48 lượt xem

Kai’Sa mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất

Kai’Sa – Ái Nữ Hư Không là một trong những tướng xạ thủ mạnh nhất khi đi đường dưới trong Liên Minh Huyền Thoại với khả năng gây sát thương cực mạnh và sở hữu các trang bị, vũ khí lợi hại chắc chắn sẽ giúp team nhanh chóng giành chiến thắng. Vậy cách lên đồ, bảng ngọc Kai’Sa, combo mạnh nhất, bảng kỹ năng, cách chơi tướng này trong mùa 13 như nào?

1. Thông tin sơ lược về tướng Kai’Sa

Kai’Sa là một nữ tướng xuất thân từ sa mạc khô cằn chứ không phải là tướng có cuộc đời hoành tráng hay xuất thân hoàng kim như nhiều vị tướng khác. Cô sinh ra nơi luôn ẩn chứa các mối nguy hiểm họa rình rập với một thế giới Hư Không đầy nguy hiểm không ai có thể lường trước được. Hồi nhỏ vì một trò chơi mà cô đã vô ý cắt dây thả những chú dê được dân làng chuẩn bị để tiến cống cho thế giới hư không.

Chính vì vậy mà khiến cho cả dân làng phải hứng chịu cơn cuồng nộ và một vết nứt đã nuốt chửng bản làng cô sinh sống chỉ còn lại mình cô là bị mắc kẹt lại. Khi đối diện với thế giới hư không, cô đã phải rất kiên cường và dũng cảm mới có thể đối mặt và thoát khỏi nguy hiểm cũng như khắc phục nỗi sợ hãi của mình.

tướng

Với những khó khăn gian khổ bản thân đã trải qua, Kai’Sa đã trở thành một cô nàng mạnh mẽ, sẵn sàng chiến đấu, đối diện hiểm nguy và kết liễu bất kỳ kẻ địch nào tấn công cô. Do đó, Kai’Sa được gọi là Ái Nữ Hư Không và sức mạnh của cô khiến bất kỳ kẻ địch nào nghe đến đều phải dè chừng.

Khi sống giữa nơi đầy nguy hiểm luôn rình rập, Kai’Sa đã rèn luyện cho bản thân một nội tại “Vỏ bọc cộng sinh” để cộng dồn điện dịch khi sử dụng các đòn đánh thường và nó giúp tăng sát thương phép. Bên cạnh đó, khi gây sát thương lên các tướng chịu phải khống chế bất động bằng nội tại thì hiệu quả sẽ vô cùng kinh ngạc. Khi được nâng cấp các kỹ năng cơ bản thì sức mạnh của Kai’Sa vô cùng đáng sợ có thể đánh tan các mục tiêu chỉ trong nháy mắt.

tướng 2

2. Vị trí của tướng Kai’Sa

Vị trí của Kai’Sa trong Liên Minh Huyền Thoại có thể là:

+ Kai’Sa AD

+ Kai’Sa Xạ thủ

3. Bảng ngọc của tướng Kai’Sa

Bảng ngọc Kai’Sa AD để cô có thể tăng nhanh tốc độ đánh và dồn damage đối thủ mạnh gồm các điểm ngọc sau:

+ Mưa Kiếm: Có tác dụng tăng mạnh tốc độ đánh trong thời gian ngắn để Kai’Sa nhanh chóng kích hoạt các kỹ năng khác cũng như đuổi sát mục tiêu và tiêu diệt nhanh hơn.

+ Vị Máu: Giúp cho Kai’Sa có thể hồi phục nhanh hơn khi bị trúng sát thương.

+ Thu Thập Nhãn Cầu: Lượng sát thương Kai’Sa gây ra bao gồm cả SMCK lẫn SMPT do đó điểm ngọc này sẽ giúp cô tăng lượng sát thương đáng kể, nhất là cuối trận.

+ Thợ Săn Tham Lam: Tuy chiến đấu với vị trí Xạ Thủ nhưng đôi khi Kai’Sa vẫn phải lao lên để tiếp cận, truy đuổi mục tiêu nên rất cần bổ sung khả năng hút máu hồi phục.

+ Bước Chân Màu Nhiệm: Tăng tốc độ di chuyển để Kai’Sa lăn cầu tuyết sớm.

+ Giao Hàng Bánh Quy: Rất cần thiết trong giai đoạn đầu game để Kai’Sa tăng khả năng hồi máu và năng lượng.

