55 lượt xem

Tìm hiểu về game Auto Chess: Cách hoạt động, các phiên bản và cấu hình

Auto Chess là tựa game gì?

Auto Chess hay Auto Battler là game có sự kết hợp giữa xây dựng đội hình và sắp xếp anh hùng. Các vòng chơi bao gồm 8 người chơi chiến đấu với nhau trong các trận đấu 1vs1 ngẫu nhiên. Người chơi đặt các anh hùng trên bàn cờ khi bắt đầu mỗi vòng và các anh hùng sẽ tự động chiến đấu.

Game Auto Chess là gì?

DOTA Auto Chess không phải là một trò chơi đầy đủ mà là một bản mod cộng đồng của tựa game DOTA 2. Tuy nhiên sau 2 tuần khi bản mod DOTA 2 Auto Chess ra mắt, đã trở thành một trong những game phổ biến nhất trên Steam và là một trong những xu hướng hot nhất kể từ Battle Royale ra đời. Kể từ đó hai chế độ: DOTA Underlords và Teamfight Tactics đã tạo ra một thể loại chơi mới và tạo nên xu hướng trên cả thế giới. Thu hút cả những tuyển thủ chuyên nghiệp và mở ra các giải đấu với quy mô khổng lồ.

Auto Chess hoạt động như thế nào?

Auto Chess sở hữu cách chơi rất đơn giản bằng việc mua tướng và đặt chúng trên một bàn cờ. Trò chơi được chia thành nhiều vòng và bạn sẽ mua, đặt các vị tướng này trong mỗi vòng, chiến đấu với máy hoặc 1 trong 7 người chơi khác.

Khi bạn đặt các đơn vị của mình lên bàn cờ, chúng sẽ chiến đấu với các đơn vị của đối thủ trong thời gian thực và bạn không có quyền kiểm soát hay can thiệp vào quá trình trận đấu đang diễn ra. Đây được xem là lý do ra đời tên gọi Auto Chess.

Xem thêm  Hide Online MOD APK/IOS (Unlimited Coins/ Diamonds) 4.9.3

Cấu hình chơi game Auto Chess (Ảnh 1)

Nếu giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được vàng, số tiền này có thể được sử dụng để mua các tướng và kinh nghiệm, đồng thời chuyển sang vòng đấu tiếp theo. Nếu bạn bị đánh bại, bạn sẽ mất điểm và có khả năng bị loại khỏi bàn cờ sớm. Người chơi còn tồn tại cuối cùng và có số điểm dẫn đầu bảng sẽ là người chiến thắng.

Mỗi ván Auto Chess bắt đầu ở cấp độ một. Khi bạn giành chiến thắng trong các vòng, kiếm được vàng và tăng cấp, bạn sẽ có thể sở hữu nhiều đơn vị tướng hơn. Bạn chỉ có thể chơi một đơn vị tướng lúc đầu nhưng sau mỗi vòng và tăng cấp, bạn sẽ có thể xây dựng một đội quân mạnh mẽ hơn. Số lượng đơn vị tướng có thể chơi tương quan trực tiếp với cấp độ của bạn với tối đa 10 anh hùng.

Cấu hình chơi game Auto Chess (Ảnh 2)

Có nhiều loại đơn vị tướng khác nhau với khả năng và sức mạnh khác nhau. Việc của bạn là phân bổ phần thưởng nhận được bằng cách kết hợp giữa tướng này với tướng cùng loại để chúng trở nên mạnh hơn. Hoặc trang bị thêm kĩ năng, vật phẩm để giúp các vị tướng này mạnh hơn, từ đó giành chiến thắng trong các trận đấu tự động và ngẫu nhiên trên bàn cờ.

Xem thêm: Cấu hình game Far Cry 3 bạn cần biết

Các phiên bản khác nhau trong Auto Chess

Teamfight Tactics

Teamfight Tactics là một chế độ độc lập trong Liên Minh Huyền Thoại và nó rất giống với Auto Chess nguyên bản, chỉ khác là tất cả các anh hùng đều thuộc vũ trụ của Liên Minh Huyền Thoại, thay vì DOTA.

Xem thêm  Tổng hợp 15 Mẹo khi chơi Clash of Clans

Cấu hình chơi game Auto Chess (Ảnh 3)

Mặc dù cả 2 trò chơi đều có cách vận hành giống nhau, tuy nhiên Teamfight Tactics nhấn mạnh vào trải nghiệm và cho phép người chơi chiến đấu với nhau trong thời gian thực, mang lại cho người chơi khả năng tương tác, cộng tác trong giai đoạn đầu của trò chơi.

Đấu trường chân lý cũng có bản nháp chung vào đầu mỗi trận đấu và sau mỗi vài vòng đấu, trong đó người chơi tập hợp lại trên một bàn cờ trung lập và chọn các đơn vị từ một bánh xe. Đây được xem là một điểm khác biệt lớn và tạo nên được sự cạnh tranh đến từ game đấu cờ của Riot.

DOTA Underlords

DOTA Underlords là một phiên bản nâng cấp hơn của bản mod Auto Chess. Nó được phát triển bởi Valve nên đã được hoàn thiện đầy đủ hơn và hạn chế lỗi so với bản mod ban đầu. Và phiên bản trên Dota sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng hơn một chút so với bản đấu cờ của Riot. Và trên hết phiên bản này còn có sẵn trên PC và cả điện thoại hệ điều hành Android, iPhone để bạn dễ dàng trải nghiệm ở mọi nền tảng.

Cấu hình chơi game Auto Chess (Ảnh 4)

Mặc dù phần thưởng trongAuto Chess là ngẫu nhiên, nhưng số lượng phần thưởng bạn nhận được trong Underlords được đặt theo số vòng. Những gì bạn chọn vẫn là ngẫu nhiên nhưng người chơi sẽ biết khi nào nhận thưởng và số lượng chiến lợi phẩm bạn có thể nhận được.

Xem thêm 

Cấu hình chơi Autochess

Một tựa game khá phổ biến và lý do phổ biến đó cũng nằm ở việc cấu hình chơi tựa game này là vô cùng phổ thông. Hầu hết các thiết bị PC hay laptop phân khúc tầm trung đã có thể chơi mượt tựa game này. Và với những ai muốn trải nghiệm Dota Underlords trên điện thoại, thì vẫn có thể tải về chơi ngay một cách dễ dàng, dù bất kỳ hệ điều hành IOS hay Android.

Cấu hình chơi game Auto Chess (Ảnh 5)

Cấu hình tối thiểu

  • CPU: Intel i3
  • RAM: 2GB
  • Hệ điều hành: Windows 7,8,10
  • GPU: Intel UMD Graphics 630 (128MB)
  • Dung lượng trống: 4 GB

Cấu hình đề nghị

  • CPU: Intel i7 hoặc AMD cùng hiệu năng
  • RAM: 8GB
  • Hệ điều hành: Windows 7,8,10
  • GPU: NVIDIA GTX 970
  • Dung lượng trống: 20 GB

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp những người chơi mới chưa biết gì về Auto Chess sẽ cảm thấy thích thú và nhanh chóng tải về thiết bị của mình trải nghiệm ngay. Một tựa game thú vị, không cần bạn phải có kĩ năng cao nhưng cần phải có tư duy chiến thuật, kèm với một ít sự may mắn. Chúc các bạn có phút giây gaming thú vị nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu cấu hình chơi game Dead By Daylight

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.