22 lượt xem

Một số phương pháp học toán THCS để thành công

Học toán đã từ lâu trở thành nỗi ám ảnh của nhiều học sinh. Nhưng bạn có biết rằng học toán không hề khó như bạn nghĩ? Hãy để PRAIM giúp bạn khám phá cách học toán hiệu quả nhất!

Học căn bản là chìa khóa

Điều khó khăn nhất để giỏi môn toán là phải dành cho nó nhiều thời gian. Bạn không cần nhớ quá nhiều nhưng đầu tiên bạn phải hiểu rõ các định nghĩa, tính chất, định lý và hệ quả. Để làm được điều này, không có gì tốt hơn là làm nhiều bài tập. “Trăm hay không bằng tay quen”, chỉ khi bạn quen với những kiến thức cơ bản và luyện tập thường xuyên, bạn mới có thể vận dụng chúng một cách thành thạo.

Giải mã cuốn sách toán

Để hiểu hết một cuốn sách toán, bạn nên đọc từng trang một. Và để hiểu hết một trang thì cần hiểu từng dòng. Thật ra, học toán là học tại sao có dấu bằng? Tại sao có dấu lớn hơn? Tại sao có dấu nhỏ hơn? Tại sao có dấu suy ra và tại sao có dấu tương đương? Để hiểu được một bài toán, bạn cần nhớ các kiến thức căn bản chứa đựng trong định nghĩa và định lý. Và để nhớ các định nghĩa và định lý, bạn cần làm nhiều bài tập.

Xem thêm  Giải toán online đa dạng môn học tại PRAIM

Thực hành để thành công

Có khi bạn nghe giảng thì hiểu nhưng không thể tự làm lại được. Để kiến thức thực sự là của bạn, hãy thử tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiên nhẫn lặp lại những điều rất cơ bản và làm cả những bài tập đơn giản. Chính những kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu được những khái niệm phức tạp hơn trong tương lai.

Kết

Để học tốt môn toán, hãy tuân thủ các phương pháp sau:

  • Học lại các kiến thức căn bản từ lớp dưới.
  • Thuộc các định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.
  • Khi gặp phải một bài toán lạ và khó, hãy bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.
  • Hãy yêu thích môn học của bạn để có hiệu quả cao.
  • Hãy học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần kỳ thi mới bắt đầu.

Đừng để môn toán là nỗi ám ảnh của bạn nữa! Hãy trải nghiệm học toán một cách thú vị cùng PRAIM. Bấm vào đây để khám phá ngay!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.