+ Ba nhánh ngọc bổ trợ phụ Kai’Sa không thể bỏ qua đó chính là Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng, Phòng thủ Giáp sẽ giúp cô tối ưu hoá sức mạnh.

Xem thêm  Udyr Mùa 13: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Udyr Rừng Top
bang-ngoc-kaisa

3.1. Bảng ngọc Kai’Sa AD

Bảng ngọc Kai’Sa AD Nhịp Độ Chết Người gồm các điểm ngọc sau:

+ Chuẩn Xác: Giúp Kai’Sa tăng đòn đánh và sát thương mạnh hơn.

+ Nhịp Độ Chết Người: Tăng lượng gây sát thương để tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng.

+ Hiện diện trí tuệ: Tham gia hạ gục mục tiêu sẽ giúp Kai’Sa hồi năng lượng đồng thời tăng năng lượng hoặc nội năng tối đam

+ Hút máu: Với 20 cộng dồn bạn sẽ có tới 12 % hút máu. Có được chơi Kai’sa mới thể hiện được hết giá trị của một sát thủ với chiêu cuối vừa có khiên vừa có hút máu sẽ giúp Kai’sa thêm phần tự tin để lao tới.

+ Nhát chém ân huệ: gia tăng 8% sát thương khi địch còn 40% máu. Vẫn là ngọc phù hợp nhất với skill của Kai’sa. Lao tới kẻ địch còn ít máu và kết thúc hắn.

+ Cảm Hứng

+ Bước chân màu nhiệm: Càng có nhiều vàng càng tốt, vậy được một đôi giày tiết kiệm 300 vàng chẳng phải là chân quý hay sao nhưng không chỉ vậy nó còn + 10 tốc độ di chuyển cho bạn ngay cả khi bạn nâng cấp thành giày khác.

+ Giao hàng bánh quy: sẽ có tới 3 bánh quy để hồi năng lượng và máu. Vẫn là vật phẩm giúp bạn tiết kiệm tiền mua hồi máu

+ Tấn công 2

+ Linh hoạt 1

+ Phòng thủ 2

3.2. Bảng ngọc Kai’Sa AP

Bảng ngọc Kai’Sa AP gồm các ngọc sau:

+ Áp Đảo

+ Mưa kiếm

+ Vị máu

+ Thu thập nhãn cầu

+ Thợ săn kho báu

+ Cảm Hứng

+ Bước chân màu nhiệm

+ Giao hàng bánh quy

+ Tấn công 2

+ Linh hoạt 1

+ Phòng thủ 2

3.3. Bảng ngọc Kai’Sa tỉ lệ thắng cao

Bảng ngọc Kai’Sa tỷ lệ thắng cao không nên bỏ qua gồm các ngọc:

+ Chuẩn Xác

+ Nhịp Độ Chết Người

+ Hiện diện trí tuệ

+ Hút máu

+ Nhát chém ân huệ

+ Áp Đảo

+ Vị máu

+ Thợ săn kho báu

+ Tấn công 2

+ Linh hoạt 1

+ Phòng thủ 2

nbt_ad

4. Cách lên đồ cho tướng Kai’Sa

Khi lên đồ cho Kai’Sa không thể thiếu các trang bị quan trọng sau:

+ Giày Cuồng Nộ: Đây là sự lựa chọn không thể thiếu để giúp KaiSa tăng tốc độ đánh và dứt điểm mục tiêu.

+ Giày Pháp Sư: Là trang bị không thể thiếu khi Kai’Sa chơi AP damage phép để tăng lượng xuyên kháng phép giúp cho việc cấu rỉa hiệu quả hơn khi sử dụng Cơn Mưa Icathia và tăng tầm phóng cũng như lượng sát thương của Tia Truy Kích mạnh hơn.

+ Giày Ninja: Nếu bị thua đường và AD của địch mạnh hơn nhiều thì đây chính là giải pháp để Kai’Sa có thêm một lượng giáp nhỏ và giảm sát thương từ các đòn đánh nếu bị trúng.

+ Móc Diệt Thủy Quái: Đây là trang bị Thần thoại để Kai’Sa phát huy sức mạnh và có thêm sát thương chuẩn.

+ Nanh Nashor: Để tăng tốc đánh và sức mạnh phép thuật cho Kai’Sa, nhất là khi cô chơi theo lối AP.

