49 lượt xem

Học bài vào những khung giờ “vàng” để nắm vững kiến thức!

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, học bài vào thời điểm nào là tốt nhất để nắm vững kiến thức? Nếu chưa biết, hãy cùng PRAIM tìm hiểu về 4 khung giờ vàng để học tập hiệu quả ngay nhé!

Học lý thuyết buổi sáng sớm (4h30 – 6h)

Buổi sáng sớm là thời gian tuyệt vời để học lý thuyết. Não bộ hoạt động mạnh nhất vào buổi sáng sau một đêm ngủ ngon và ăn sáng. Ánh sáng tự nhiên từ mặt trời cũng giúp bạn tỉnh táo, không bị “gật gù”. Khoảng thời gian này rất thích hợp để mở sách giáo khoa để học lý thuyết mới hoặc xem lại những ghi chú từ ngày hôm trước. Sự tập trung và khả năng ghi nhớ của chúng ta vào buổi sáng sớm sẽ tốt hơn.

các khung giờ học bài hiệu quả

Học môn xã hội buổi sáng (7h15 – 10h)

Buổi sáng cũng là thời điểm lý tưởng để học các môn xã hội như Ngôn ngữ, Văn học, Xã hội. Những môn này yêu cầu sự sáng tạo thay vì tư duy logic. Nếu bạn có lịch học chính trong buổi chiều, hãy tận dụng thời gian trước 10 giờ sáng để ôn tập. Đây cũng là lý do khác vì sao thời gian học vào buổi sáng là tốt, đó là vì chúng ta vừa thức dậy không lâu. Nếu bạn cảm thấy lười mở sách vào buổi sáng, hãy dùng ứng dụng PRAIM. Nghe lại bài giảng, học bài mới hay làm bài kiểm tra, tất cả đều có trong ứng dụng điện thoại.

Xem thêm  PRAIM - Ứng dụng Ufo Tweak

Học môn tự nhiên buổi chiều (14h – 16h30)

Vào buổi chiều, bộ não của bạn có khả năng tích hợp thông tin mới với những kiến thức đã biết. Điều này giúp bạn nhận biết mối liên quan giữa các kiến thức một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, thời gian tốt nhất để học các môn tự nhiên như Lý, Hóa, Sinh là từ 2 đến 4 giờ chiều. Học vào buổi sáng hoặc chiều cũng thuận lợi hơn để hỏi bài bạn bè hoặc thầy cô, hoặc đi tìm tài liệu từ thư viện. Bạn cũng có thể tham khảo cách học bài nhanh thuộc để học một cách thông minh và tiết kiệm thời gian.

Học Toán logic vào buổi tối (19h45 – 22h30)

Nếu bạn thắc mắc liệu buổi tối có phù hợp để học Toán hay các môn logic không, câu trả lời là có. Học Toán hoặc các môn logic vào buổi tối giúp cải thiện sự tập trung và sáng tạo vì không bị sao nhãng như ban ngày. Nhờ sự yên bình và tĩnh lặng, bạn sẽ dễ dàng giải quyết những bài toán khó khăn hơn. Ngủ sau khi học bài cũng giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn ngủ đủ từ 8 đến 9 tiếng để giữ gìn sức khỏe và tiếp thu kiến thức trên lớp.

hoc-bai-luc-nao-la-tot-nhat

Đó là 4 khung giờ vàng dành cho việc học tập mà PRAIM muốn chia sẻ với bạn. Chúng tôi tin rằng nếu bạn học một cách chăm chỉ và thông minh, kết quả học tập của bạn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy thử áp dụng những khung giờ này và cho PRAIM biết kết quả nhé!

Xem thêm  PRAIM: Chuyến hành trình đầy kịch tính với Beast Quest MOD APK

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.