39 lượt xem

Khám phá khung giờ vàng để học và ôn thi tốt hơn

các khung giờ để học bài

Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và thất vọng vì thức khuya và dậy sớm nhưng không nhớ được gì sau khi học, đúng không? Nếu câu trả lời là “Có” thì bài viết này dành cho bạn. Hãy tìm hiểu về “Khung giờ vàng để học” để việc học trở nên hiệu quả hơn mà vẫn đảm bảo sức khỏe của bạn!

Tác hại của thức khuya và ôn tập

Thức khuya không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến chất lượng ôn tập và trạng thái tỉnh táo khi thi. Rất nhiều học sinh vì quen với thói quen học đêm, ngủ sáng sớm, khi đi thi thì buồn ngủ và không thể giữ trạng thái tỉnh táo để hoàn thành bài thi. Điều này thực sự đáng tiếc vì chúng ta đã cố gắng ôn tập rất nhiều.

khung-gio-vang-de-hoc

Thời gian biểu học thông minh

Hãy học thông minh, không cứ cày cuốc mà không hiệu quả! Hôm nay, chúng ta sẽ chia sẻ với nhau một thời gian biểu học dựa trên các nghiên cứu khoa học, giúp chúng ta ôn tập hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn đang lơ mơ về kế hoạch học tập, bạn cũng có thể tham khảo thời gian biểu hợp lý cho học sinh.

khung-gio-vang-de-hoc

Khung giờ vàng để học và ôn thi

  • Thứ nhất, lên giường đi ngủ từ 22h30! Hãy ngủ đủ giấc, vì giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc hồi phục cả về thể chất và tinh thần. Khi bạn đã đảm bảo giấc ngủ đủ, cơ thể sẽ khỏe mạnh, đầu óc sẽ tỉnh táo và thời gian học sẽ được sử dụng hiệu quả tới 100%.

  • Thứ hai, vào khung giờ 4:30 – 6:00 buổi sáng, hãy thức dậy sớm, tập thể dục một chút và học các môn yêu cầu học thuộc, ví dụ như lý thuyết của khối xã hội như Lịch sử, Địa lý, thậm chí là công thức của Hóa học, Vật lý.

  • Thứ ba, vào khung giờ 7:15 – 10:00 buổi sáng, hãy học các môn thuộc khối xã hội như Văn, Sử, Địa, Công dân.

  • Thứ tư, vào khung giờ 14:00 – 16:30 buổi chiều, hãy dành thời gian này cho các môn thuộc khối Tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh.

  • Cuối cùng, vào khung giờ 19:45 – 22:30, hãy học các môn yêu cầu sự tính toán cao như luyện đề, giải bài tập.

Xem thêm  Chia sẻ thành công hoạt động Công đoàn tại Trường THPT Bình Phục Nhứt

Mùa hè này, hãy thử áp dụng những khung giờ vàng để học trong kỳ thi sắp tới hoặc trong năm học mới để xem có thấy được sự thay đổi rõ rệt trong hiệu quả học tập không nhé! Dừng việc thức khuya và học một cách thông minh hơn. Chúc bạn đạt được những kết quả học tập tốt nhất!

Game “Ươm Mầm Hái Lộc” 2022: Vừa học vừa chơi, nhận quà khủng các bạn ơi!

Dù kỳ nghỉ Tết đã kết thúc, chúng ta vẫn có thể chăm cây nhận thưởng và tham gia các Mini Game cực “cool” trên App HOCMAI. Nếu bạn chưa tham gia game, bạn đang bỏ lỡ:

  • Một “bé cây” của riêng mình để chăm sóc.
  • Các Mini Game Ô ăn quan, Câu đố vui, Cờ Caro siêu vui.
  • Chăm cây ảo, trao cây thật: phủ xanh đồi trọc cùng Sùng A Cải.
  • Cơ hội nhận hàng ngàn phần quà trị giá lên tới 1 TỶ ĐỒNG.

Chi tiết về sự kiện xem tại: Game Ươm Mầm Hái Lộc 2022

Sự kiện diễn ra từ 30/01/2022 đến 31/03/2022. Hãy tải ngay App HOCMAI để cùng chơi game và nhận quà nhé!

Chào mừng bạn đến với PRAIM, - nền tảng thông tin, hướng dẫn và kiến thức toàn diện hàng đầu! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm sâu sắc và tuyệt vời về kiến thức và cuộc sống. Với Praim, bạn sẽ luôn được cập nhật với những xu hướng, tin tức và kiến thức mới nhất.