75 lượt xem

3Q 360Mobi: Các bí quyết quan trọng dành cho người chơi mới

3Q 360Mobi là phiên bản di động của MOBA 3Q Củ Hành mới được VNG trình làng phiên bản Android cách đây vài ngày. Trong bài viết này, Thanh Niên Game sẽ giới thiệu đến các bạn một số hướng dẫn giúp bạn có thể làm quen với 3Q 360Mobi nhanh hơn.

Hướng dẫn mua đồ nâng cao

Khi thi đấu 3Q 360Mobi, hệ thống sẽ hiển thị một trang bị đề nghị để người chơi có thể mua nhanh ở góc trên bên phải. Cách này khá thuận tiện nhưng không phải lúc nào món trang bị gợi ý cũng phù hợp với diễn tiến trận đấu của bạn.

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Các bạn có thể tự mua đồ tùy theo tình hình trận đấu và cách lên đồ của tướng đối phương, bằng cách chạm vào biểu tượng Cửa Hàng ở góc bên phải. Trong Cửa Hàng, các trang bị được chia thành các nhóm tấn công, sinh tồn, di chuyển và phép.

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Hướng dẫn mua tiên thuật

Tiên thuật trong 3Q 360Mobi là hệ thống kĩ năng tương tự phép bổ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong trận đấu, nếu biết sử dụng tiên thuật một cách hợp lí, bạn hoàn toàn có thể áp đảo được đối phương hoặc chạy thoát khỏi những tình huống hiểm nghèo khi bị đối phương truy đuổi.

Với những người chơi mới, Thanh Niên Game khuyên các bạn nên ưu tiên mua và nâng cấp hai tiên thuật Thuấn Di và Hồng Viêm.

Thuấn Di: Di chuyển về phía trước 675 cự li. Tiên thuật này cực kì phù hợp với các tướng mạnh yếu trong giai đoạn đầu trận, hữu ích trong việc né các pha gank từ đối phương. Vào cuối trận đấu, Thuấn Di có thể giúp bạn áp sát và kết thúc các tướng yếu máu bên địch cực kì dễ dàng. Ngoài ra, Thuấn Di cũng rất phù hợp với các tướng có sát thương mạnh nhưng không có kĩ năng áp sát như Tiểu Kiều.

Xem thêm  Affiliate Shopee là gì? Cách tạo link Affiliate Shopee mới nhất

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Hồng Viêm: Xung kích khiến tướng địch phải chịu 110 + (23 x cấp tướng) sát thương. Tiên thuật này cực kì thích hợp với các tướng gây sát thương phép như Tiểu Kiều, Tư Mã Ý. Với một combo cùng Hồng Viêm chính xác gần như sẽ khiến một thành viên phe địch “bốc hơi”, nên tiên thuật này rất phù hợp với pha đi gank trong giai đoạn đầu trận đấu.

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Hướng dẫn về quái rừng

Tương tự như 3Q Củ Hành và Liên Minh Huyền Thoại, các bản đồ thi đấu của 3Q 360Mobi cũng có các bãi quái rừng. Hạ gục các bãi quái rừng này, bạn không những có thêm điểm kinh nghiệm hay vàng mà còn nhận được các bùa lợi giúp tăng sức mạnh cho bản thân.

Trong bản đồ Xích Bích Chiến (3vs3), các bạn cần lưu ý tới Băng Ma, Thạch Cự Nhân và Kiếm Xỉ Hổ.

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Thạch Cự Nhân và Kiếm Xỉ Hổ xuất hiện vào thời điểm 1:00 của trận đấu. Sau khi bị tiêu diệt sẽ xuất hiện lại sau 2 phút.

Tiêu diệt Thạch Cự Nhân các bạn sẽ nhận được Bùa Phong Lực có khả năng gây sát thương liên tục lên kẻ địch cạnh bên. Bùa Phong Lực tồn tại trong 1 phút 30 giây.

Tiêu diệt Kiếm Xỉ Hổ các bạn sẽ nhận được Bùa Lôi Lực có tác dụng tăng 10 điểm tấn công và tấn công vào kẻ địch sẽ làm giảm tốc độ và gây thêm sát thương. Bùa Lôi Lực tồn tại trong 1 phút 30 giây.