+ Giáp Thiên Thần và Đồng Hồ Cát: Sẽ là combo để bảo vệ an toàn cho Kai’Sa trong các cuộc giao tranh vì cô không có kỹ năng bảo hộ nên rất dễ trở thành mục tiêu bị tấn công. Hai trang bị này cũng sẽ giúp cô khống chế đối thủ và tăng hiệu quả khi sử dụng chiêu cuối Bản năng sát thủ để hạ gục mục tiêu dứt điểm.

4.1. Cách lên đồ Kai’Sa AD

Cách lên đồ Kai’Sa khi chơi theo lối AD:

+ Móc Diệt Thủy Quái

+ Giày Cuồng Nộ

+ Ma Vũ

+ Song Kiếm

+ Đoản Đao Navori

+ Vô Cực Kiếm

+ Giáp Thiên Thần

4.2. Cách lên đồ Kai’Sa AP

Cách lên đồ Kai’Sa AP – Sức mạnh phép thuật:

+ Bão Tố Luden

+ Giày Pháp Sư

+ Thần Kiếm Muramana

+ Nanh Nashor

+ Đồng Hồ Cát Zhonya

+ Giáp Thiên Thần

4.3. Cách lên đồ Kai’Sa Nỏ thần dominik

Cách lên đồ Kai’Sa – Nỏ thần dominik trong trường hợp đội địch có tank máu trâu và nhiều giáp như sau:

+ Móc Diệt Thủy Quái

+ Giày Cuồng Nộ

+ Ma Vũ

+ Song Kiếm

+ Vô Cực Kiếm

+ Nỏ Thần Dominik

+ Giáp Thiên Thần

3026

4.5. Cách lên đồ Kai’Sa mới

Ngoài các cách lên đồ Kai’Sa trên, người chơi cũng có thể tham khảo các combo trang bị mới như sau:

+ Móc Diệt Thủy Quái

+ Giày Cuồng Nộ

+ Ma Vũ

+ Song Kiếm

+ Đoản Đao Navori

+ Vô Cực Kiếm

+ Giáp Thiên Thần

Kai’Sa mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 56
Kai’Sa mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 57
3046
0050
3031

5. Phép bổ trợ của tướng Kai’Sa

Kể từ khi mới ra mắt, Kai’Sa được khá nhiều người chơi chọn làm xạ thủ bởi sở hữu năng lực dồn damge can đảm và mạnh mẽ, đặc biệt là cuối game. Để Kai’Sa gặp thuận lợi ở giai đoạn đầu và trở thành cơn ác mộng cho team địch vào cuối trận sẽ không thể thiếu 2 phép bổ trợ sau:

Xem thêm  Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho chuột Hamster cực kì đơn giản.

+ Tốc biến: Cho phép Kai’Sa dịch chuyển nhanh chóng trong phạm vi ngắn và nó sẽ rất phù hợp khi muốn kéo gần khoảng cách với mục tiêu hoặc chạy trốn kẻ thù.

+ Hồi máu: Sẽ hồi lại cho Kai’sa và đồng minh từ 90-345 máu, lượng máu hồi lại sẽ dựa vào cấp của tướng và nó giúp Kai’sa trụ đường lâu hơn, nhất là trong giai đoạn đầu trận đấu.

6. Bảng kỹ năng của tướng Kai’Sa

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Kai’Sa lần lượt là các chiêu P -> Q -> E ->W -> R. Cụ thể:

6.1. Nội tại P – Vỏ Bọc Cộng Sinh

Đòn đánh của Kai’Sa sẽ đánh dấu Điện Dịch lên mục tiêu và tăng dần sát thương phép, sau vài đòn đánh liên tiếp được tung ra thì Điện Dịch sẽ phát nổ và sát thương cho địch dựa trên máu đã mất của mục tiêu. Hiệu ứng bất động của đồng minh Kai’Sa khu vực đó cũng sẽ đánh dấu Điện Dịch. Vỏ bọc của Kai’Sa sẽ thích nghi theo lối tấn công cô sử dụng tiến hóa kỹ năng dựa trên chỉ số có được trang bị và cấp độ.

6.2. Cơn Mưa Icathia – Q

Kai’Sa tung ra một loạt 6 mũi tên năng lượng toả đều lên các mục tiêu xung quanh để gây sát thương vật lý. 1 mũi tên tương ứng 1 sát thương và mũi tên tiếp theo bắn ra trúng tướng hoặc quái sẽ gây 30% sát thương còn các hiệu ứng bất động của team đứng gần sẽ đánh dấu Điện Dịch.

