40 lượt xem

Thông tin về thuế liên bang: Bí mật mà ai cũng cần biết

Thông tin về thuế có thể gây khó hiểu dù cho ở bất kỳ ngôn ngữ nào. Quý vị có thể còn thấy khó hiểu hơn nữa nếu thông tin không được cung cấp bằng ngôn ngữ mong muốn của quý vị.

Chúng tôi đang nỗ lực để cung cấp các nguồn thông tin về thuế bằng nhiều ngôn ngữ hơn. Trong lúc đó, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này để giúp quý vị tìm được thông tin mình cần để nộp thuế và tờ khai thuế liên bang.

Trên trang này, quý vị sẽ tìm thấy thông tin về các chủ đề sau:

Quyền của quý vị với tư cách là người đóng thuế

Mỗi người đóng thuế đều có một loạt các quyền cơ bản mà họ nên biết khi giao dịch với IRS. Để giúp người đóng thuế tương tác với IRS hiểu về các quyền của họ, cơ quan này nêu sơ lược về các quyền trong Ấn phẩm 1, Quyền của quý vị với tư cách người đóng thuế.

Những người cần khai thuế

Hầu hết công dân Hoa Kỳ và hầu hết những người làm việc tại Hoa Kỳ đều cần phải nộp thuế cho thu nhập họ kiếm được trên một mức tối thiểu đã định. Ngay cả khi quý vị kiếm được ít hơn mức tối thiểu, có thể quý vị vẫn nên khai thuế.

Xem thêm  Lan tỏa niềm yêu thương: Khi gia đình trở thành nguồn động lực

Nộp thuế khi quý vị có thu nhập

Thuế thu nhập liên bang phải được nộp khi quý vị kiếm được hay nhận được thu nhập trong năm và việc này được thực hiện bằng cách khấu lưu hoặc nộp các khoản thuế ước tính. Nếu quý vị không nộp đủ thuế thông qua khấu lưu và các khoản thuế ước tính thì quý vị có thể bị tính tiền phạt.

Khai thuế cho quý vị và gia đình

Nhận được thông tin về cách nộp hồ sơ khai thuế cá nhân dành cho quý vị và gia đình.

Khai thuế cho việc kinh doanh của quý vị

Thông tin quý vị cần để khai thuế cho việc kinh doanh của mình.

Được trợ giúp để chuẩn bị hồ sơ khai thuế

Trợ giúp miễn phí về thuế cho người đóng thuế đủ tiêu chuẩn.

Hoàn thuế

Cách nhận hoàn thuế và theo dõi tiền hoàn thuế của mình.

Các phương pháp trả thuế

Cách nộp thuế trực tuyến, qua điện thoại hoặc bằng thiết bị di động.

Nhận trợ giúp của IRS

Các loại trợ giúp và dịch vụ mà IRS cung cấp cho người đóng thuế.

Đừng lo lắng nếu thông tin về thuế có vẻ phức tạp. Hãy để PRAIM giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy trình và quyền lợi của mình. Truy cập PRAIM để biết thêm thông tin và đặt câu hỏi của bạn.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.