49 lượt xem

Hướng dẫn cách chơi nhiều người và chơi cùng với bạn trên Minecraft

Không chỉ là một tựa game sinh tồn vui nhộn một mình, Minecraft còn cho phép bạn gọi đồng đội và cùng nhau thám hiểm, xây dựng thế giới.

Với khả năng sáng tạo, sinh tồn của Minecraft thì chơi một mình thật sự rất buồn tẻ. May mắn thay game có hỗ trợ nhiều người chơi để bạn và hội cạ cứng cùng nhau sinh tồn và khám phá thế giới mở. Minecraft cung cấp nhiều cách để bạn cùng những người bạn có thể kết nối với nhau. Một trong những yêu cầu tiên quyết là cả nhóm phải sử dụng cùng một phiên bản game, cùng một phiên bản cập nhật. Ngoài ra cũng phải cùng nền tảng nữa vì chỉ có PC chơi cùng với PC, mobile và console chơi cùng với mobile và console.

minecraft feature

Thiết lập LAN trong Minecraft: Java Edition

Nếu bạn đang chơi phiên bản Minecraft: Java Edition thì có thể thiết lập LAN để chơi cùng nhau, miễn là cả hội đều đang kết nối tới cùng một mạng LAN.

Minecraft Server Running

Bước 1: Mở Minecraft là chọn Single Player

Bước 2: Sau khi thế giới được tải thành công, mở Menu game bằng phím ESC

Bước 3: Chọn Open to Lan

Bước 4: Chọn chế độ mà bạn muốn tạo, sau đó chọn Start LAN World

Bước 5: Những ai muốn tham gia cùng bạn thì chọn mục Multiplayer từ màn hình chính, nếu kết nối cùng 1 mạng LAN thì thế giới của bạn sẽ hiện ra và tham gia thôi.

Xem thêm  Shadow Fight 3 MOD (Vô Hạn Tiền, Max Level, Kim Cương) 1.33.2 APK

Thiết lập LAN trong Minecraft: Bedrock Edition

Với phiên bản Minecraft: Bedrock Edition thì cần tạo một phiên chơi LAN

Bước 1: Mở game, nhấn Play rồi tạo hoặc chỉnh sửa thế giới của bạn bằng nút hình cây bút

Bước 2: Chọn mục Multiplayer rồi bật Visible to LAN

Bước 3: Chạy thế giới và chờ đợi, những ai muốn tham gia thì đi tới mục Friend khi bắt đầu game và tìm đúng thế giới mà bạn đã tạo

Tạo server trực tuyến

Bên cạnh chơi LAN bạn cũng sẽ có thể tạo một thế giới trực tuyến để bạn của bạn hoặc thậm chí người khác cũng có thể tham gia ở bất cứ đâu. Tạo máy chủ của riêng bạn là lý tưởng cho những người muốn có nhiều quyền kiểm soát đối với tất cả các khía cạnh trong thế giới của họ. Bạn có thể tham khảo cách bên dưới:

Tạo server online Minecraft: Java Edition

Bước 1: Tải và cài đặt file server của game tại trang chính thức của Minecraft

Bước 2: Khi tạo được server, bạn và bạn của bạn có thể tham gia bằng cách nhấn vào nút Multiplayer rồi chọn Add Server và nhập địa chỉ IP được cấp là đã có thể vào.

Tương tự nếu bạn muốn tham gia thế giới của người khác thì có thể nhập địa chỉ IP công khai mà họ cung cấp.

Tạo server online Minecraft: Bedrock Edition

Bước 1: Hiện mới chỉ có 3 server hỗ trợ phiên bản Bedrock Edition là Mineplex, InPVP, and Lifeboat.

Xem thêm  Cách chuyển chế độ chơi trong game Minecraft

Bước 2: Đi tới tab Servers và chọn thế giới bạn muốn tham gia

Bước 3: Server khác có thể được thêm bằng cách dùng tuỳ chọn Add Server và thêm vào những thứ cần thiết, tuy nhiên console sẽ có nhiều hạn chế.

minecraftserverhosting

Sử dụng Minecraft Realms

Minecraft Realms cung cấp hàng tá thế giới đáng kinh ngạc để khám phá đồng thời cho phép bạn tạo và tổ chức các trò chơi của riêng mình. Bạn được giới hạn tham gia 10 người bạn, nhưng việc thiết lập dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên so với hầu hết các phương pháp khác. chính là điểm cộng.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tạo Realm để bạn và bạn của bạn tham gia, chỉ cần click Play và chọn Create on Realms.

Bước 2: Kế đến bạn cần mời người chơi khác, quay trở lại menu chính nhấn vào Play một lần nữa và chọn Edit -> Members

Bước 3: Lúc này bạn đã có thể mời bạn của bạn tham gia, khi đồng ý lời mời bạn có thể tham gia Realm bằng tuỳ chọn Minecraft Realms ở menu chính.

Chia đôi màn hình

Multiplayer minecraft

Cách này chỉ có thể sử dụng trên console và bạn sẽ cần đến các tay cầm phụ đấy. Khỉ cần kết nối các tay cầm và chơi game là xong, lúc này game sẽ tự chia màn hình.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.