109 lượt xem

Hướng dẫn cách build nhân vật Razor Genshin Impact

Hướng dẫn cách build nhân vật Razor Genshin Impact, chàng sói nhanh nhẹn với lối chơi DPS ổn định

Trong Genshin Impact, ngoài vũ khí thì tiêu điểm về nhân vật cũng được game thủ quan tâm không kém. Một trong những nhân vật nhận được sự yêu thích của người chơi chắc hẳn không thể nào thiếu cái tên Razor. Đây chính là chàng thiếu niên sống cùng với bầy sói trong Lang Lãnh thuộc Mondstadt từ nhỏ. Chính vì vậy mà Razor luôn có được một trực giác nhạy bén và hành động nhanh nhạy. Để có thể hiểu rõ hơn về nhân vật này, trong bài viết này hãy cùng Mega cùng tìm hiểu cách build nhân vật Razor Genshin Impact nhé!

cach choi razor

Hướng dẫn cách build nhân vật Razor Genshin Impact

1. Giới thiệu về Razor

Razor được biết đến là một chàng thiếu niên vô cùng bí ẩn, nhờ có giác quan nhạy bén và nhanh nhạy anh luôn có thể xuyên qua những khu rừng với tốc độ đáng kinh ngạc. Chính nhờ sự nhanh nhẹn này mà rất ít có người dân nào ở Mondstadt biết được sự hiện diện của Razor. Thậm chí có nhiều người còn cho rằng cậu chính là linh hồn của con sói nào đó biến hình thành một thiếu niên.

Bên cạnh đó, anh còn được biết đến là người trung thực và thẳng thắn. Razor thường không thích nói những lời hoa mỹ, những câu nói của anh chàng này thường rất ngắn gọn, xúc tích và không dài dòng. Bởi do anh rất ít tiếp xúc với những quy tắc xã hội cũng như thủ tục của Mondstadt.

– Thông tin cơ bản về Razor:

 • Xếp hạng: A
 • Số sao: 4
 • Nguyên tố: Lôi
 • Vũ khí sử dụng: Trọng Kiếm
 • Vai trò chính: DPS

2605 gioi thieu razor

Razor được biết đến là một chàng thiếu niên vô cùng bí ẩn

2. Bộ kỹ năng của Razor

2.1. Kỹ năng chủ động

– Đánh thường (Steel Fang):

Khi Razor đánh thường sẽ tấn công 4 lần liên tục

Đối với việc đánh Charged, Razor sẽ rút Stamina và tiến hành chém xoay tròn liên tục để tấn công kể thù xung quanh. Sau khi kết thúc sẽ bắt đầu chém 1 hit mạnh cuối cùng.

– Kỹ năng nguyên tố (Claw and Thunder)

Razor sẽ dùng kỹ năng săn mồi và tiến hành tấn công kẻ thù:

 • Khi bấm nút: Kẻ thù trước mặt của Razor sẽ bị một vung vuốt sét đánh trúng gây sát thương Electro. Trong lúc trúng đồn thì Razor sẽ thu về 1 charge Electro Sigil giúp tăng khả năng sạc năng lượng. Hơn nữa, Razor có thể giữ 3 Electro Sigil và ở mỗi lần nhận stack mỗi sẽ được hồi lại thời gian buff.
 • Khi giữ nút: Lúc này bạn sẽ sử dụng được tất cả những nguồn năng lương Electro Sigil đến từ Razor. Từ đó phóng ra một vùng bão điện, điều này sẽ tạo ra lượng sát thương Electro cực lớn.

– Burst Nguyên Tố (Lightning Fang)

Với kỹ năng này, Razor sẽ triệu hồi Sói Sét và gây ra sát thương Electro ở quanh mình. Sau đó Razor sẽ chuyển hóa Electro Sigil trở thành năng lượng nguyên tố. Lúc này, Sói sét sẽ cùng chiến đấu với Razor trong thời gian chiều đang tồn tại.

Xem thêm  Cách bật cookie trên điện thoại Android, iPhone

Hiệu ứng của sói sét:

 • Gây ra sát thương Electro trong lúc tấn công cùng Razor.
 • Giúp tăng tốc khả năng kháng và đánh Electro của Razor
 • Giúp Razor miễn nhiễm sát thương đến từ Electro Charged
 • Khóa được đòn đánh Charged của Razor.

2605 ky nang chu dong

Kỹ năng chủ động

2.2. Kỹ năng bị động

– Thức tỉnh: Lúc này thời gian hồi chiêu của kỹ năng vuốt và sấm sẽ giảm xuống 18%. Trong quá trình bạn thi triển Răng Sét thì lập tức sẽ được làm mới thời gian hồi chiêu của Vuốt và Sấm.

– Đói khát: Thông qua kỹ năng này thì khi mà năng lượng nguyên tốt của Razor xuống mức 50% thì nó sẽ giúp tăng thêm 30% cho hiệu quả Nguyên Tố.

