48 lượt xem

Tristana mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất

Tristana là một trong những tướng pháp sư cực kỳ mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Việc lên đồ cho Tristana đúng cách có thể giúp bạn đạt được nhiều chiến thắng trong mùa 13. Hãy cùng khám phá bảng ngọc, cách lên đồ Tristana mới nhất trong bài viết sau để giúp vị tướng này trở nên mạnh mẽ và gặt hái nhiều thành công hơn.

1. Thông tin sơ lược về tướng Tristana

Tristana là một tướng AD Carry pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng bắn phá xa, kỹ năng nhảy dẫn đầu và tăng tốc nhanh. Sức mạnh của cô có thể tăng lên đáng khi được chơi đúng cách.

Ngoại hình của Tristana có nét trẻ trung và năng động, với mái tóc vàng, đôi mắt xanh lấp lánh và trang phục chiến đấu ấn tượng. Đặc biệt, hình ảnh của Tristana gắn liền với chiếc súng bắn tia phun lửa đầy sức mạnh.

Về tính cách, Tristana là một cô gái tinh nghịch và năng động, luôn muốn thử thách bản thân và khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên, khi đến lúc chiến đấu, cô lại cực kỳ quyết đoán và không ngại ngùng đối đầu với kẻ thù cũng như hỗ trợ đồng đội hết mình.

tướng

2. Vị trí của tướng Tristana

Tristana là một tướng chủ yếu được sử dụng ở vị trí AD Carry trong Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên cô cũng có thể được sử dụng ở vị trí Mid Lane. Khi chơi ở vị trí Mid, Tristana sẽ có một số hạn chế về khả năng đấu đối và ảnh hưởng trong đội hình so với vị trí AD. Do đó, vẫn nên đặt Tristana ở vị trí AD Carry để tận dụng tối đa sức mạnh của cô trong những trận đấu chiến quan trọng.

3. Bảng ngọc tướng Tristana

Bảng ngọc Mưa Kiếm sẽ là lựa chọn phù hợp với Tristana, đảm bảo giúp cô tăng tốc độ đánh và khả năng gây sát thương nhanh và mạnh.

bang-ngoc-tristana

+ Ngọc Tristana Mưa Kiếm: Tăng tốc đánh và tăng khả năng dồn sát thương.

+ Ngọc Tristana Vị Máu: Tăng khả năng hồi phục cho Tristana, giúp cô nàng trở nên bền bỉ và trụ đường tốt hơn.

+ Ngọc Tristana Thu Thập Nhãn Cầu: Tích lũy sức mạnh hỗn hợp theo thời gian cho Tristana.

+ Ngọc Tristana Nhát Thợ Săn Kho Báu: Giúp Tristana kiếm được lượng vàng cần thiết để sớm có được những trang bị quan trọng.

+ Ngọc Tristana Đắc Thắng: Tăng khả năng hồi phục máu và kiếm vàng hiệu quả cho Tristana.

+ Ngọc Tristana Tốc Độ Đánh: Là trang bị thiết yếu giúp Tristana duy trì tốc độ đánh nhanh, mạnh.

+ 3 ngọc bổ trợ phụ lấy thêm: Tốc độ đánh, Linh hoạt, Giáp Phòng thủ. Bộ 3 này sẽ giúp tăng thêm chỉ số tấn công lẫn phòng thủ cho Tristana.

Xem thêm  Huấn Luyện, luyện tập cá Betta, Cá Xiêm Đá Hay

3.1. Bảng ngọc Tristana mid

+ Mưa Kiếm

+ Vị Máu

+ Thu Thập Nhãn Cầu

+ Thợ Săn Kho Báu

+ Đắc Thắng

+ Tốc Độ Đánh

+ Tốc độ đánh, Linh hoạt, Giáp Phòng thủ

3.2. Bảng ngọc Tristana ad

+ Nhịp Độ Chết Người

+ Đắc Thắng

+ Hút Máu

+ Nhát Chém Ân Huệ

+ Vị Máu

+ Thợ Săn Kho Báu

+ Tốc độ đánh, Linh hoạt, Giáp Phòng thủ

3.3. Bảng ngọc Tristana tỷ lệ thắng cao

+ Mưa Kiếm

+ Vị Máu

+ Thu Thập Nhãn Cầu

+ Thợ Săn Kho Báu

+ Đắc Thắng

+ Hút Máu

+ Tốc độ đánh, Linh hoạt, Giáp Phòng thủ

Tristana mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 26
Tristana mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 27
Tristana mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 28
Tristana mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 29

4. Cách lên đồ của tướng Tristana

Với Tristana, các bạn cần tập trung vào các yếu tố gồm tốc độ đánh, chí mạng, tầm đánh xa và khả năng hồi máu. Chỉ cần trang bị các món đáp ứng những tiêu chí này, cô nàng có thể chinh chiến liên tục mà không sợ mất sức.

