37 lượt xem

Attack on Titan 2: Những mẹo dành cho người chơi mới bắt đầu

Attack on Titan 2 là một game hành động chặt chém vô cùng lôi cuốn, được phát triển dựa triển bộ manga cùng tên rất nổi tiếng. Trong game, người chơi sẽ phải chiến đấu để đánh bại những người khổng lồ trong khu vực rộng lớn. Đối với người chơi mới có thể gặp khó khăn khi chơi game này, vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những mẹo chơi Attack on Titan 2 mà tân thủ cần biết.

Theo dõi độ bền của lưỡi kiếm và số lượng khí gas

Một trong những khía cạnh lối chơi của Attack on Titan mà game thủ sẽ làm quen nhiều nhất là quản lý tài nguyên. Người chơi sử dụng khí gas để di chuyển khắp thế giới một cách nhanh chóng và các lưỡi kiếm trở nên xỉn màu theo thời gian khi dùng chúng để chiến đấu. Rất may, người chơi có thể hoán đổi các hộp khí rỗng và các lưỡi dao xỉn màu, nhưng phải theo dõi đồng hồ đo của chúng để biết chính xác khi nào cần làm như vậy.

Khí ga và kiếm là những thứ quan trọng trong Attack on Titan 2

Người chơi có thể tìm thấy cả hai thanh đo ở góc dưới bên trái của màn hình. Bên cạnh biểu tượng ký tự, sẽ có đồng hồ màu xanh lam và đồng hồ màu xám được phân đoạn. Đồng hồ màu xanh dương đại diện cho khí gas đang có và đồng hồ còn lại đại diện cho độ bền lưỡi kiếm. Một khi nhìn thấy chúng trở thành màu đỏ, hãy tìm chỗ nấp và thay đổi chúng.

Không tiêu diệt Titan nếu không cần thiết

Người chơi cần luôn ghi nhớ tài nguyên của mình nếu hy vọng có thể sống sót qua nhiều nhiệm vụ của Attack on Titan. Lưỡi kiếm chỉ phát triển khi chúng được sử dụng để tấn công, vì vậy nếu tấn công thứ gì đó mà không có lý do, người chơi chỉ đang lãng phí lưỡi kiếm của mình.

Xem thêm  Hướng dẫn tạo biểu tượng Memoji từ iPhone SE trở đi
Người chơi chỉ nên tiêu diệt những Titan phòng thủ và Titan di chuyển chậm
Người chơi chỉ nên tiêu diệt những Titan phòng thủ và Titan di chuyển chậm

Nếu không thấy viên kim cương màu vàng nào trên Titan (biểu thị tài nguyên) và Titan đó khá chậm, hãy cứ thẳng tay tiêu diệt. Game thủ cũng có thể tiêu diệt Titan phòng thủ có dấu hiệu X trên cổ. Ngoài những trường hợp trên, hãy tiết kiệm sức bền của nhân vật cho một Titan quan trọng.

Hoàn thành nhiệm vụ phụ

Các nhiệm vụ phụ sẽ xuất hiện trên bản đồ dưới dạng dấu chấm than màu xanh lá cây và game thủ có thể phát hiện chúng từ xa bằng cách nhìn ra khói xanh. Những nhiệm vụ phụ này khá dễ dàng, thường yêu cầu phải tiêu diệt một tên Titan quá hăm hở hoặc hộ tống một đồng đội đến địa điểm được đánh dấu.

Nhiệm vụ được đánh dấu
Nhiệm vụ được đánh dấu chấm than màu xanh lá cây trên bản đồ

Lợi ích của việc hoàn thành các nhiệm vụ này là được tăng Xếp hạng nhiệm vụ, đồng hành trong nhiệm vụ hiện tại, tài nguyên và các vật phẩm. Mọi người nên tận dụng mọi thứ mà mỗi nhiệm vụ mang tới. Attack on Titan trở nên khó khăn hơn khi đến những chương cuối cùng, vì vậy hãy trở thành một anh hùng và cứu bạn bè.

Tích trữ các vật phẩm

Rải rác xung quanh các nhiệm vụ là chiến binh hậu cần (được đánh dấu rương trắng trên bản đồ). Những người lính đặc biệt này tồn tại với mục đích duy nhất là tích trữ các vật phẩm cho người chơi. Khi lần đầu tiên bắt đầu một nhiệm vụ, mọi người sẽ có một vài vật phẩm. Tuy nhiên, những thứ đó là hữu hạn nên hãy luôn đảm bảo tích trữ chúng.

Tới gần những binh lính đã chết để thu thập vật phẩm
Tới gần những binh lính đã chết để thu thập vật phẩm

Xác định vị trí của những chiến binh hậu cần này khi đi ngang qua chiến trường và tương tác với họ bằng cách nhấn Circle/B. Họ sẽ cung cấp một vật phẩm trong kho, trừ khi kho đã hết đồ. Game thủ cũng có thể tìm thấy các vật phẩm thất lạc rải rác xung quanh do những người lính thiệt mạng đánh rơi.