Xem thêm  Cách làm mặt nạ bằng giấy cho bé chơi Trung thu

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Băng Ma xuất hiện vào thời điểm 5:00 của trận đấu và xuất hiện lại sau 3 phút kể từ lúc bị tiêu diệt.

Tiêu diệt Băng Ma, bạn sẽ được Băng Ma hỗ trợ tấn công trụ và công trình của đối phương. Với lượng giáp khủng và khả năng đẩy trụ mạnh mẽ, đội nào khống chế được Băng Ma sẽ rất có lợi thế trong trận đấu.

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Hướng dẫn tinh nguyên

Tinh nguyên là hệ thống vật phẩm xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ giúp tăng sức mạnh cho tướng trong 3Q 360Mobi. Sử dụng tinh nguyên hợp lí các bạn có thể kiểm soát trận đấu và giành chiến thắng.

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Khi trận đấu đếm ngược bắt đầu về 00:00, tinh nguyên sẽ xuất hiện ở giữa bản đồ. Đúng mỗi 1 phút tinh nguyên sẽ tạo mới 1 lần.

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Có ba loại tinh nguyên trong bản đồ Xích Bích Chiến (3v3):

  • Ân Tứ Tinh Nguyên: Sử dụng lập tức tăng một cấp độ và hồi phục lượng MP, HP nhất định.
  • Thần Lực Tinh Nguyên: Sử dụng tăng sát thương cho tướng và hồi phục lượng MP, HP nhất định.
  • Cực Tốc Tinh Nguyên: Sử dụng di chuyển tối đa cho tướng và hồi phục lượng MP, HP nhất định.

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Ngoài ba loại tinh nguyên kể trên, bản đồ Hoa Dung Chiến (1v1) còn có 2 loại tinh nguyên khác.

  • Hồi Phục Tinh Nguyên: Hồi phục lập tức một lượng lớn MP, HP.
  • Thủ Hộ Tinh Nguyên: Tăng phòng thủ cho tướng .

Ra hiệu trong trận đấu

Trong một trận đấu đầy căng thẳng, chỉ một giây lơ là cũng có thể ảnh hưởng đến thắng bại của trận đấu. Vì thế, Thanh Niên Game khuyên các bạn nên dùng nút ra hiệu trong trận để có thể giao tiếp với đồng đội một cách nhanh chóng.

Xem thêm  Vệ sinh giày quận 2 – Giao nhận tận nơi | HERAMO.com

Thao tác: Chỉ cần ấn giữ nút ra hiệu một giây sau đó chọn hiệu lệnh bạn muốn sử dụng là có thể báo hiệu cho đồng đội rồi nhé.

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Thiết lập các chế độ chọn mục tiêu

Để thay đổi các chế độ, trong trận chọn biểu tượng “Thiết lập” góc trên bên trái màn hình rồi chỉnh thiết lập theo sở thích của bản thân.

Ở chế độ Tân Thủ (mặc định): Khi bạn dùng kĩ năng hoặc đánh thường hệ thống sẽ tự chọn mục tiêu để giúp người mới dễ làm quen.

Tổng hợp hướng dẫn chơi 3Q 360Mobi dành cho người mới

Ở chế độ Kiểu Thường, bạn có thể chọn mục tiêu theo ý mình và không còn gặp tình trạng đang đánh mục tiêu này thì tự bị chuyển qua mục tiêu khác, hoặc muốn đổi mục tiêu nhưng không được.

Lúc này phím đánh thường sẽ chia làm 2 phần:

  • Gạt lên trên để đổi qua lại giữa các mục tiêu (chỉ với tướng), khi chọn mục tiêu rồi, hệ thống khóa mục tiêu đó bạn bấm đánh như thường.
  • Gạt xuống dưới để bỏ khóa mục tiêu tướng, lúc này bạn nhấn đánh thường hệ thống sẽ chọn mục tiêu gần bạn (tướng, lính, trụ).

Ngoài ra những kĩ năng định hướng cần chính xác bạn có thể kéo/giữ từ kĩ năng đó và bấm vào vị trí đích tùy ý trong phạm vi kĩ năng, nếu lỡ giữ/kéo rồi mà không muốn xuất nữa thì bấm hủy ở góc phải bên trên màn hình.

Ở chế độ Cao Thủ, bạn nhấp đánh thường vào mục tiêu nào thì tướng sẽ đánh mục tiêu đó. Kĩ năng cũng tương tự, phải chọn mục tiêu.

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.