Khi Sức mạnh Công kích đã đủ thì số mũi tên năng lượng của Cơn Mưa Icathia cũng sẽ tăng. Cứ 100 SMCK sẽ có thêm 12 mũi tên cho Cơn Mưa Icathia và gây sát thương tối đa. Lính dưới 35% máu sẽ nhận 200% sát thương từ mũi tên.

6.3. Tia Truy Kích – W

Khi sử dụng chiêu Tia Truy Kích, Kai’Sa sẽ bắn ra một chùm năng lượng Hư Không khiến cho kẻ địch đầu tiên trúng lộ diện và gây sát thương phép và đặt 2 cộng dồn Điện Dịch. Khi đã tích đủ Sức mạnh Phép thuật, Tia Truy Kích sẽ gây thêm sát thương và nếu tia này bắn trúng tướng địch sẽ hoàn lại một phần hồi chiêu cho Kai’Sa 50%.

6.4. Tích Tụ Năng Lượng – E

Kai’Sa vận sức trong 1.5 giây Tích Tụ Năng Lượng Hư Không sẽ tăng tốc độ di chuyển lên 60% trong thời gian ngắn nhưng khi đó sẽ không thể tấn công. Khi vận sức thành công sẽ tăng 40% tốc độ đánh trong 5 giây cho Kai’Sa và khi đã đủ Tốc độ Đánh cộng thêm thì Tích Tụ Năng Lượng cho phép cô có thể tàng hình khi vận sức trong thời gian 0.5 giây.

Nếu sử dụng đòn đánh thường sẽ hoàn lại cho Kai’Sa 0.5 giây thời gian hồi của Tích Tụ Năng Lượng. Thời gian sử dụng của Tích Tụ Năng Lượng và tốc độ di chuyển sẽ tỉ lệ thuận với Tốc độ đánh của cô.

6.5. Chiêu cuối R – Bản Năng Sát Thủ

Khi sử dụng Bản Năng Sát Thủ, Kai’Sa sẽ lướt tốc độ vô cùng nhanh chóng ở tầm cực xa tới gần tướng địch bị đánh dấu Điện Dịch ở khoảng cách gần nhất. Sau đó cô sẽ nhận được một lá chắn trong 3 giây.

7. Cách chơi của tướng Kai’Sa

Khi chơi Kai’Sa hãy để ý thời điểm địch trúng điểm Điện tích vì lúc đó sẽ xuất hiện một vòng tròn bao quanh chúng. Lúc này, Kai’Sa hãy kích hoạt Chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ (R) và chọn điểm đến trong vòng tròn đó để truy sát và tiêu diệt địch từ xa nhanh gọn nhất.

Lưu ý khi kích hoạt chiêu Q – Cơn mưa Icathia thì địch sẽ mặc định ăn đủ tia bắn ra và lúc này có thể dùng Tốc biến để lướt qua mục tiêu hoặc Chiêu cuối để chốt hạ. Bên cạnh đó, tùy theo từng trường hợp mà người chơi có thể tham khảo các combo sau sao cho hợp lý:

+ Combo Kai’Sa AD trao đổi khi đi đường và sốt sát thương đối thủ: Sử dụng thứ tự các chiêu E -> Đánh thường -> Q -> Đánh thường -> W -> Đánh thường, trong đó E sẽ tăng tốc độ đánh, sau đó sử dụng các đòn đánh thường và Q còn chiêu W áp dụng trong thời điểm Q đang phát huy tác dụng để hủy động tác thừa sau đó sử dụng các đòn đánh thường để kích hoạt nội tại.

Xem thêm  Amumu mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất

+ Combo Kai’Sa AD truy đuổi và bắt lẻ theo thứ tự các chiêu W -> R > Đánh thường > Q -> E -> Đánh thường, trong đó chiêu W để đánh dấu kẻ địch và đánh dấu nội tại khi truy sát địch sau đó dùng chiêu cuối để lướt và dùng đòn đánh thường và tăng tốc độ chạy, tốc độ đánh với chiêu E.

8. Combo Kai’Sa mạnh nhất

Các combo Kai’Sa hiệu quả nhất để người chơi tham khảo gồm:

+ Combo 1: Dùng các chiêu (W) + (A) + (Q) + (2A): Đây là combo cơ bản để trao đổi chiêu thức với địch khi Kai’Sa đi đường, cụ thể Tia Truy Kích (W) để đặt 2 điểm Điện Dịch trước, đòn đánh thường dùng 3 đòn để kích hoạt nội tại và đồng thời tăng kỹ năng Cơn Mưa Icathia (Q).