– Lang: Khi tạo ra xung kích cho tất cả những nhân vật có trong đội hình, kể cả bản thân thì sẽ giảm được 20% tiêu hao thể lực. Lưu ý rằng không thể cộng dồn kỹ năng. Lưu ý rằng bạn không thể cộng dồn với kỹ năng có cùng hiệu quả.

2605 ky nang bi dong

Kỹ năng bị động

3. Điểm mạnh và điểm yếu của Razor Genshin Impact

3.1. Điểm mạnh

– Razor được bắt đầu với lượng HP khá cao (HP căn bản ở Level 1 của anh chàng này là 1003)

– Razor sẽ có những đòn tấn công gây cả sát thương vật lý và lôi điện

– Đối với kỹ năng nộ, nó có ưu điểm là giúp Razor giải phóng ra được con thú ở bên trong. Từ đó tạo ra một lượng sát thương lớn cùng với đó là tăng cường khả năng phòng thủ.

2605 uu va nhuoc diem cua razon

Razor được bắt đầu với lượng HP khá cao

3.2. Điểm yếu

– Những đồn tấn công của Razor ở tầm cận chiến thường không mang lại hiệu quả cao

– Về phần kỹ năng nộ của Razor thường phát huy hiệu quả khi anh chàng này ở trên sân

4. Cách chơi Razor Genshin Impact

Nhìn chung, với Thánh Di Vật và vũ khí tốt nhất của anh chàng này thường sẽ liên quan đến những kỹ năng nguyên tố của Razor. Đặc biệt, Razor có khả năng kết hợp được những kỹ năng Nguyên tố Lôi của mình cùng với đồng đội để từ đó tạo ra được phản ứng Quá Tải, Tích Điện cùng với siêu Dẫn thông qua việc kết hợp với những đồng đội hệ Thủy, Băng hoặc Hỏa.

Nếu bạn đã từng điều khiển Razor thì có thể thấy rằng Razor rất giỏi trong việc tạo ra sát thương trên người kẻ địch. Chính vì vậy, bạn cần phải thiết lập nền tảng bằng cách cử ra một thành viên trong nhóm gây trạng thái nguyên tố lên kẻ thù và ngay sau đó đặt Razor ra ngoài để anh chàng này hoàn thành việc tiêu diệt đích một cách nhanh chóng nhất. Razor có ưu điểm là khả năng di chuyển cực nhanh cùng với đó chiếc gậy sét dài cũng mang đến cho người chơi tầm bắn vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm 

2605 cach choi razor genshin impact

Cách chơi Razor Genshin Impact

5. Hướng dẫn cách nâng cấp, lựa chọn vũ khí và thánh di vật trong Genshin Impact hiệu quả

5.1. Kỹ năng

Đối với phần kỹ năng, bạn cần lưu ý rằng thế mạnh của Razor chính là tốc độ đánh thường cực nhanh khi kích hoạt được kỹ năng nộ. Chính vì thể mà yêu cầu đặt ra đó là bạn cần phải nâng cấp tối đa kỹ năng Tấn Công Thường trước tiên, sau đó mới đến kỹ năng nộ để có thể gia tăng được lượng sát thương mà Razor gây ra.

Mức độ kỹ năng quan trọng cần nâng cấp: Tấn công thường > Kỹ năng nộ > Kỹ năng nguyên tố.

5.2. Vũ khí

Razor là nhân vật sử dụng trọng kiếm và có rất nhiều loại vũ khí phù thuộc với anh chàng này có thể dùng để build sát thương vật lý. Một trong những món vũ khí phù hợp không thể nào thiếu Đường Cùng Của Sói, Tiếng Gió Trong Rừng Thông. Đây là 2 món vũ khí 5 sao có thể giúp cho Razor đạt được lượng sức mạnh tốt nhất. Tuy nhiên, nếu như bạn không thể tìm được loại vũ khí 5 sao thì có thể sử dụng Kiếm Li Cốt hay Mẫu Cổ Hoa, mặc dù ở mức 4 sao những nhìn chung nó có thể giúp cho Razor tạo ra lượng sát thương ổn định.

– Đường Cùng Của Sói ( 5 sao)

Chủ số phụ: Tấn công %

Giúp tăng tấn công thêm 20%, bên cạnh đó khi những kẻ địch bị đánh trúng có lượng máu dưới 30% thì lúc này lực tấn công của tất cả những thành viên trong đội sẽ tăng thêm 40% và được duy trì trong vòng 12 giây. Cứ mỗi 30 giây, bạn sẽ được thi triển 1 lần.

2605 thanh kiem duong cung cua soi

Đường Cùng Của Sói

– Tiếng Gió Trong Rừng Thông (5 sao)

Chỉ số phụ: Giúp tăng Sát Thương Vật Lý

Với vũ khí này sẽ giúp bạn tăng thêm 16% tấn công. Cùng với đó, khi mà đánh thường hoặc trọng kích trungd kẻ địch bạn sẽ được cung cấp cho nhân vật Bùa Thì Thầm được kích hoạt 0.3 giây cho mỗi lần. Nếu như có 4 bùa sẽ giúp cho tất cả những nhân vật có trong đội nhận được hiệu ứng “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm – Khúc Ca Vén Cờ” kéo dài 12 giây. Lúc này tốc độ đánh thường của bạn sẽ tăng lên 12%, tấn công tăng 20%. Lưu ý sau 20 giây kích hoạt sẽ không nhận được Bùa Thì Thầm.