Tuy nhiên, khi đối thủ có nhiều tướng tank trâu bò như Mundo, Zac, Malphite… thì Tristana cần một loại vũ khí đặc biệt để có thể chống trả và an toàn. Do đó, Nỏ Thần Dominik sẽ một món đồ vô cùng hữu hiệu với phần trăm xuyên giáp và Diệt khổng lồ.

Trong trường hợp đối diện với team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh và SMPT như Zoe, Syndra, Leblanc… Hoặc những tướng sát thủ tiếp cận nhanh dồn damage sốc sát thương khủng như Zed, Talon…, Thì việc lên đồ cho Tristana cần phải thay đổi để tăng khả năng sinh tồn và giảm thiểu sát thương. Một lựa chọn tốt cho Tristana để an toàn trong tình huống này là Giáp Thiên Thần + Giày Cuồng Nộ.

4.1. Cách lên đồ Tristana mid

+ Móc Diệt Thủy Quái

+ Giày Cuồng Nộ

+ Vô Cực Kiếm

+ Ma Vũ Song Kiếm

+ Huyết Kiếm

+ Nỏ Thần Dominik

4.2. Cách lên đồ Tristana ad

+ Móc Diệt Thủy Quái

+ Giày Cuồng Nộ

+ Ma Vũ Song Kiếm

+ Vô Cực Kiếm

+ Nỏ Thần Dominik

+ Huyết Kiếm

4.3. Cách lên đồ Tristana tỷ lệ thắng cao

+ Móc Diệt Thủy Quái

+ Giày Cuồng Nộ

+ Ma Vũ Song Kiếm

+ Vô Cực Kiếm

+ Nỏ Thần Dominik

+ Huyết Kiếm

5. Phép bổ trợ của tướng Tristana

Để tận dụng tối đa sức mạnh của Tristana, Tốc biến là một phép bổ trợ không nên bỏ qua. Trong khi đó, Hồi máu là phép bổ trợ ưu tiên hàng đầu cho bộ đôi đường dưới, giúp cô hồi phục nhanh và kéo dài thời gian giao tranh.

Nếu đối mặt với các hỗ trợ có hiệu ứng khống chế mạnh như Leona hay Thresh, Thanh tẩy là phép bổ trợ cần thiết để khắc chế và phản đòn kẻ thù. Nhưng hãy đảm bảo rằng tướng Hỗ trợ của bạn cũng mang theo Hồi máu để tránh bị thua thiệt trong những trận đấu.

6. Bảng kỹ năng Tristana

Trình tự tăng bảng kỹ năng cho Tristana sẽ là max E -> Q ->W:

Bọc Thuốc Súng(E) mang lại khả năng gây sát thương toàn diện, việc tăng cấp E đầu tiên là điều cần thiết, giúp Tristana dễ dàng dọn lính, tăng khả năng phá hủy trụ và đồng thời dồn sát thương đáng kể lên đối thủ. Tiếp theo tăng cấp Súng Liên Thanh(Q) cho cô nàng để tăng tốc độ đánh, đem lại hiệu quả đẩy đường nhanh hơn.

Với kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa(W), các bạn chỉ cần tăng 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 để đảm bảo Tristana có khả năng đuổi bắt mục tiêu. Hoặc thoát khỏi tình huống nguy hiểm một cách dễ dàng. Chiêu cuối – Đại Bác Đẩy Lùi nâng theo đúng cấp độ của tướng.

6.1. Nội tại: Ngắm Bắn

Nội tại của Tristana là “Ngắm Bắn”, khi cô lên cấp thì tầm đánh của cô sẽ tăng lên.