+ Combo 2: (E) + (A) + (Q) + (AA) + (W): Áp dụng trong trường hợp muốn bắt lẻ địch, khi núp trong bụi cây hãy dùng kỹ năng Tích Tụ Năng Lượng (E) để vòng ra sau lưng đối phương (nếu được nâng cấp có Vô Hình thì sẽ có lợi thế hơn rất nhiều) sau đó sử dụng đòn đánh thường và áp dụng kỹ năng Cơn Mưa Icathia (Q) đến khi địch không chịu nổi và phải bỏ chạy thì bắn Tia Truy Kích (W) để kích nổ nội tại kết liễu mục tiêu.

+ Combo 3: (W) + (R) hoặc (A) + (R): Tia Truy Kích (W) để đánh dấu Điện Dịch từ xa sau đó dùng đòn đánh thường và áp dụng chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ (R) để áp sát mục tiêu nhanh chóng và triệt tiêu.

+ Combo Full Dame: (W) + (E) + (R) + + (Q) + (AA): Đây là combo gây nhiều sát thương nhất cho Kai’Sa rất phù hợp trong trường hợp solo 1:1, Tia Truy Kích (W) Kai’Sa sẽ đặt điểm Điện Dịch lên địch sau đó áp dụng Tích Tụ Năng Lượng (E) để lấy tốc độ đánh rồi áp dụng chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ (R) để Kai’Sa lao vào mục tiêu rồi dùng các đòn đánh thường và Cơn Mưa Icathia (Q) đến khi hạ gục được mục tiêu.

9. Điểm mạnh và yếu của tướng Kai’Sa

Kai’Sa có các điểm mạnh và điểm yếu sau cần lưu ý để chơi tốt nhất:

9.1. Điểm mạnh của Kai’Sa

Điểm mạnh của Kai’Sa:

+ Sức mạnh của Kai’Sa ở giai đoạn cuối game vô cùng đáng sợ khi cô đã sở hữu bộ trang bị thiết yếu, lúc này rất dễ để solo và hạ gục nhanh bất kỳ tướng nào một cách nhanh gọn.

+ Kai’Sa có được lượng Sát thương hỗn hợp gồm sức mạnh của sát thương vật lý và phép thuật do đó phòng thủ tốt và khiến cho bất cứ đối phương nào đối diện với cô đều không hề dễ dàng.

+ Kai’Sa có lối chơi và cách lên trang bị vô cùng linh hoạt nên có nhiều lợi thế khi giao tranh tổng cũng như bắt lẻ các tướng địch.

9.2. Điểm yếu của Kai’Sa

Điểm yếu của Kai’Sa:

+ Kai’Sa có tầm đánh hơi ngắn, dù có thể tiếp cận mục tiêu từ khoảng cách cực kỳ xa nhờ bộ kỹ năng nhưng nó lại không có khả năng gây ra sát thương cho mục tiêu.

+ Lượng sức mạnh của Kai’Sa có được nhiều hay ít phụ thuộc khá nhiều vào trang bị, trường hợp không có được các trang bị thiết yếu thì cô sẽ rất khó để phát huy sức mạnh ở cuối trận.

10. Tướng khắc chế với tướng Kai’Sa

Một số vị tướng có khả năng khắc chế Kai’Sa – Ái Nữ Hư Không và bị cô khắc chế gồm có các tướng sau:

10.1. Tướng khắc chế được Kai’Sa

Tướng khắc chế Kai’Sa gồm:

+ Ashe

+ Jinx

+ Kog’Maw

+ Miss Fortune

+ Sivir

+ Twitch

Ashe Jinx Kog’Maw Miss Fortune Sivir Twitch

10.2. Kai’Sa mạnh hơn

Kai’Sa mạnh hơn các tướng sau:

+ Ezreal

+ Kalista

+ Tristana

Ezreal Kalista Tristana

Qua cách chơi, cách lên đồ, trang bị, các kỹ năng, bảng ngọc và điểm mạnh điểm yếu của Kai’Sa như trên, chúng ta thấy đây là một xạ thủ có đủ sức mạnh “gồng gánh” cả team đặc biệt là ở cuối trận để đi tới chiến thắng. Do đó, Kai’Sa – Ái Nữ Hư Không sẽ là một lựa chọn lý tưởng để giúp bạn có thể chinh chiến qua những trận rank căng thẳng và hạ gục mục tiêu dễ dàng hơn!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.