thuyết căn bản, làm đề trong sách bài tập. Việc bắt đầu với những nội dung trong sách giáo khoa sẽ giúp em từng bước lấy lại kiến thức gốc từ đó mới có thể giải được những bài tập khó hơn.

Xem thêm  GTA San Andreas Apk: Những bí mật tuyệt vời chưa từng kể!

2.4 Nắm chắc kiến thức giảm tải để bớt đi nội dung ôn tập

Cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia môn toán gồm 50 câu sắp xếp từ dễ đến khó theo 4 cấp độ của kiến thức từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng đến vận dụng cao.
Các em cần đặc biệt lưu ý và chú trọng vào các chuyên đề được học ở học kì 1 lớp 12 và một phần ở đầu học kì 2.
Ở câu hỏi vận dụng cao, kiến thức phải chú trọng bao gồm 5 chuyên đề, trong đó có 3 chuyên đề của giải tích (hàm số và bài toán liên quan, mũ và logarit, nguyên hàm và tích phân) và 2 chuyên đề của hình học (thể tích khối đa diện và Thể tích khối tròn xoay)
Các kiến thức còn lại của lớp 12 và 11, các em chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản. Những phần kiến thức khác không có trong kỳ thì thì có thể bỏ qua nhé!

2.5 Tích cực luyện đề

Khi luyện đề tức là lúc đó bản thân em đã phải có kiến thức tổng hợp, lưu ý đề thường sản xuất theo mức độ từ dễ đến khó, đối với các mất gốc thì:

 • Thứ nhất: trong quá trình luyện đề hãy đặt mục tiêu điểm số, ví dụ như tháng đầu tiên luyện đc 6 điểm, tháng thứ 2 hãy nâng tầm lên 7 điểm để nỗ lực hơn.
 • Thứ 2: luyện đề mà trong 35 câu đầu còn sai nhiều thì em nên quay lại luyện chuyên đề vì chứng tỏ kiến thức phần đó chưa nắm hết.
 • Thứ 3: khi luyện đề nên bấm thời gian để tạo cho bản thân một thói quen học tập nghiêm túc và chất lượng.
Xem thêm  Tay Hanh Ky - Thu Vien Code Hao Hung

2.6 Tận dụng giải nhanh bằng máy tính casio

Máy tính bỏ túi là công cụ tính toán cần thiết khi làm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Khi luyện đề, em hãy xem thử các câu đó có bao nhiêu cách giải, liệu có thể bấm Casio không. Đó sẽ là cách tiết kiệm thời gian cực hiệu quả cho em đó!

2.7 Nên học nhiều nguồn

Thời gian học trên lớp sẽ không đủ để các em có thể hỏi bài thầy cô một cách chi tiết. Đó là lý do mà em nên tranh thủ tìm tòi và học thêm ở nhiều nguồn ngoài sách giáo khoa:

 • Mạng xã hội facebook: hiện nay trên facebook có khá là nhiều group học tập và các cuộc thi thử diễn ra liên tục mà các em biết rồi đấy thi thử sẽ giúp mình rèn luyện tốc độ, thời gian áp lực cũng như là biết được điểm số mình đang ở đâu. Gần đây có một Group học toán thầy Trung – Thầy dạy khá là nổi tiếng. Tại group này các bạn có thể nhận được sách free, công thức toán đại/hình, tham gia các kỳ thi thử…
 • Tiktok: ở đây bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những chia sẻ về các mẹo hay trong học tập, công thức tính toán…Tiktok là một trong những kênh thông tin lớn hiện nay cho các em có thể tham khảo.
 • Các website học miễn phí: tại đây các bạn có thể dễ dàng tải các tài liệu học tập, đề luyện thi cũng như hướng dẫn làm bài một cách dễ dàng. Hãy tận dụng chúng để luyện tập và có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Đặc biệt hiện nay các khóa học online đang được rất nhiều học sinh lựa chọn vì mang đến giải pháp học tập hiệu quả, chủ động được thời gian.Tuy nhiên khi lựa chọn các khóa học online các em cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Tìm hiểu trước tất cả các thông tin về tổ chức khóa học online xem có chất lượng không?
 • Phương pháp đào tạo và học liệu có uy tín không?
 • Mô hình đào tạo có sáng tạo, thông minh?
 • Đội ngũ giáo viên có chất lượng không?
 • Đảm bảo chất lượng đầu ra sau khi kết thúc khóa học không?
Xem thêm  Trạng Nguyên - Bí quyết chinh phục Sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Với những ưu điểm vượt trội khóa học VUIHOC.VN nhanh chóng trở thành khóa học được nhiều học sinh lớp 12 lựa chọn. Combo khóa học nền tảng 8+ môn toán gồm: khóa tự học, khóa live tương tác luyện mọi dạng đề và khóa luyện đề thần tốc.

 • Khóa tự học: bao gồm hệ thống 200 video bài giảng chia mức độ từ dễ đến khó, hệ thống bài tập khóa học, có video chữa chi tiết. Với những những em bị mất gốc thì hãy bắt đầu từ những bài dễ trước, sau đó nâng dần mức độ khó lên
 • Khóa live: Học sinh được tham gia học tương tác livestream cùng thầy cô, được giải đáp thắc mắc, tư vấn lộ trình học hiệu quả khi bị mất gốc.
 • Khóa luyện đề: Gồm 50 đề chắt lọc sát đề minh họa, kèm theo video chữa đề chi tiết giúp em dễ dàng nắm kiến thức.

Ngoài ra, khi đăng ký khóa học em sẽ được kiểm tra đánh giá năng lực định kỳ 2 tuần 1 lần giúp em xác định được lực học đang ở mức độ nào. Từ đó, em sẽ điều chỉnh được kế hoạch học tập phù hợp hơn.

Trên đây là 8 cách giúp em bứt phá đạt điểm 8+ cho người mất gốc. Em lưu lại ngay để có thể về đích với điểm số cao nhất nhé!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.