22 lượt xem

6 Cách Gỡ Điểm Kiểm Tra Giữa Kì Nhanh Nhất Ai Cũng Có Thể Thực Hiện

cách gỡ điểm bài kiểm tra 15 phút

Kỳ thi giữa kì đã kết thúc, đánh dấu một nửa hành trình học tập trong năm học. Tuy nhiên, không ít bạn bè của chúng ta đã gặp phải vấn đề điểm số thấp trong bài kiểm tra giữa kì. Thay vì lo lắng, chúng ta có thể tìm cách gỡ điểm kiểm tra giữa kì nhanh chóng để không ảnh hưởng đến kết quả cuối kỳ và cuối năm. Nếu bạn muốn biết cách gỡ điểm dễ dàng, đảm bảo ai cũng có thể thực hiện, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây!

Điểm giữa kỳ thấp có gỡ lại được không?

Đối với các bạn học sinh cấp 2 và cấp 3, điểm giữa kỳ của một môn học sẽ được nhân với hệ số 2. Điều này có nghĩa là khi bạn nhận được điểm thấp ở bài kiểm tra giữa kì, điểm số trung bình của môn học sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Tình trạng này khiến nhiều học sinh trung học lo lắng vì kết quả kiểm tra giữa kì thấp. Vậy có cách nào để gỡ điểm kiểm tra giữa kì không?

Học sinh có thể gỡ điểm xấu của bài kiểm tra giữa kì

Tất nhiên, chúng ta có nhiều cách để gỡ điểm thấp trong bài kiểm tra giữa kì. Tuy nhiên, việc áp dụng cách gỡ điểm phù hợp sẽ phụ thuộc vào mức độ điểm thấp của bài kiểm tra. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Nếu số điểm bài kiểm tra giữa kì thấp hơn điểm trung bình (thấp hơn 5 điểm), bạn cần thay đổi điểm miệng, điểm kiểm tra 15 phút, điểm kiểm tra 1 tiết và cố gắng nhiều hơn trong bài kiểm tra cuối kỳ.
  • Nếu số điểm bài kiểm tra giữa kì tầm 5-6 điểm, bạn có thể học bài để xin thầy cô nâng cao điểm kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút hoặc kiểm tra 1 tiết. Ngoài ra, hãy tích cực phát biểu để nhận điểm cộng.
Xem thêm  Thời Gian - Bảo Bối Quý Giá Của Cuộc Sống

6 Cách Gỡ Điểm Kiểm Tra Giữa Kì

Kết quả của bài kiểm tra giữa kì không như mong muốn không có nghĩa là không thể gỡ điểm. Dưới đây là 6 phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất cho việc cải thiện điểm số:

  • Xung phong kiểm tra miệng
  • Chủ động xin kiểm tra bài để gỡ điểm
  • Tích cực phát biểu để được cộng điểm
  • Chép bài đầy đủ để tận dụng điểm chấm tập
  • Học bài mỗi ngày để phòng trường hợp kiểm tra đột xuất
  • Làm tốt trong bài kiểm tra cuối kỳ

Xung phong kiểm tra miệng

Kiểm tra miệng là một trong những hình thức dễ dàng để đạt số điểm cao. Kiểm tra miệng thường kiểm tra kiến thức từ những buổi học trước. Với lượng kiến thức không quá nhiều và hẹp, bạn dễ dàng học thuộc và ghi nhớ. Khi thầy cô nhận thấy sự nỗ lực và tích cực trong học tập của bạn, chắc chắn họ sẽ tạo cơ hội để bạn cải thiện điểm số. Vì vậy, hãy tích cực xung phong kiểm tra miệng là cách gỡ điểm kiểm tra giữa kì một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn xung phong kiểm tra miệng cũng sẽ được thầy cô gọi lên bảng. Nếu bạn không được cơ hội ngay từ lần đầu hoặc lần thứ hai, hãy kiên nhẫn để thầy cô nhớ bạn và nhìn thấy sự cố gắng của bạn. Nếu bạn đã có điểm kiểm tra miệng, bạn có thể xung phong để thay đổi điểm cao hơn hoặc nhận điểm cộng cho bài kiểm tra giữa kì hoặc kiểm tra 1 tiết.

Chủ động xin kiểm tra bài để gỡ điểm

Trong trường hợp cả lớp gặp vấn đề điểm số thấp trong bài kiểm tra giữa kì, bạn có thể chủ động xin giáo viên cho phép làm lại bài kiểm tra. Đôi khi, giáo viên sẽ cảm động và cho học sinh cơ hội để thay đổi điểm số. Khi làm hai bài kiểm tra, giáo viên có thể lấy điểm cao hơn hoặc lấy trung bình cộng của hai bài kiểm tra. Nếu bài kiểm tra thứ hai cao hơn, chắc chắn điểm số của bạn sẽ tốt hơn.

Xem thêm  Lisa "đạp đổ" hình tượng nữ quyền của BLACKPINK vì biểu diễn tại hộp đêm thoát y?