Xem thêm  Cách tạo dáng ngồi ghế để chụp ảnh đẹp và ấn tượng

6.2. Súng Liên Thanh – Q

Kỹ năng Súng Liên Thanh (Q) của Tristana tăng đáng kể Tốc độ Đánh trong một thời gian ngắn.

Khi được kích hoạt, kỹ năng Q của cô nàng sẽ tăng Tốc độ Đánh lên 30/50/70/90/110% với thời gian ngắn, trong vòng 7 giây.

6.3. Phóng Nhảy Tên Lửa – W

Tristana kích hoạt chiêu W sẽ thực hiện phóng nhảy đến vị trí mục tiêu đã chọn. Sau đó gây sát thương và đồng thời làm chậm các đơn vị xung quanh 60% với thời gian thoáng chốc kéo dài 2 giây.

Khi Tristana hạ gục hoặc kích nổ Bọc Thuốc Súng trên một Tướng địch với điểm cộng dồn tối đa, kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa của cô sẽ được hồi chiêu ngay lập tức.

6.4. Bọc Thuốc Súng – E

Khi Tristana giết một kẻ thù, cô sẽ bắn đạn nổ tung ra nhiều mảnh nhỏ gây sát thương cho các đối thủ xung quanh. Kỹ năng này cũng có thể được kích hoạt để đặt một quả bom trên mục tiêu kẻ địch hoặc phá trụ. Sau đó một thời gian ngắn khoảng 4 giây thì bom sẽ phát nổ và gây sát thương phép lên những đơn vị xung quanh.

Các phát bắn thông thường và kỹ năng của Tristana sẽ gia tăng sát thương của Bọc Thuốc Súng lên đến 30%. Khi Tristana tiêu diệt mục tiêu, kẻ địch sẽ phát nổ và gây sát thương phép cho những kẻ địch xung quanh. Nếu được đặt trên trụ, sau 4 điểm cộng dồn, Bọc Thuốc Súng sẽ nổ tung ngay lập tức và bán kính vụ nổ sẽ tăng gấp đôi.

6.5. Chiêu Cuối – Đại Bác Đẩy Lùi

Khi kích hoạt chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi, Tristana sẽ nạp một viên đạn cỡ bự vào vũ khí của mình và nhắm bắn vào kẻ địch. Khi bắn trúng sẽ gây sát thương Phép và đẩy lùi mục tiêu đi một khoảng cách xa 600. Nếu kẻ địch đó đang bị Bọc Thuốc Súng từ Tristana, quả bom sẽ nổ ra với phạm vi gấp đôi. Đồng thời gây thêm sát thương lên những kẻ địch xung quanh.

7. Cách chơi của tướng Tristana

Người chơi chủ yếu nên tập trung vào việc farm và đảm bảo an toàn ở giai đoạn đầu trận cho Tristana. Sức mạnh thực sự của cô nàng sẽ thật sự phát huy khi có trang bị và thể hiện rõ hơn vào giữa – cuối game. Đặc biệt, không nên chơi quá hổ báo ở giai đoạn ban đầu để tránh rủi ro.

7.1. Cách chơi Tristana giai đoạn đi đường

Tristana cần tập trung chăm chỉ vào việc farm lính và đẩy lane, với sự trợ giúp của Bọc Thuốc Súng(E) cô có thể farm nhanh và hiệu quả. Đặc biệt có thể cấu máu đối thủ tuy nhiên Bọc Thuốc Súng nổ có thể khiến Tristana miss lính. Do đó, hãy kết hợp với Súng Liên Thanh(Q) để tăng cường tốc đánh và sức sát thương.

Chỉ nên sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa(W) trong những tình huống cần thiết, bao gồm lao lên dứt điểm mục tiêu. Hoặc khi cần rút lui về để đảm bảo an toàn khi gặp nguy hiểm cũng như bị người đi rừng đối thủ đi gank. Đặc biệt, để có thể hồi chiêu kỹ năng nhanh, bạn cần hạ gục hoặc hỗ trợ tiêu diệt địch.

7.2. Cách chơi Tristana khi giao tranh

Đây là thời điểm Tristana phát huy sức mạnh và tầm đánh xa của mình. Để tăng cường sức mạnh đánh của cô nàng, hãy sử dụng kỹ năng Bọc Thuốc Súng(E) giúp cấu máu đối thủ trước. Sau đó kết hợp với Súng Liên Thanh(Q) để tăng thêm sát thương.

