51 lượt xem

eSPORTS

Mặc dù Earthshaker được biết tới với khả năng gây damage và stun diện rộng cực mạnh, tuy vậy ít ai biết rằng khả năng carry của Earthshaker lại tiềm ẩn trong skill Enchant Totem – buff tới 400% tấn công cho đòn đánh tiếp theo. Kết hợp với các item như Silver Edge, Desolate hay Daedalus, Earthshaker hoàn toàn có thể 1 hit, 1 kill bất kì hero nào.

Vị trí mid sẽ là lựa chọn hợp lý cho Earthshaker vì có thể sạc Bottle bằng 2 rune. Mặc dù là hero melee, tuy nhiên Earthshaker có thể last hit dễ dàng nhờ Enchant Totem và harass đối phương nhờ Fissure. Tuy vậy, do Fissure khá tốn mana nên thường sẽ chỉ lấy 1 điểm ở đầu game và tận dụng vừa harass vừa last hit creep. Fissure còn giúp Earthshaker block đối phương để tranh rune, gank hay thoát gank. Cố gắng đạt được một lượng farm tốt, không cần quá chú tâm deny vì Earthshaker không phải là hero ranged.

Với skill chủ đạo để carry là Enchant Totem, đương nhiên là skill này sẽ được ưu tiên max trước, sau đó là Aftershock và Fissure. Bạn nên nhớ là lượng damage được buff lên chỉ dựa vào base damage và strength, vì vậy các item tăng strength sẽ lợi hơn là các item chỉ cho damage. Power Treads sẽ là lựa chọn tối ưu cho Earthshaker thay vì Arcane Boots như khi chơi support.

Earthshaker dù có ở vị trí nào đi nữa thì cũng rất cần những item cho khả năng cơ động cao. Blink Dagger luôn là một lựa chọn tốt, tuy nhiên ở vị trí carry thì Shadow Blade/Silver Edge còn quan trọng hơn cả Blink Dagger. Kết hợp với Enchant Totem, Earthshaker có thể gây ra một lượng damage vật lý rất lớn.

Xem thêm  # 9+ Cách Khử Mùi Hôi Nách Trên Áo Nhanh Chóng, Triệt Để Tại Nhà

Chỉ cần dùng Enchant Totem, sau đó kích hoạt Shadow Blade/Silver Edge rồi đi tới mục tiêu của bạn và đánh 1 phát, bạn có thể làm mục tiêu mất tới hơn ½ lượng HP. Bạn có thể dùng thêm 1 lần Enchant Totem và đánh để kết liễu mục tiêu. Đừng quên là Fissure và Echo Slam luôn luôn sẵn sàng nếu như mục tiêu của bạn vẫn chưa lên bảng sau từng ấy sát thương.

Kết thúc cuộc gank, bạn có thể dùng Blink để trốn và TP về. Nên nhớ, mặc dù bạn đang chơi theo hướng carry song Earthshaker không phải là một hero carry mạnh, nhất là trong combat. Hãy chơi Earthshaker carry như bất kì hero nào khác có tàng hình vậy (ví dụ như Riki, Bounty Hunter, …), chú ý bắt lẻ những hero yếu máu.

Ngoài core item là Shadow Blade/Silver Edge ra, bạn có thể build nhiều item tăng damage khác như Desolate, Daedalus, Monkey King Bar, Armlet… tùy thuộc vào tình hình game thực tế. Black King Bar cũng là một item cần thiết nếu như bạn gặp khó khăn với các spell của đối phương (hoặc đơn giản hơn bạn có thể mua Blademail hay Lotus Orb).

Về late game, Heart of Tarrasque và Assault Cuirass là những item giúp tăng lượng damage và khả năng sống sót cho Earthshaker, lượng strength lớn của Heart of Tarrasque cũng giúp tăng lượng damage được buff của Enchant Totem. Đừng quên là bộ skill của bạn vẫn cực kì nguy hiểm vào late game, 1 combo Echo Slam + Fissure + Enchant Totem đẹp mắt có thể giúp bạn quét sạch team đối phương mà không hề tốn sức.

Xem thêm  InfoFinance.vn

Và với cập nhật của 6.87, bạn hoàn toàn có thể build Aghanim’s Scepter. Slot đồ đáng giá 4200 vàng này sẽ cho bạn khả năng “úp rổ” tương tự với một cái blink 900 range và cooldown 5 giây. Combo hợp lý sẽ là Blink vào, mở combat, nhảy ra, nhảy vào stun tiếp, Blink ra… Rất nhiều người tỏ ra phấn khích trước sự thay đổi này bởi khả năng bay nhảy điêu luyện của chú bò ES.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.