Xem thêm  Merge Master MOD APK 3.8.0 (vô hạn tiền)

Nâng cấp thiết bị

Giữa các nhiệm vụ, người chơi sẽ được đưa đi cắm trại. Đây là nơi để tương tác với các NPC và chọn hoạt động tiếp theo của mình. Mọi người cũng sẽ tìm thấy một trạm cung cấp thiết bị (xuất hiện dưới dạng lưỡi kiếm trên bản đồ).

Nâng cấp thiết sẽ giúp tăng sức mạnh, độ bền và tốc độ cho vũ khí
Nâng cấp thiết sẽ giúp tăng sức mạnh, độ bền và tốc độ cho vũ khí

Nói chuyện với người lính sẽ làm xuất hiện menu cho phép người chơi phát triển, củng cố, sửa đổi trang thiết bị. Hãy làm quen với NPC vì họ sẽ giúp mọi người chiến đấu với những Titan mạnh mẽ hơn.

Game thủ có thể sử dụng các vật liệu và quỹ trung đoàn thu thập được khi chơi để cải thiện các vũ khí như bao kiếm, lưỡi kiếm,… Nâng cấp trang bị sẽ giúp thay đổi sức mạnh của nó, độ bền, tốc độ,… Những điều này sẽ tạo ra khác biệt rõ rệt giữa một nhiệm vụ thành công và một cái chết đáng xấu hổ.

Thăng cấp lên hạng S

Xếp hạng S là xếp hạng cao nhất mà người chơi có thể nhận được cho một nhiệm vụ trong Attack on Titan. Nghe có vẻ khó khăn nhưng thực tế nó khá đơn giản để đạt được. Khi chơi một nhiệm vụ, game thủ sẽ được phân loại theo 3 điều, hoàn thành các nhiệm vụ, các Titan bị khuất phục và thời gian.

Mối lo duy nhất mà người chơi cần chú ý là tham số chinh phục Titan. Thông thường, mọi người sẽ phải tìm ra hầu hết hoặc tất cả những người khổng lồ trước khi hoàn thành nhiệm vụ. Điều này không quá khó, nhưng nếu gặp trở ngại với một Titan duy nhất, người chơi vẫn có nguy cơ vượt quá thời gian.

Tuy nhiên, mọi người sẽ có có một khoảng thời gian tương đối để tận dụng. Các bản đồ nhỏ hơn đặt một bộ đếm thời gian vô hình là 10 phút, trong khi các bản đồ lớn hơn sẽ kết thúc ở khoảng 15 phút.

Xem thêm  Bảng Giá Giặt Hấp Quận 7

Khi xếp hạng S, trò chơi sẽ cấp phần thưởng vật chất khi kết thúc nhiệm vụ, trong khi đó các hạng khác không nhận được gì.

Ngoài ra, người chơi sẽ kiếm được kinh nghiệm thưởng dựa trên hiệu suất của mình, vì vậy Xếp hạng S sẽ giúp thăng cấp nhanh hơn.

Nhiệm vụ khảo sát

Nhiệm vụ khảo sát sẽ giúp thu thập tài nguyên, kiếm kinh nghiệm và tăng quỹ
Nhiệm vụ khảo sát sẽ giúp thu thập tài nguyên, kiếm kinh nghiệm và tăng quỹ

Sau khi mở khóa Levi và hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên của nhân vật, người chơi sẽ có thể truy cập vào các nhiệm vụ khảo sát ở trại. Người lính này được đánh dấu trên bản đồ bằng biểu tượng tờ báo màu cam. Các nhiệm vụ khác nhau, từ các mục tiêu đơn giản để hộ tống đến phòng thủ. Dù có thể gây khó khăn nhưng tất cả đều cung cấp các loại phần thưởng giống như các nhiệm vụ trong câu chuyện.

Nếu thấy mình bị mắc kẹt trong một nhiệm vụ câu chuyện cụ thể, hãy sử dụng nhiệm vụ khảo sát để thu thập tài nguyên, kiếm kinh nghiệm và tăng quỹ. Sau đó, sử dụng chúng để giải quyết nhiệm vụ không thể vượt qua trước đó một cách dễ dàng.

Thu thập mọi thứ trong chế độ thám hiểm

Mọi thứ người chơi thu thập được trong chế độ thám hiểm đều dùng được trong chế độ câu chuyện
Mọi thứ người chơi thu thập được trong chế độ thám hiểm đều dùng được trong chế độ câu chuyện

Chế độ thám hiểm là chế độ nhiều người chơi của Attack on Titan. Mặc dù mọi người sẽ không thể thực hiện các nhiệm vụ câu chuyện với bạn bè, nhưng vẫn được hoàn thành Nhiệm vụ khảo sát và Cuộc thám hiểm với một số trợ giúp. Phần tốt nhất là mọi thứ kiếm được như kinh nghiệm, quỹ, nguyên liệu,… đều được tính vào chế độ tấn công, phần chơi đơn của Attack on Titan.

Điều đó có nghĩa là game thủ có thể chơi với bạn bè của mình và kiếm được rất nhiều tài nguyên có giá trị giúp ích trong việc thực hiện các nhiệm vụ solo dễ dàng hơn rất nhiều. Người chơi thậm chí có thể sử dụng các nhân vật đã lên cấp của mình.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.