2605 tieng gio trong rung thong

Tiếng Gió Trong Rừng Thông

– Kiếm Li Cốt (4 sao)

Chỉ số phụ: Tỷ Lệ Bạo Kích

Cứ mỗi 4 giây kể từ khi nhân vật ra trận bạn sẽ tăng thêm 6% sát thương gây ra cùng với 3% sát thương phải chịu. Khi cộng dồn tối đa 5 tầng, nếu như nhân vật rời khỏi trận sẽ không làm mới nhưng đến lúc chịu sát thương thì sẽ bị giảm 1 tầng.

2605 kiem li cot

Kiếm Li Cốt

– Mẫu Cổ Hoa (4 sao)

Chỉ số phụ: Tấn Công %

Khi tấn công thường và trọng kích đánh trúng địch, có tỷ lệ 50% tạo thành 240% sát thương thêm trong phạm vi nhỏ. Thi triển mỗi 15s 1 lần

Xem thêm  Hướng dẫn công thức xoay rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất

Trong quá trình tấn công thường hay đánh trọng kích trúng kẻ địch thì tỷ lệ 50% sẽ tạo thành 240% sát thương thêm trong phạm vi nhỏ. Mỗi lần sẽ thi triển 1 lần 15 giây.

5.3. Thánh Di Vật

– Lửa Trắng Xám

 • Với 2 bộ sẽ giúp cho nhân vật tăng thêm 25% Sát thương vật lý
 • Với 4 bộ, sau khi thi triển kỹ năng nguyên tố trúng kẻ địch, lúc này tấn công của nhân vật sẽ tăng lên 9%, được kéo dài 7 giây và cộng dồn 2 lần. Bên cạnh đó, cứ mỗi lần kích hoạt sẽ cần 0.3 giây. Và sau khi cộng dồn đủ 2 lần thì hiệu quả bộ 2 món sẽ tăng 100%.

– Kỵ Sĩ Đạo Nhuốm Máu

 • Với bộ 2, Tăng 25% sát thương vật lý do nhân vật tạo ra
 • Bộ 4, Sau khi đánh bại kẻ địch thì trong 10 giây tiếp theo nhân vật trang bị khi dùng trọng kích sẽ không tiêu tốn thể lực. Bên cạnh đó sát thương trọng kích tăng lên 50%.

– Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ

 • Ở bộ 2, Tăng thêm 18% tỷ lệ tấn công
 • Với bộ 4, nhân vật khi sử dụng bộ thánh di vật này cùng các loại vũ khí như trọng kiếm, kiếm đơn, vũ khí cán dài thì sát thương tấn công của nhân vật tạo ra sẽ được tăng lên 35%

6. Đội hình phù hợp với Razor

6.1. Đội hình Razor, Ganyu, Xingqiu, Bennett

– Vị trí DPS: Razor

– Vị trí Support: Ganyu, Xing qiu, Bennett

Nếu như bạn đang xây dựng cho Razor theo hướng Sát thương vật lý thì ở đội hình này bạn cần thêm một nhân vật hệ Bằng có khả năng gây sát thương băng. Đơn cử như Ganyu có thể tạo phản ứng nguyên tố Siêu Dẫn, từ đó sẽ giảm được kháng vật lý của kẻ địch. Tiếp theo đó là những nhân vật gây sát thương như Xingqiu, Bennett nhằm tối đa hóa được lượng sát thương đầu ra.

2605 Razor Ganyu GanyuXi Bennett

Đội hình Razor, Ganyu, Xingqiu, Bennett

6.2. Đội hình Razor, Fischl, Kaeya, Qiqi

– Vị trí DPS: Razor

– Vị trí Support: Fischl, Kaeya, Qiqi

Với đội hình này. Razor đảm nhiệm vị trí DPS chính và gây sát thương lên kẻ địch, Fischl và Kaeya hỗ trợ Razor, cuối cùng Qiqi sẽ đảm nhận nhiệm vụ hồi máu cho toàn đội.

2605 Razor Fischl Kaeya Qiqi

Đội hình Razor, Fischl, Kaeya, Qiqi

7. Tổng kết

Như vậy, Mega đã giải đáp cho bạn toàn bộ những thông tin về Razor, một nhân vật DPS 4 sao nhưng sức mạnh không hề thua kém gì với một số nhân vật 5 sao khác. Bên cạnh đó thông qua những gợi ý nâng cấp cũng như cách xây dựng đội hình này có thể giúp bạn chơi nhân vật Razor Genshin Impact một cách tốt nhất và thật vui vẻ.

Xem thêm>>>

Top 3 nhân vật DPS 4 Sao cho người mới trong Genshin Impact

Đâu là nhân vật sử dụng Thiên Không Kiếm phù hợp trong Genshin Impact

Cách kiếm nguyên thạch miễn phí trong Genshin Impact

copyright © mega.com.vn

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.