Xem thêm  Cách Tổ Chức Trò Chơi Trên Facebook

Hãy kêu gọi đồng đội cùng đẩy lane đồng thời tập trung phá hủy công trình của team địch để giúp Tristana đẩy trụ nhanh và dễ dàng hơn. Qua đó, tạo ra sức ép lớn lên team địch.

Với kỹ năng chiêu cuối Bùng Nổ Tự Động kết hợp cùng Tốc Biến và Phóng Nhảy Tên Lửa, Tristana sẽ trở thành một mẫu Xạ Thủ cực kỳ an toàn và tự tin, không phải e ngại việc đối phương áp sát và tiếp cận.

Tóm lại, người chơi cần tập trung đẩy lane nhanh, kiểm soát và tiêu diệt những mục tiêu quan trọng là có thể dễ dàng giúp Tristana lăn snowball và kết thúc trận đấu nhanh gọn.

8. Combo Tristana mạnh nhất

Combo của Tristana sẽ phụ thuộc nhiều vào tình huống thực tế, dưới đây là một số combo hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo lựa chọn:

+ Combo cơ bản đi đường của Tristana bao gồm: E -> Q -> W -> W

+ Bộ combo đánh của Tristana bao gồm: R -> E -> Q -> W -> W.

+ Bộ combo Insec bắt lẻ mục tiêu hiệu quả của Tristana gồm: W -> R -> E -> Q + đánh thường hoặc Tốc biến.

+ Bộ combo đánh tầm xa của Tristana bao gồm: W -> E -> Q + đánh thường -> R -> W.

9. Điểm mạnh và yếu của Tristana

Điểm mạnh

Tristana là một tướng có khả năng đẩy đường khá mạnh và có thể cấu rỉa máu đối phương một cách ổn định.

Cô là một mẫu Xạ thủ cực kỳ cơ động, linh hoạt và có khả năng tự bảo vệ tốt nhất trong LOL. Đặc biệt, với bộ đôi kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa(W) và chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi(R), Tristana có thể tấn công, né tránh và phản công đối thủ một cách hiệu quả mà không cần quá nhiều sự bảo kê từ đồng đội. Đây cũng là lý do cô rất được ưa chuộng sử dụng trong các trận đấu xếp hạng hoặc thi đấu chuyên nghiệp.

Khả năng tăng sức mạnh và tầm đánh theo thời gian diễn ra trong trận đấu, càng về cuối càng bá đạo. Tristana có thể gánh đội tốt và kết hợp ăn ý với nhiều tướng hỗ trợ khác nhau. Cô có khả năng giao tranh và solo với xạ thủ của team địch tốt nhờ kỹ năng cuối đặc biệt của mình.

Điểm yếu

Tristana khá yếu trong giai đoạn đầu trò chơi và cần phải được bảo vệ tốt để trở nên mạnh mẽ hơn trong giai đoạn sau.

Sức mạnh của cô phụ thuộc khá nhiều vào việc lên đồ và các trang bị. Khi farm lính trong trụ, người chơi cần chú ý đến kỹ năng đánh lan của Tristana. Nếu không cẩn thận, cô nàng có thể dễ dàng làm dịch chuyển vị trí của lính, gây ảnh hưởng đến quá trình farm và đẩy đường của đội hình.

10. Tướng khắc chế Tristana

Mặc dù Tristana trong meta hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại là tướng khá mạnh tuy nhiên vẫn có các tướng khác có khả năng khắc chế và mạnh hơn cô nàng. Danh sách đó bao gồm những cái tên:

10.1. Tướng khắc chế được Tristana

+ Ashe

+ Jinx

+ Kog’Maw

+ Sivir

+ Twitch

+ Neeko

Ashe Jinx Kog’Maw Sivir Twitch Neeko

10.2. Tướng mạnh hơn Tristana

+ Kalista

+ Varus

+ Jhin

Kalista Varus Jhin

Trên đây là những chia sẻ về bảng ngọc Tristana mùa 13 cung cách lên đồ mới mà chúng tôi muốn gửi đến cộng đồng game thủ LOL. Với những thông tin trong bài viết, hy vọng rằng các bạn đã có thể build Tristana trở thành một Xạ Thủ thành công và đem về thắng lợi trên đường đua Liên Minh Huyền Thoại!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.