Tuy nhiên, tinh thần học tập của bạn vẫn rất quan trọng. Nếu giáo viên không thể cho bạn làm lại bài kiểm tra giữa kì lần thứ hai, giáo viên sẽ tạo điều kiện để cộng điểm, gọi lên bảng hoặc làm bài kiểm tra 15 phút. Chỉ cần bạn thể hiện sự thay đổi và nỗ lực, không có giáo viên nào sẽ không cho bạn cơ hội thứ hai.

Tích cực phát biểu để được cộng điểm

Trong quá trình học tập, thầy cô thường đặt câu hỏi kiểm tra kiến thức, câu hỏi nâng cao và cộng điểm cho những câu trả lời đúng. Vì vậy, không có lý do gì khiến bạn không tận dụng cơ hội này để cải thiện điểm số. Mặc dù mỗi câu trả lời chỉ được cộng 1-2 điểm, nhưng nếu bạn tích lũy được nhiều điểm, kết quả học tập sẽ không quá tệ.

Một số bạn có tâm lý “sợ sai” và lo lắng về việc không trả lời câu hỏi được. Tuy nhiên, tinh thần tích cực phát biểu bài học của bạn có thể được thầy cô nhận ra và cộng điểm khích lệ sự nỗ lực trong học tập của bạn. Hơn nữa, tích cực phát biểu bài học cũng đồng nghĩa với việc bạn tập trung vào lời giảng của thầy cô, giúp bạn ghi nhớ kiến thức và cải thiện kết quả trong những bài kiểm tra tiếp theo. Bằng cách này hoặc cách khác, điểm số của bạn sẽ được cải thiện.

Chép bài đầy đủ để tận dụng điểm chấm tập

Thường thì trong một kỳ học, giáo viên sẽ kiểm tra vở ghi bài khoảng 1-2 lần. Với những học sinh viết bài vở đầy đủ, sạch sẽ và chữ viết đẹp, việc chấm điểm tập vở ghi bài sẽ là cách để gỡ điểm kiểm tra giữa kì. Giáo viên thường chấm điểm vở ghi bài để thay thế cho điểm kiểm tra miệng. Nếu môn học của bạn không có bài kiểm tra miệng thường xuyên, bạn có thể áp dụng cách này.

Nên chép bài đầy đủ để lấy điểm cao khi giáo viên kiểm tra tập

Để tránh việc chép lại quá nhiều nội dung học, bạn nên chép bài vở đầy đủ trong mỗi tiết học. Nếu vắng học, bạn nên mượn vở của bạn bè để bổ sung bài ngay lập tức. Mỗi bài học không có quá nhiều nội dung nhưng nếu bạn để dồn nhiều bài chưa viết, bạn sẽ lười và từ bỏ cách gỡ điểm này. Để được chấm điểm cao, vở ghi bài cần đảm bảo các yếu tố sau: Nội dung học tập đầy đủ, chữ viết rõ ràng, trình bày sạch sẽ, vở có bao bọc, ghi đầy đủ thông tin cá nhân, có ghi chú bài giảng.

Xem thêm  T4 Tiếng Anh - Dành cho học sinh yêu thích học thuật

Học bài mỗi ngày để phòng trường hợp kiểm tra đột xuất

Kiểm tra 15 phút, kiểm tra miệng đột xuất là tình huống không thể tránh khỏi trong quá trình học tập, đặc biệt là ở cấp 2 và cấp 3. Vậy làm thế nào để áp dụng cách gỡ điểm kiểm tra giữa kì? Phương pháp an toàn nhất là học bài mỗi ngày. Tuy nhiên, việc có quá nhiều bài vở khiến nhiều bạn thường bỏ qua và học qua loa. Lúc này, bạn cần tìm cách học hiểu hơn là học thuộc lòng, học vẹt.

Học bài cũ mỗi ngày là cách để kéo điểm xấu bài thi giữa kì

Ngoài ra, bạn nên học ngay trên lớp trong từng buổi giảng của thầy cô để ghi nhớ bài lâu hơn. Hãy chuẩn bị tâm lý rằng thầy cô có thể kiểm tra bài bất kỳ lúc nào, giúp tăng động lực học tập.

Làm tốt trong bài kiểm tra cuối kỳ

Điểm giữa kỳ chỉ chiếm số điểm nhân hệ số 2, trong khi điểm cuối kỳ chiếm số điểm nhân hệ số 3. Do đó, điểm cuối kỳ có tác động lớn hơn đến kết quả cuối cùng của môn học. Vì vậy, nếu bạn đã có điểm cuối kỳ tốt, không cần quá lo lắng về điểm giữa kì nữa.

Bạn nên cố gắng hơn trong bài kiểm tra cuối kỳ để gỡ điểm giữa kì

Seoul Academy đã chia sẻ 6 cách gỡ điểm kiểm tra giữa kì cực kỳ hiệu quả, đảm bảo ai cũng có thể áp dụng dù bài thi thấp đến mấy. Chỉ cần bạn cố gắng và có tinh thần học tập tích cực hơn, bạn nhất định sẽ cải thiện số điểm trong học tập. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm: Điểm thi học kỳ 1 nhân hệ số mấy?

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.